CARS

MERCEDES-AMG GT R โรดสเตอร์สมรรถนะโหดที่มาพร้อมขุมกำลัง 577 แรงม้า

By: SPLESS March 4, 2019

นับตั้งแต่ Mercedes-AMG GT ในรหัสตัวถัง (C190/R190) ถูกปล่อยออกมาให้คนรักรถทั่วโลกได้รู้จักเป็นครั้งแรกในเดือนกันยายนปี 2014 ในงาน Paris Motor Show ทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนได้มีโอกาสได้รู้จักกับรถสปอร์ตสมรรถนะสูง มาพร้อมโมเดล Coupe และ Roadster ที่สวยงามและเร็วแรงซึ่งแน่นอนว่าความยอดเยี่ยมของมันก็ทำให้สายการผลิตถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนมาถึง AMG GT รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมรหัส R พ่วงท้ายมาด้วย

motor1

Mercedes-AMG GT R (2020) ปิศาจความเร็วที่มาในโหมดเปิดประทุน เป็นรถที่ผลิตโดย Mercedes -AMG GmbH หรือเรียกสั้น ๆ ว่า AMG แผนกปรับแต่งรถยนต์สมรรถนะสูงที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Mercedes Benz เมื่อปี 2005 โดยการมาในครั้งนี้ของ AMG GT R มาพร้อมหลังคาแบบ Soft top (หลังคาอ่อน) ซึ่งว่ากันมาเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับสายการผลิตของ Mercedes-AMG แถมครั้งนี้ยังมาพร้อมขุมกำลังสุดโหดและจำนวนที่จำกัดในการผลิตอีกด้วย

motor1

ดีไซน์ภายนอกของ Mercedes-AMG GT R ยังไม่เปลี่ยนแปลงเพราะมาพร้อมตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ผสมที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีตหรูหรา แต่ส่วนที่เพิ่มเติมคือช่องลมขนาดใหญ่ด้านหน้า ด้านข้างและด้านท้ายซึ่งจะช่วยส่งเสริมการทำงานระบบแอโรไดนามิก รูปทรงที่มีการดีไซน์ให้ซุ้มล้อและขอบฝากระโปรงนูนสูงเพื่อชูความสวยงามของไฟหน้าซึ่งช่วยเพิ่มความดุดันได้เป็นอย่างดี ส่วนหลังคาอ่อนใช้เป็นสีดำ สปอยเลอร์หลัง มาพร้อมกับล้อหน้าดีไซน์ 10-spoke ขนาด 10 x 19 และล้อหลังขนาด 12 x 20 ซึ่งหุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Sport Cup

Motor 1

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมชุดแต่ง AMG Exclusive Trim ไม่ว่าจะเป็นเบาะโดยสารจาก AMG Performance พร้อมคอนโซลกลาง คอนโซลกลางขนาดใหญ่และฝาครอบช่องระบายอากาศผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ อีกรูปแบบคือชุดแต่ง AMG Interior Night ที่ใช้ Airscarf เบาะโดยสารที่มีเทคโนโลยีทำความร้อนที่คอจาก AMG

Motor 1

ด้านขุมกำลัง AMG GT R มาพร้อมเครื่องยนต์ V-8 Bi-Turbo ขนาด 4.0 ลิตร ที่ให้กำลังถึง 577 แรงม้าสูงสุดที่ 2100-5500 รอบ/นาที แรงบิด 516 ปอนด์-ฟุต พร้อมสืบทอดชุดเกียร์ 7-Speed Dual-clutch ต่อจาก AMG GT รุ่นปกติ ที่จะสร้างอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 3.5 วินาที สูงสุดที่ 317 กิโลเมตร/ชั่วโมง

Mercedes-AMG GT R (2020) จะถูกผลิตเพียง 750 คันทั่วโลก และเตรียมเปิดตัวครั้งแรกงาน Geneva Motor Show ในวันที่ 5 มีนาคมนี้ แต่ปัจจุบันยังไม่เผยข้อมูลราคาออกมาให้เช็กเงินในกระเป๋า อย่างไรก็ตามสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบและหวังจะเป็นเจ้าของ คงต้องรอลุ้นกันว่าจะมีการนำเข้ามาเหมือนกับ Mercedes-AMG ที่ถูกนำเข้ามาในบ้านเราก่อนหน้านี้หรือไม่

SOURCE

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line