CARS

McLaren 600LT SPIDER เจ้าของฉายา LONGTAIL คันล่าสุดมาพร้อมโหมดเปิดประทุน

By: SPLESS January 22, 2019

กล้าใช้คำว่า “ดุดันแต่ก็สวยงาม” ได้เต็มปากเต็มคำทีเดียว เมื่อเห็นรถยนต์ Sport Serie คันล่าสุดจากค่าย McLaren เจ้าของฉายา Longtail รุ่นห้าอย่าง McLaren 600LT Spider ที่มาในสไตล์เปิดประทุนซึ่งถูกพัฒนารูปแบบจาก McLaren 600LT ซึ่งเปิดตัวออกมาช่วงเดือนมิถุนายนของปีที่ผ่านมา แต่จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง UNLOCKMEN จะพาชมไปพร้อม ๆ กัน

mclaren

เริ่มจากดีไซน์ภายนอก McLaren 600LT Spider ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์จากรุ่น Coupe โดยตัวรถมีพื้นฐานความแข็งแกร่งจากโครงสร้างของแชสซีเฉพาะตัวอย่าง Carbon-Fibre MonoCell II Chassis อยู่ภายใต้รูปลักษณ์อันโค้งมน

ส่วนที่อดพูดถึงไม่ได้ก็คือหลังคา Hard-Top ที่ระบบการทำงานเหมือนกับใน 570 Spider คือเปิด-ปิดได้ในความเร็วไม่เกิน 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง พร้อมประตูแบบ Butterfly Door และท่อไอเสียคู่ตรงส่วนบนของรถก่อนถึงสปอยเลอร์หลัง รวมกันออกมาเป็นรูปลักษณ์ดุดันและลงตัวกับโมเดลเปิดประทุน

ด้านขุมพลังใต้ฝากระโปรงของ McLaren 600LT Spider เป็นเครื่องยนต์ V8 ขนาด 3.8 ลิตร Twin-Turbocharged ให้กำลัง 592 แรงม้าทำงานควบคู่กับชุดเกียร์ 7-Speed Twin-Clutch transmission ที่สร้างอัตราการเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงใน 2.9 วินาทีเท่ากับในรุ่น Coupe และอัตราเร่ง 0-200 กิโลเมตร/ชั่วโมงใน 8.4 วินาที (เร็วกว่ารุ่น Coupe 0.2 วินาที) สูงสุดที่ 315 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในขณะที่ปิดหลังคา และ 323 กิโลเมตร/ชั่วโมงในขณะเปิดประทุน

McLaren

ปิดท้ายด้วยงานภายในห้องโดยสาร ที่ต้องบอกว่าเป็นเกรดโคตรพรีเมียม เริ่มด้วยวัสดุภายในห้องโดยสารทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์แข็งแรงแต่น้ำหนักเบาเป็นพิเศษแบบเดียวกับใน McLaren P1 ไม่มีพรมและ Pocket Door ให้เปลืองพื้นที่ ต่อด้วยเบาะโดยสารน้ำหนักเบาจากหนัง Alcantara รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลขนาด 7 นิ้วและแผงคอนโซลที่ได้รับการออกแบบให้อยู่ต่ำลง เพื่อมุมมองการขับขี่ที่กว้างมากขึ้น

นอกจากจากนี้ถ้าใครต้องการรถโหมดน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ สามารถติดตั้ง The MSO Clubsport Pack ซึ่งจะจัดการลดทอนน้ำหนักออกไปด้วยการใช้คาร์บอนไฟเบอร์ที่เบาสุดยอดจาก McLaren Senna ต่อด้วยการถอดตัวควบคุมเครื่องปรับอากาศ, วิทยุ รวมทั้งแทนที่เบาะแบบเดิมด้วยเบาะจาก Senna ทำให้ตัวรถมีน้ำหนักรวมเหลือเพียง 1,297 กิโลกรัมเท่านั้น

อย่างไรก็ตามทาง McLaren ยังไม่เปิดเผยจำนวนการผลิตที่แน่นอนของ Longtail รุ่นนี้ออกมา โดยมีเพียงราคาเริ่มต้นซึ่งอยู่ที่ประมาณ 256,500 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 8,200,000 บาท ซึ่งเปิดให้สั่งจองแล้วในเว็บไซต์ Mclaren โดยเริ่มจากโซนอเมริกาเหนือเป็นพื้นที่แรก

SOURCE 1  SOURCE 2 

 

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line