Style

Mix and Match ผู้ชาย 3 สไตล์ กับ LEVI’S 501 CT

By: Chaipohn March 3, 2015

ผู้ชายทุกคนมีความเท่อยู่ในตัว เพียงหาสไตล์ของตัวเองให้เจอ นี่คือความเชื่อของเรา และ Style Tuning หนุ่ม 3 สไตล์ครั้งนี้พิสูจน์ความเชื่อของ UNLOCKMEN ได้อย่างดี

มีคำพูดอมตะตลอดกาลในวงการแฟชั่น ว่า Fashion เป็นสิ่งที่หาซื้อได้ แต่ Style ต่างหากที่สำคัญ ใช้เงินซื้อไม่ได้ ดังนั้นผู้ชายอย่างเราทุกคนควรจะมีสไตล์เป็นของตัวเอง แต่การจะหาสไตล์ของตัวเองให้เจอไม่ใช่เรื่องง่าย เปิดหนังสือแฟชั่นผู้ชาย ก็จะเจอแต่นายแบบที่หล่อจนไกลตัว UNLOCKMEN จึงออกไปเดินหาผู้ชายธรรมดาๆ มาเปลี่ยน Looks ให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละคนมากขึ้น เพื่อทำให้ผู้ชายทุกคนรู้ว่า คนธรรมดาอย่างพวกเราก็หล่อขึ้นได้ ไม่ต้องเป็นนายแบบตั้งแต่เกิด แค่ค้นหาตัวเองให้เจอ

โจทย์จากทีม บ.ก. ครั้งนี้คือให้พวกเราทีมงาน UNLOCKMEN ออกไปเฟ้นหา 3 หนุ่ม 3 สไตล์ไม่ซ้ำกัน เพื่อ Unlock Potential ให้เท่ขึ้น โดยมีกางเกงยีนส์ Levi’s 501 CT ที่มีความเก๋าของ 501 Heritage และสามารถใส่ได้ทุก Lifestyle การแต่งตัวอีกด้วย

 

หนุ่มเซอร์ โอ๊ก กิตติพจน์ กิตติถาวรกุล เจ้าของร้านอาหาร “ร้านต้นโอ๊ก” Siam Square

Oak1

Oak2

หนุ่มคนแรกของเราคือ คุณโอ๊ก กิตติพจน์ กิตติถาวรกุล หนุ่มตี๋หน้าใสเจ้าของร้านต้นโอ๊ก ร้านอาหารชิวๆใจกลางสยามสแควร์ คุณโอ๊กบอกว่าปกติจะแต่งตัวเรียบง่าย แค่เสื้อยืดกับกางเกงชิโนพับขาก็พอแล้ว แต่ UNLOCKMEN ไม่คิดอย่างนั้น ว่าแล้วเราก็แนะนำคุณโอ๊กให้ปรับสไตล์นิดหน่อย มาดูกันว่าก่อนและหลังจะเป็นยังไง

oak-levi3

OAK9

oak-levi1

เราแนะนำให้คุณโอ๊กใส่ยีนส์เอวต่ำนิดๆ หรือที่เราเรียกว่า Down-Sized คือใส่ให้ขนาดเล็กลงกว่าปกติ 1-2 Size เพื่อให้ได้ทรงขากระบอกที่พอดิบพอดี ที่เหลือเพียงเพิ่ม DENIM JACKET สีฟ้าเข้ม, Watch Cap เท่ๆ ใส่กับเสื้อยืดและ Converse สีขาวคู่เดิม แค่นี้ก็เท่ขึ้นทันตาเห็น เพิ่มคาแรคเตอร์ให้ดูเท่แบบหนุ่ม Creative เซอร์ๆ

oak-levi4

Oak

Oak3

oak-levi2

เพื่อให้เห็นภาพว่าการเปลี่ยนสไตล์ ทำได้ไม่ยาก เราจึงให้คุณโอ๊กเปลี่ยนอีกหนึ่งลุค โดยเปลี่ยน แจ๊คแก๊ตเป็น White Denim Jacket เอวจัมพ์ และเปลี่ยนหมวกเป็นทรง Bucket กับกางเกงยีนส์ 501 CT และเสื้อยืดตัวเดิม ก็สามารถทำให้คุณโอ๊กดูเนี๊ยบขึ้นทันที และยังคงความมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนอยู่ครบถ้วน

 

