DESIGN

MONSTER HUNTER x SEIKO ฉลองครบรอบ 15 ปี เกมนักล่าอสูรในตำนานด้วยนาฬิการุ่นลิมิเต็ด

By: TOIISAN September 16, 2019

หลังจากที่ Capcom วางจำหน่ายภาคเสริมของตระกูลเกมยอดฮิตนักล่าอสูรในตำนาน Monster Hunter กับ Monster Hunter World: Iceborne ไปหมาด ๆ ที่สามารถยอดขายที่พุ่งสูงถึง 2.5 ล้านชุด (นับตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน – 13 กันยายน 2019) ทั้งยอดขายแผ่นเกมและการดาวน์โหลดแบบดิจิทัล แสดงให้เห็นได้ชัดเจนว่าเกมล่ามอนสเตอร์ในตำนานไม่เคยเสื่อมความนิยมจากนักเล่นเกม

ด้วยความนิยมที่ไม่เคยจืดจาง แถมในปีนี้ยังครบรอบ 15 ปี ของเกม Monster Hunter อีก จึงทำให้แบรนด์นาฬิกาญี่ปุ่นอย่าง Seiko ร่วมฉลองความสำเร็จของเกมนักล่าอสูรด้วยการออกนาฬิกาข้อมือรุ่นพิเศษสำหรับเกมดังโดยเฉพาะ ซึ่งการเจอกันระหว่างเกมดังและนาฬิการุ่นเก๋าครั้งนี้ได้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านนาฬิกาข้อมือ 3 เรือนโดยดึงเอกลักษณ์เฉพาะของมอนสเตอร์ทั้ง 3 ตัวไว้อย่างครบถ้วน

 

SBPY155 RATHALOS

นาฬิกาเรือนแรกของคอลเลกชันนี้ประเดิมด้วยมอนสเตอร์ขนาดใหญ่ที่ได้ฉายาว่าราชาแห่งท้องฟ้าอย่าง Rathalos (リオレウス) สัตว์ประหลาดประเภทมังกรที่แข็งแกร่ง มีลมหายใจสามารถเผาทุกอย่างให้ราบเป็นหน้ากลอง กรงเล็บแหลมคมกับปีกขนาดใหญ่เสริมให้กำจัดศัตรูสิ้นซากกลางอากาศก่อนจะร่อนลงสู่พื้นดินอย่างสง่างาม ด้วยความเก่งกาจและยากจะต้านทานทำให้ Rathalos กลายเป็นมอนสเตอร์ที่เหล่านักเล่นเกม Monster Hunter ต้องรู้จัก

เมื่อความแข็งแกร่งของ Rathalos ถูกนำมาอยู่บนนาฬิกาข้อมือจึงโดดเด่นไม่ซ้ำใครด้วยสีแดงเลือดหมูทั้งตัวเรือนและสายหนังดีไซน์เรียบหรู นำแรงบันดาลใจจากสีบนผิวหนังของมังกร พร้อมคงความร้อนแรงของลมหายใจที่ลุกเป็นไฟไว้ด้วยสีแดงแล้วจึงค่อยตัดด้วยสีเงินบริเวณเข็มนาฬิกาและขีดบอกเวลา

 

SBPY156 ZINOGRE

Zinogre (ジンオウガ) มอนสเตอร์ที่ปรากฏตัวครั้งแรกใน Monster Hunter Portable 3rd ลักษณะทางกายภาพที่คล้ายคลึงกับหมาป่าแต่ดูแข็งแกร่งกว่าด้วยกล้ามเนื้อขากับกรงเล็บยักษ์ ทำให้การโจมตีแต่ละครั้งเต็มไปด้วยพลังที่พร้อมฆ่าเหยื่อได้ในพริบตาจากการโจมตีเพียงครั้งเดียว ความแข็งแกร่งโดดเด่นควบคู่ไปกับการเคลื่อนไหวคล่องแคล่วว่องไวไม่เป็นรอง แถมยังสร้างประจุไฟฟ้าที่ทำให้กรงเล็บเปล่งแสงได้ด้วยทำให้กลายเป็นมอนสเตอร์เด่นเข้าตาเกมเมอร์ทุกคน

