GADGETs

‘MARSHALL UXBRIDGE VOICE’ ลำโพงบลูทูธกะทัดรัดที่ผนวกเสียงระดับตำนานเข้ากับซอฟต์แวร์ ALEXA

By: G-NEAK March 31, 2020

Zound Industries บริษัทสัญชาติสวีเดนผู้ผลิตหูฟังและลำโพงภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Marshall Amplification ประกาศเปิดตัวลำโพงบลูทูธขนาดพกพารุ่นใหม่ล่าสุด ‘Marshall Uxbridge Voice’ ที่ผนวกระบบเสียงในตำนานของ Marshall เข้ากับซอฟต์แวร์ควบคุมด้วยเสียงสุดอัจฉริยะอย่าง Amazon Alexa

marshallheadphones.com

Marshall Uxbridge Voice เป็นลำโพงพกพาขนาด 128 x 168 x 123 มิลลิเมตร ที่ควบคุมการทำงานด้วยเสียงของ Amazon Alexa ใช้ชุดไมโครโฟนระยะไกล สามารถจดจำเสียงระยะไกลได้ และมีระบบตัดเสียงรบกวนในตัว

ทำให้ผู้ใช้สั่งงานและควบคุมลำโพงจากพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้านแบบแฮนด์ฟรีได้อย่างสะดวกสบาย จะสั่งให้ลำโพงเร่งเสียงเพลงเมื่อถึงเพลย์ลิสต์โปรดหรือหยุดเพลงที่เล่นแบบกะทันหันก็ได้

ลำโพงเครื่องนี้ใช้ 30-W Class D Amplifier ที่ขับเคลื่อนด้วยไดร์เวอร์เสียงสองตัว ทั้ง Woofer และ Tweeter ให้เสียงดังสูงสุดอยู่ที่ 96 เดซิเบล และมีกำลังขับเสียงอยู่ที่ 30 วัตต์ นอกจากจะปรับแต่งลำโพงผ่านแอปพลิเคชัน Marshall Voice บนสมาร์ตโฟนได้แล้ว

ด้านบนของลำโพงยังดีไซน์ปุ่มควบคุมเท่ ๆ มาอีกหลากหลายปุ่ม ตั้งแต่ปุ่มเล่นเพลง ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงเพลง ปุ่มไมค์ รวมถึงปุ่มปรับเสียง Bass และ Treble ที่เลือกปรับจูนเสียงให้ตรงกับความชอบของตนได้อย่างอิสระ

Marshall Uxbridge Voice เครื่องนี้ไม่เพียงสามารถเข้าถึงบริการสตรีมมิงออนไลน์ยอดนิยมอย่าง Airplay 2 และ Spotify ได้ หากยังรองระบบ Wi-Fi และ Bluetooth 5.0 เล่นเพลงผ่านสมาร์ตโฟน คอมพิวเตอร์ หรือตั้งค่าให้ลำโพงเครื่องอื่น ๆ ในบ้านสตรีมเพลงเดียวกันทุกห้องก็ยังได้

ด้วยน้ำหนักเพียง 3 ปอนด์ หรือราว 1.3 กรัม คุณจึงพกพาลำโพงบลูทูธเครื่องนี้ไปกับคุณได้ทุกที่อย่างง่ายดาย พร้อมมอบประสบการณ์ฟังเพลงเสียงสะอาดแม่นยำ แถมยังซ่อนเอกลักษณ์ของเสียงโอเวอร์ไดรฟ์ หรือเสียงแตกน้อยแบบ “ครันช์ (Crunch)” ที่เป็นลายเซ็นของ Marshall แบรนด์นี้เอาไว้อีกด้วย

marshallheadphones.com

เพราะจังหวะ ท่วงทำนอง และคำร้องที่ผสมรวมกันจนเกิดเป็น ‘เสียงดนตรี’ มีพลังและอำนาจพิเศษบางอย่างที่เยียวยาจิตใจมนุษย์ได้ ไม่ว่าเสียงดนตรีจะทำให้คุณรัก เศร้า เหงา หรือเพลิดเพลินไปกับมัน แต่อย่าลืมว่าการเลือกลำโพงที่ดีนั้นมีอิทธิพลต่อเสียงดนตรีที่จะถูกปล่อยออกมาด้วยเช่นกัน

แล้ว ‘Marshall Uxbridge Voice’ เครื่องนี้ก็คงตอบโจทย์หนุ่ม ๆ ผู้หลงรักเสียงดนตรีได้เป็นอย่างดี นอกจากซอฟต์แวร์สั่งงานด้วยเสียงสุดเจ๋งจาก Amazon Alexa ยังมาพร้อมดีไซน์คลาสสิกแบบผู้ดีอังกฤษ และสอดแทรกความเคร่งขรึมหนักแน่นที่หนุ่ม ๆ สายร็อกต่างรู้ดีว่าทำไมต้องเลือก Marshall

Marshall Uxbridge Voice จะวางจำหน่ายในต่างประเทศตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2020 ด้วยราคา $199 หรือประมาณ 6,500 บาท (ยังไม่รวมภาษีนำเข้า) แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ชาวไทยคงต้องอดใจรอกันอีกสักหน่อยนะครับ

 

COVER SOURCE , SOURCES: 12

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line