หนุ่มหล่อ – อัษฎาวุธ อินนิ่ม นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร

aut1

Aut

มาถึงหนุ่มอีกคนที่รักความสะดวกสบาย ปกติมักจะใส่เสื้อแบบ loose หลวมๆ ซึ่งเราเห็นแค่แว๊บเดียว Stylish ของเราก็พูดขึ้นมาทันทีว่า ปรับสไตล์แค่นิดเดียว เน้นเท่แบบเรียบๆ น่าจะช่วยให้ดูดีขึ้นได้เป็นกอง ดังนั้นเราจึงพุ่งเข้าไปทักทาย พร้อมแนะนำเสื้อผ้าและ prop อีกเล็กน้อย มาดูกันว่าจะเท่ขึ้นได้แค่ไหน

aut7

aut6

aut2

aut4

aut3

aut-levi

aut5

แทนที่จะใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ ซึ่งทำให้ดูตัวลีบผอมเกินจริง เรามองว่าหนุ่มคนนี้เหมาะจะใส่เสื้อพอดีตัวแบบ Slim Fit ใน Look เรียบง่ายคลาสสิค และยกความเด่นให้กางเกงยีนส์ 501 CT แบบพอดีเอว (True-Sized) ขากระบอกแบบ Regular Fit สามารถจับคู่ได้ทั้งรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าหนัง Boat shoe ช่วยเพิ่มความเท่และคลาสสิคได้เป็นอย่างดี

 

หนุ่มเท่ – ปริญญ์ สุวรรณาภรณ์ นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร ถนัดด้าน Illustrator

Print-Levi6

Print-Levi5

หนุ่มคนสุดท้ายเป็นคนที่มีความเท่อยู่ในตัว แต่การแต่งตัวเรียบๆทำให้ดูไม่โดดเด่นเท่าไหร่ ซึ่งขัดกับบุคลิกไปนิด พวกเราฟันธงทันทีว่า น่าจะปลดล๊อคสไตล์เพิ่มความเท่และย้ำคาแรคเตอร์เก๋าๆได้ไม่ยาก เราจึงแนะนำให้เพิ่มแจ๊คแก๊ตและเครื่องประดับไม่กี่ชิ้นก็เพียงพอแล้ว

Print-Levi4

Print-Levi2

Print-Levi1

Print-Levi3

Print-Levi9

Print-Levi8

Print-Levi7

ด้วยความเป็นหนุ่มร่างใหญ่ การใส่กางเกงยีนส์ที่เล็กและฟิตมากเกินไป ทำให้ดูแน่น อึดอัด และเรียบร้อยไปหน่อย ขัดกับรอยสักเท่ๆและบุคลิกอยู่พอสมควร เราจึงแนะนำให้เปลี่ยนมาใส่กางเกงยีนส์แบบ Up-Size โดยการเลือกขนาดให้ใหญ่กว่าปกติ 1-2 size เพื่อให้ช่วงขาดูเป็นทรงกระบอกแบบ Relax Fit ไม่แน่นเกินไปเพิ่มคาแรคเตอร์ด้วยแจ๊คแก็ตยีนส์ หรือแจ๊คแก็ตหนัง บวกกับเครื่องประดับจำพวกสร้อยเงินและแหวนเข้าไปอีกหน่อย แค่นี้ก็เรียกว่าเปลี่ยนเป็นคนละคนได้เลย

ตัวอย่างของผู้ชาย 3 คนที่เราได้ปรับเปลี่ยน Style ให้ในครั้งนี้ น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ชายหลายๆคน ลุกขึ้นมาค้นหาแนวทางของตัวเองกันมากขึ้น ถ้าเราทำให้ 3 หนุ่มนี้เท่ขึ้นได้ ทุกคนก็สามารถเท่ขึ้นได้เช่นกัน บางคนอาจจะเหมาะกับการสไตล์เท่แบบเรียบง่าย หรือบางคนอาจจะต้องใส่มากชิ้น ขอแค่กล้า UNLOCK YOUR POTENTIAL เท่านั้นเป็นพอ

end

งานนี้ต้องขอบคุณกางเกงยีนส์ Levi’s 501 CT ที่พิสูจน์แล้วว่ารองรับได้ทุก Lifestyle จริงๆ คำแนะนำคือให้ไปลอง Mix & Match เพื่อค้นหาสไตล์ของคุณได้ที่ Levi’s Shop ใกล้บ้านท่าน รับรองว่าคนรอบข้างจะต้องทึ่งในความเท่ที่เพิ่มขึ้นของคุณแน่นอนครับ

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line