เมื่อ Zinogre สามารถเชื่อมโยงกับสายฟ้า นาฬิกาเรือนนี้จึงดึงเอกลักษณ์จากการใช้สีทองและน้ำเงินเป็นหลัก หน้าปัดนาฬิกาออกแบบโดยไล่เฉดสีน้ำเงินเข้มจนกลายเป็นสีฟ้าอย่างสวยงาม ตัวเลขบอกเวลาใช้สามเหลี่ยมสีขาวขอบทองเพื่อแทนสัญลักษณ์ของกรงเล็บอสูร ส่วนกรอบนาฬิกาและเม็ดมะยมสีทองที่ถูกตัดเส้นด้วยสีน้ำเงินเข้มสามารถเสริมความหรูหราได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังมีลูกเล่นเมื่ออยู่ในที่มืดจากเข็มบอกเวลาและตำแหน่งบอกเวลาที่โชว์ให้เห็นพรายน้ำสีฟ้าอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติและรูปลักษณ์ทั้งหมดนี้คงปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่า SBPY156 Zinogre นั้นหรูหราเกินกว่าใคร

 

SBPY157 NERGIGANTE 

ปิดท้ายคอลเลกชันด้วยมอนสเตอร์ประเภทมังกรที่อาวุโสที่สุดใน Monster Hunter กับ Nergigante (ネルギガンテ) ปรากฏตัวครั้งแรกใน Monster Hunter: World มันขึ้นชื่อเรื่องความดุร้าย บริเวณศีรษะมีเขาคล้ายกับวัว ลำตัวถูกปกคลุมด้วยหนามแหลมที่เมื่อถูกโจมตีก็สามารถงอกขึ้นใหม่ได้ ผิวหนังสีดำแซมด้วยสีม่วงและสีส้มสร้างความเกรงขามและสวยงามไปพร้อมกัน นอกจากจะเป็นสัตว์ประหลาดอาวุโสของเกมแล้วยังถูกยกให้เป็นสัตว์ประหลาดแนวหน้าของตระกูลอีกด้วย

นาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Nergigante ใช้สีม่วงเป็นหลักตามแบบมอนสเตอร์รุ่นเก๋า สายหนังสีดำเข้มประกอบกันอย่างสวยงามด้วยด้ายสีม่วง เสริมลุคเคร่งขรึมด้วยสีเทาตรงขอบหน้าปัดและตำแหน่งบอกเวลา หากนาฬิกาข้อมือของ Zinogre โดดเด่นด้วยพื้นหน้าปัดไล่สีเข้มมาอ่อนแบบบนลงล่าง Nergigante จะขอแหวกแนวด้วยการไล่สีอ่อนไปเข้มจากซ้ายไปขวาบ้าง ถึงแม้การแบ่งครึ่งสีแบบนี้จะไม่ค่อยมีให้เห็นบ่อยนักแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันสวยงามมากกว่าที่คิด

 

นาฬิกาทั้งสามเรือนมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 44 มิลลิเมตร Lug to Lug หรือความยาวนับจากปลายสายด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งเท่ากับ 50.4 มิลลิเมตร หนา 12 มิลลิเมตร ฝาหลังของตัวเรือนจะสลักสัญลักษณ์ของมอนสเตอร์เอาไว้  คุณสมบัติของนาฬิกามาพร้อมกับกลไกรหัส V176 และกลไก Solar Chronograph นอกจากนี้เมื่อชาร์จแบตเต็มหนึ่งครั้งยังสามารถอยู่ในที่มืดไร้แสงได้นานถึง 6 เดือน แม่นยำเรื่องความเที่ยงตรง กันน้ำและสามารถลงน้ำลึกได้ 100 เมตร โดยนาฬิกาเรือนพิเศษกับแผ่นหนังรองฝาหลังจะถูกบรรจุลงในกล่องรุ่นลิมิเต็ด

นาฬิกาคอลเลกชันพิเศษที่เกิดจากความร่วมมือกันของ Seiko และ Monster Hunter ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์อันเป็นเอกลักษณ์จะถูกผลิต 1,000 เรือนต่อรุ่นเท่านั้น โดยนาฬิกาข้อมือทั้งสามจะมีราคาเท่ากันอยู่ที่ 50,000 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยราว 15,000 บาท และจะมีจำหน่ายแค่ร้าน Seiko ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 25 ตุลาคม 2019

เจาะจงสถานที่ขายขนาดนี้ เกมเมอร์หรือนักสะสมที่อยากได้คงต้องหาทางฝากหิ้ว เพราะถือเป็นนาฬิกาเรือนลิมิเต็ดจากเกมที่ไม่ใช่แค่หน้าตาดี แต่ถ้าได้ลองคาดกับชุดต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันยังลงตัวด้วย จัดว่าน่าสนใจเนื่องจากเขาไม่ได้ออกแบบให้โดดเกินจนต้องยกขึ้นหิ้งเหมือนเรือนอื่น ๆ

 

SOURCE: 1  / 2 / 3 / 4

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line