Advertisement
Entertainment

Marvel สลัดคราบความใสกับซีรีย์ดิบเถื่อน Daredevil 2015

By: unlockmen April 23, 2015

03daredevil

หลังจากที่ทางค่าย Marvel หันมาสร้างผลงานทางด้านจอเงินมากมายหลายเรื่องอย่างเต็มรูปแบบในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อปีที่แล้วทางค่าย Marvel ก็ได้ประกาศนโยบายการเดินหน้าสร้างซีรีย์เพื่อออกฉายทางโทรทัศน์เต็มกำลังอีกครั้ง โดยการเซ็นสัญญาซีรีย์ทางทีวีชุด The Defenders กับทางค่าย Netflix ซึ่งในทีวีซีรี่ย์ชุดนี้ประกอบไปด้วย 4 เรื่อง ดังนี้ คือ Iron Fist, Luke Cage, Jessica Jones และ Daredevil ที่เรากำลังจะพูดถึงนั้นเอง

ซีรีย์เรื่อง Daredevil ได้ทำการปล่อยฉายไปแล้วเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2015 ที่ผ่านมาทางช่อง Netflix ซึ่งลักษณะการใช้บริการของช่อง Netflix คือเป็นการรับชมผ่านทางเว็บไซต์ โดยกับซีรีย์เรื่อง Daredevil ทางช่องได้ทำการปล่อยรวดเดียวจบทันที 13 ตอน เรียกได้ว่าสร้างปรากฏการณ์ใหม่ของการออกฉายซีรีย์ให้ฮือฮากันเลยทีเดียว

02DareDevil

Daredevil บอกเล่าเรื่องราวของ แมตต์ เมอร์ด็อก ทนายคนหนึ่งผู้มีปัญหาบกพร่องทางการมองเห็น เขาเป็นเหมือนที่พึ่งของลูกความที่มีปัญหายามกลางวัน แต่เมื่อรัตติกาลก้าวเข้ามาถึง เขากลับกลายเป็นศาลเตี้ยคอยออกไล่ล่าเหล่าคนทำชั่ว มาถึงตรงนี้ ผู้อ่านบางคนอาจจะคิดว่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องคลาสสิคที่อยู่ในลักษณะของฝ่ายธรรมะคอยปราบกำจัดอธรรม แต่ซีรี่ย์เรื่องนี้แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง เพราะด้วยลักษณะการเล่าเรื่องแนวใหม่ของ Marvel ที่ต้องการมุ่งเน้นและตีแผ่ความดิบเถื่อนของเรื่องราว

แฟนๆ ทั้งหลายของค่ายมาร์เวลคงจะเริ่มสังเกตุเห็นทิศทางการเปลี่ยนแปลงด้านเนื้อหาให้มีความดาร์คมากขึ้นของค่ายมาร์เวลครั้งแรกไปแล้วจากเรื่อง Iron man 3 เมื่อปี 2010 ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีความดาร์คในตัวสูงมากขึ้นเป็นอีกระดับ ทั้งจากผลตอบรับจากผู้ชมทั้งหลายที่ได้รับชมแล้วก็ยืนยันเรื่องนี้เป็นเสียงเดียวกัน

05Daredevil

ซีรีย์เรื่อง Daredevil ได้รับการแสดงนำโดย Charlie Cox นักแสดงมาดเท่ห์ผู้ซึ่งได้ผ่านผลงานซีรี่ย์ดังๆมาแล้วอย่างเรื่อง Boardwalk empire กลับมาคราวนี้ เขากลับมาพร้อมกับบทภาพยนตร์บู๊แอ็คชั่น เขาได้ให้สัมภาษณ์ถึงซีรี่ย์เรื่องนี้ว่า ความจริงแล้วในวัยเด็กเขาไม่ได้มีความสนใจด้านหนังสือการ์ตูนเลย ซึ่งยิ่งทำให้งานนี้ดูมีความน่าตื่นเต้นและท้าทายในเวลาเดียวกัน เพราะมีสิ่งใหม่ๆที่เขาจะต้องเรียนรู้อยู่เต็มไปหมด

06Daredevil

เรามาพูดถึงรายละเอียดของผู้กำกับซีรีย์เรื่องนี้กันบ้างดีกว่า ซีรีย์เรื่อง Daredevil ได้รับการกำกับโดย Drew Goddard ฟังชื่อเขาแล้วคงไม่แปลกนักที่เราจะไม่เคยรู้จักเขาในฐานะผู้กำกับ เพราะซีรี่ย์เรื่อง Daredevil เป็นผลงานเรื่องแรกที่เขาขึ้นมานั่งแท่นกำกับเอง แต่ในฐานะนักเขียนบทแล้ว เรียกได้ว่า ก็อดดาร์ดคร่ำหวอดอยู่ในวงการนี้มาแล้วกว่าสิบปี ผลงานการเขียนบทให้ภาพยนตร์ของเขาที่ผ่านมามีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดังๆอย่าง Lost (2005-2008) ซึ่งเป็นซีรี่ย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและได้เรตติ้งอันดับหนึ่งในอดีต รวมไปถึงคว้ารางวัลในรายการ Emmy awards ซ้อนกันต่อเนื่องหลายต่อหลายปี นอกจากนี้ ก็อดดาร์ดยังผ่านการเขียนบทภาพยนตร์ลงโรงมาแล้วอีกหลายต่อหลายเรื่อง ไล่มาตั้งแต่ Coverfield (2008), World War Z (2013), The Martian (2015) อีกทั้งยังควบตำแหน่งทั้งผู้กำกับและเขียนบทในภาพยนตร์เรื่อง The cabin in the wood (2012) อีกด้วย

ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาซีรี่ย์มันส์ๆสไตล์ดิบๆซักเรื่องมาดูอยู่ จังหวะนี้เราขอรับประกันเลยว่าคงไม่มีเรื่องไหนสดใหม่ได้เท่ากับเรื่องนี้แล้วแน่นอน

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line