Guide

GUIDE: รวม Mocktail Bar 5 Style ที่เป็นดั่งแลนด์มาร์คของเมืองกรุง

By: BAO February 12, 2021

ช่วงนี้สายดื่มอาจรู้สึกเฉา ๆ กันบ้าง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบค็อกเทล เพราะบรรดาร้านต่าง ๆ งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันหมด บางคนอาจหันมาสนใจเครื่องดื่มน้ำผลไม้ไร้แอลกอฮอล์อย่าง ‘ม็อกเทล’ มากขึ้น สอดรับกับเทรนด์ของคนทั่วโลกที่หันมาสนใจม็อกเทลกันมากขึ้นเช่นกัน วันนี้ UNLOCKMEN จึงได้คัดเอาร้านม็อกเทลหลากสไตล์มาให้ทุกคนได้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านสไตล์ ยุโรป จีน เกาหลี รามไปถึงร้านที่มีบรรยากาศคูล ๆ อย่าง รูฟท็อปบาร์มาไว้ในที่นี่ที่เดียว รับรองได้ว่าแต่ละร้านนั้นมีทีเด็ดทั้งของกิน เครื่องดื่ม และบรรยากาศแบบครบเครื่องแน่นอน


Vesper

มาเริ่มกันที่บาร์ค็อกเทลสไตล์ยุโรปอย่าง Vesper ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้วจากการได้เป็น 1 ใน 50 บาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย (ASIA’S 50 BEST BARS) และเมนูค็อกเทลซิกเนเจอร์ธีม ‘Contrast’ ผลงานของบาร์เทนเดอร์มือรางวัลระดับโลก และเอเชียอย่าง ศุภวิชญ์ มุททารัตน์ ตอนนี้ทางบาร์ได้หันมาทำคาเฟ่ และร้านอาหารชั่วคราว และเปลี่ยนมาใช้ชื่อใหม่ว่า Vesper Caffè ซึ่งเปิดโอกาสให้เราได้จิบเมนูค็อกเทลซิกเนเจอร์ของร้านในสไตล์ของม็อกเทล (ใช้ชื่อคอนเซ็ปท์ใหม่ว่า ‘Non-Contrast’) และทานอาหารสไตล์คอมฟอร์ทฟู้ดท่ามกลางบรรยากาศของบาร์ยุโรปสไตล์วินเทจอันเป็นเอกลักษณ์ บอกเลยว่าเป็นที่ที่ดีงามทั้งด้านกิน ดื่ม และสถานที่ถ่ายรูปจริง ๆ

ADDRESS: 10/15 ถนนคอนแวนต์ ซอยศาลาแดง 2 สีลม กรุงเทพฯ 10500
OPEN: เปิดทุกวัน เวลา 11.30-21.00 น.
TEL: 0-2235-2777
WEBSITE: https://www.vesperbar.co/
FACEBOOK: www.facebook.com/vesperbkk


Honest Mistake Bar

บาร์สปีคอีซี่สไตล์จีนย้อนยุค อย่าง Honest Mistake Bar ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่หันมาทำโปรเจกต์คาเฟ่ และบาร์ม็อกเทลโดยใช้ชื่อว่า FU by Honest Mistake ซึ่งทางร้านก็มีหลากหลายเมนูให้เราได้เลือกชิมกัน ไม่ว่าจะเป็น Teatail Cofftail Drip Coffee รวมถึง เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์อื่น ๆ  เราสามารถดื่มด่ำเครื่องดื่มเหล่านี้ได้ ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์จีนยุค 1930 ที่เหมือนกับหลุดออกมาจากหนังเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ดีงามขนาดนี้จึงไม่แปลกที่บาร์จะมาอยู่ในลิสต์ของเรา

ADDRESS: โครงการ Aqua ใกล้แยกสะพานควาย พญาไท กรุงเทพฯ 10400
OPEN: เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) 13.00 – 21.00 น.
TEL: 062-490-5126
FACEBOOK: https://www.facebook.com/HonestMistakeBar


