Guide

GUIDE: รวม Mocktail Bar 6 Style ที่เป็นดั่งแลนด์มาร์คของเมืองกรุง

By: BAO February 12, 2021

ช่วงนี้สายดื่มอาจรู้สึกเฉา ๆ กันบ้าง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบค็อกเทล เพราะบรรดาร้านต่าง ๆ งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันหมด บางคนอาจหันมาสนใจเครื่องดื่มน้ำผลไม้ไร้แอลกอฮอล์อย่าง ‘ม็อกเทล’ มากขึ้น สอดรับกับเทรนด์ของคนทั่วโลกที่หันมาสนใจม็อกเทลกันมากขึ้นเช่นกัน วันนี้ UNLOCKMEN จึงได้คัดเอาร้านม็อกเทลหลากสไตล์มาให้ทุกคนได้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านสไตล์ ยุโรป จีน เกาหลี รามไปถึงร้านที่มีบรรยากาศคูล ๆ อย่าง รูฟท็อปบาร์มาไว้ในที่นี่ที่เดียว รับรองได้ว่าแต่ละร้านนั้นมีทีเด็ดทั้งของกิน เครื่องดื่ม และบรรยากาศแบบครบเครื่องแน่นอน


Vesper

มาเริ่มกันที่บาร์ค็อกเทลสไตล์ยุโรปอย่าง Vesper ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้วจากการได้เป็น 1 ใน 50 บาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย (ASIA’S 50 BEST BARS) และเมนูค็อกเทลซิกเนเจอร์ธีม ‘Contrast’ ผลงานของบาร์เทนเดอร์มือรางวัลระดับโลก และเอเชียอย่าง ศุภวิชญ์ มุททารัตน์ ตอนนี้ทางบาร์ได้หันมาทำคาเฟ่ และร้านอาหารชั่วคราว และเปลี่ยนมาใช้ชื่อใหม่ว่า Vesper Caffè ซึ่งเปิดโอกาสให้เราได้จิบเมนูค็อกเทลซิกเนเจอร์ของร้านในสไตล์ของม็อกเทล (ใช้ชื่อคอนเซ็ปท์ใหม่ว่า ‘Non-Contrast’) และทานอาหารสไตล์คอมฟอร์ทฟู้ดท่ามกลางบรรยากาศของบาร์ยุโรปสไตล์วินเทจอันเป็นเอกลักษณ์ บอกเลยว่าเป็นที่ที่ดีงามทั้งด้านกิน ดื่ม และสถานที่ถ่ายรูปจริง ๆ

ADDRESS: 10/15 ถนนคอนแวนต์ ซอยศาลาแดง 2 สีลม กรุงเทพฯ 10500
OPEN: เปิดทุกวัน เวลา 11.30-21.00 น.
TEL: 0-2235-2777
WEBSITE: https://www.vesperbar.co/
FACEBOOK: www.facebook.com/vesperbkk


Honest Mistake Bar

บาร์สปีคอีซี่สไตล์จีนย้อนยุค อย่าง Honest Mistake Bar ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่หันมาทำโปรเจกต์คาเฟ่ และบาร์ม็อกเทลโดยใช้ชื่อว่า FU by Honest Mistake ซึ่งทางร้านก็มีหลากหลายเมนูให้เราได้เลือกชิมกัน ไม่ว่าจะเป็น Teatail Cofftail Drip Coffee รวมถึง เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์อื่น ๆ  เราสามารถดื่มด่ำเครื่องดื่มเหล่านี้ได้ ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์จีนยุค 1930 ที่เหมือนกับหลุดออกมาจากหนังเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ดีงามขนาดนี้จึงไม่แปลกที่บาร์จะมาอยู่ในลิสต์ของเรา

ADDRESS: โครงการ Aqua ใกล้แยกสะพานควาย พญาไท กรุงเทพฯ 10400
OPEN: เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) 13.00 – 21.00 น.
TEL: 062-490-5126
FACEBOOK: https://www.facebook.com/HonestMistakeBar


Midsummer Night’s dream bar

Speakeasy bar น้องใหม่ ที่ซ่อนตัวอยู่หลังร้านดอกไม้ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก เรื่องราวความรักร้าย ความลุ่มหลง ความปรารถนา และมัวเมา (Dark Romance) ที่ซับซ้อนและมีหลากหลายแง่มุม และองค์ประกอบของดอกไม้ และ ป่า ในเรื่อง Midsummer Night’s dream ของกวีชื่อดัง เชคเสปียร์ โดยปรัชญาเครื่องดื่ม ของ Midsummer Night’s dream bar คือการนำเสนอเครื่องดื่มทีมีมิติความลึกของสัมผัสทั้ง 5 และนำเสนอความลุ่มลึกของ Gin tonic ในแบบ Perfect serve.

การตกแต่งร้านจึงออกแนว สวนป่าในจินตนาการ มีความ Premium ลึกลับ น่าค้นหา เป็น Hidden Cocktails Bar ที่ซ่อนตัวอยู่ในร้านดอกไม้ โดยบาร์แต่ละชั้น จะมีธีมที่แตกต่างกัน

ชั้นที่ 1 เป็นร้านดอกไม้สไตล์ Contrast ที่ไม่เน้นความหวานแต่นำเสนอมุมอื่น ๆ ของดอกไม้
ชั้น 2 เป็น Cocktails bar ที่เน้นในเรื่องของสัมผัสทั้ง 5 และเล่นกับเรื่องราวของ นิยาย Midsummer Night’s Dream มาเป็นไอเดียของเครื่องดื่มแต่ละแก้ว
ชั้น 3 จะเป็นชั้นที่เน้นในส่วนของ Gin Bar ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย โดยยึดหลักของการแนะนำแบบ Perfect serve
ชั้น 4 เป็นในส่วนของห้องวีไอพี ที่มีความเป็นส่วนตัว สามารถ จองพื้นที่สำหรับจัดงานแบบ Private ได้

ส่วนในช่วงสถานการณ์นี้ ทางร้านได้นำเสนอมอกเทล โดยเน้นการนำ Classic cocktail เช่น Pennicilin, French Martini หรือ Signature cocktail ของร้าน Drop of enchanted ที่มีการใช้ Pear-Melo Tea, ขิงดอง, ดอกหอมหมื่นลี้, ซ่อนกลิ่ม มาปรุงแบบ non alcohol โดยมีรสชาติแบบต้นฉบับไม่ผิดเพี้ยน ให้เราได้ลิ้มลองให้ได้บรรยากาศกันไปก่อน

Address: 61/2 ซอย ทองหล่อ 1 ถนน สุขุมวิท 55 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

เปิด จันทร์ – เสาร์ เวลา 15.00 – 21.00

TEL : 082-646-0949

Facebook : www.facebook.com/Midsummer.Nights.Dream.Bar 

 


CHATA Specialty Coffee & Mocktail Bar

เมื่อเดินทางเข้าไปภายในโรงแรมสไตล์โคโลเนียลอย่าง Baan ๒๔๕๙ Heritage Boutique Hotel เราจะค้นพบสถานที่ที่เหมือนเป็นโอเอซิสของคนเมือง นั่นคือ CHATA คาเฟ่ และบาร์ม็อกเทลสไตล์คลาสสิกที่ตกแต่งภายในร้านด้วยแนว Contemporary Loft ผสมผสานความดิบของกำแพงอิฐเก่า เฟอร์นิเจอร์ไม้ และความโปร่งโล่งสบายของเรือนกระจกได้อย่างลงตัว ที่สำคัญยังมีมุมถ่ายภาพอีกมากมายที่ซ่อนอยู่ในบริเวณร้านอีกด้วย พูดได้เต็มปากว่า มันเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนหย่อนใจ และโดนใจชาว Cafe Hopper ขนานแท้

ADDRESS: โรงแรม Baan ๒๔๕๙ 98 ถนนพาดสาย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10100
OPEN: เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) 09.00 – 18.00 น.
TEL: 084-625-2324
FACEBOOK: https://www.facebook.com/chataspecialtycoffee


TICHUCA

มาดูทางด้านรูฟท็อปบาร์อย่าง TICHUCA Rooftop Bar กันบ้าง ตอนนี้ทางร้านต้องเปิดเป็นบาร์ม็อกเทลไปพลาง ๆ ก่อน เนื่องในโอกาสวิกฤต Covid-19 แต่ถึงอย่างไรทางร้านก็ยังคงมีสิ่งที่น่าสนใจมาเรียกแขกให้แน่นขนัด ด้วยธีมการตกแต่ง Tiki Bar สุดอลังฯ ราวกับทางร้านยกป่าเขียวชะอุมมาตั้งอยู่ที่ชั้น 46 ของตึก T-One เราสามารถจิบม็อกเทลสุดพิเศษที่ปรับสูตรมาจากค็อกเทลได้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางบรรยากาศแบบธรรมชาติของไม้ประดับเมืองร้อนที่เป็นต้นไม้จริง ๆ ไม่ใช่ของตกแต่ง ไปพร้อม ๆ กับการชมวิวของเมืองจากมุมมองบนดาดฟ้าตึกสูงได้แบบฟิน ๆ ถือเป็นโลเคชั่นที่เหมาะกับคนที่ต้องการช่วงเวลาพิเศษแบบสุด ๆ

ADDRESS: ตึก T-One 8 ชั้น 46 ปากซอยสขุมวิท 40 คลองเตย กรุงเทพฯ 10110
OPEN: เปิดทุกวัน เวลา 17.00 น. – 23.00 น.
TEL: 065-878-5562
FACEBOOK: https://www.facebook.com/tichuca.bkk


SIAM PARASITE

ที่สุดท้ายที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนไปสัมผัสกัน คือ Siam Parasite ซึ่งเป็นบาร์สไตล์เกาหลีน้องใหม่ที่มีคว่ามโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบร้าน โดยเฉพาะที่ชั้น 2 ของร้าน ได้มีการผสมผสานความหรูหราของเฟอร์นิเจอร์ และการจัดไฟ ให้เข้ากับความดิบของศิลปะแนวสตรีทอาร์ท จนเกิดเป็นบรรยากาศที่มีความร่วมสมัย และเป็นเอกลักษณ์ ให้เราสามารถนั่งจิบม็อคเทล ทานอาหารสไตล์เกาหลี และเสพเสียงดนตรีภายในร้านได้อย่างเต็มอรรถรส ถือเป็นบาร์แห่งหนึ่งที่ควรลองไปกันดูสักครั้งจริง ๆ

ADDRESS: 2553 ถนนลาดพร้าว คลองเจ้าคุณสิงห์ ถนนลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10310
OPEN: เปิดทุกวัน เวลา 17.00 – 01.00 น.
TEL: 086-596-9926
FACEBOOK: https://www.facebook.com/siamparasite


ทั้งหมดนี้ก็เป็นบาร์ม็อกเทลที่เราตั้งใจคัดสรรมาให้กับพี่น้องชาว UNLOCKMEN กันในวันนี้ และหวังว่าลิสต์นี้จะถูกใจทุกคน และสร้างประสบการณ์การดื่มม็อกเทลที่น่าจดจำให้กับเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line