CHATA Specialty Coffee & Mocktail Bar

เมื่อเดินทางเข้าไปภายในโรงแรมสไตล์โคโลเนียลอย่าง Baan ๒๔๕๙ Heritage Boutique Hotel เราจะค้นพบสถานที่ที่เหมือนเป็นโอเอซิสของคนเมือง นั่นคือ CHATA คาเฟ่ และบาร์ม็อกเทลสไตล์คลาสสิกที่ตกแต่งภายในร้านด้วยแนว Contemporary Loft ผสมผสานความดิบของกำแพงอิฐเก่า เฟอร์นิเจอร์ไม้ และความโปร่งโล่งสบายของเรือนกระจกได้อย่างลงตัว ที่สำคัญยังมีมุมถ่ายภาพอีกมากมายที่ซ่อนอยู่ในบริเวณร้านอีกด้วย พูดได้เต็มปากว่า มันเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนหย่อนใจ และโดนใจชาว Cafe Hopper ขนานแท้

ADDRESS: โรงแรม Baan ๒๔๕๙ 98 ถนนพาดสาย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10100
OPEN: เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) 09.00 – 18.00 น.
TEL: 084-625-2324
FACEBOOK: https://www.facebook.com/chataspecialtycoffee


TICHUCA

มาดูทางด้านรูฟท็อปบาร์อย่าง TICHUCA Rooftop Bar กันบ้าง ตอนนี้ทางร้านต้องเปิดเป็นบาร์ม็อกเทลไปพลาง ๆ ก่อน เนื่องในโอกาสวิกฤต Covid-19 แต่ถึงอย่างไรทางร้านก็ยังคงมีสิ่งที่น่าสนใจมาเรียกแขกให้แน่นขนัด ด้วยธีมการตกแต่ง Tiki Bar สุดอลังฯ ราวกับทางร้านยกป่าเขียวชะอุมมาตั้งอยู่ที่ชั้น 46 ของตึก T-One เราสามารถจิบม็อกเทลสุดพิเศษที่ปรับสูตรมาจากค็อกเทลได้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางบรรยากาศแบบธรรมชาติของไม้ประดับเมืองร้อนที่เป็นต้นไม้จริง ๆ ไม่ใช่ของตกแต่ง ไปพร้อม ๆ กับการชมวิวของเมืองจากมุมมองบนดาดฟ้าตึกสูงได้แบบฟิน ๆ ถือเป็นโลเคชั่นที่เหมาะกับคนที่ต้องการช่วงเวลาพิเศษแบบสุด ๆ

ADDRESS: ตึก T-One 8 ชั้น 46 ปากซอยสขุมวิท 40 คลองเตย กรุงเทพฯ 10110
OPEN: เปิดทุกวัน เวลา 17.00 น. – 23.00 น.
TEL: 065-878-5562
FACEBOOK: https://www.facebook.com/tichuca.bkk


SIAM PARASITE

ที่สุดท้ายที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนไปสัมผัสกัน คือ Siam Parasite ซึ่งเป็นบาร์สไตล์เกาหลีน้องใหม่ที่มีคว่ามโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบร้าน โดยเฉพาะที่ชั้น 2 ของร้าน ได้มีการผสมผสานความหรูหราของเฟอร์นิเจอร์ และการจัดไฟ ให้เข้ากับความดิบของศิลปะแนวสตรีทอาร์ท จนเกิดเป็นบรรยากาศที่มีความร่วมสมัย และเป็นเอกลักษณ์ ให้เราสามารถนั่งจิบม็อคเทล ทานอาหารสไตล์เกาหลี และเสพเสียงดนตรีภายในร้านได้อย่างเต็มอรรถรส ถือเป็นบาร์แห่งหนึ่งที่ควรลองไปกันดูสักครั้งจริง ๆ

ADDRESS: 2553 ถนนลาดพร้าว คลองเจ้าคุณสิงห์ ถนนลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10310
OPEN: เปิดทุกวัน เวลา 17.00 – 01.00 น.
TEL: 086-596-9926
FACEBOOK: https://www.facebook.com/siamparasite


ทั้งหมดนี้ก็เป็นบาร์ม็อกเทลที่เราตั้งใจคัดสรรมาให้กับพี่น้องชาว UNLOCKMEN กันในวันนี้ และหวังว่าลิสต์นี้จะถูกใจทุกคน และสร้างประสบการณ์การดื่มม็อกเทลที่น่าจดจำให้กับเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line