GADGETs

Montblanc TimeWalker คอลเลคชั่นเรือนเวลา ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณแห่ง Motor Sport

By: NTman November 27, 2017

เมื่อเอ่ยถึงชื่อแบรนด์ Montblanc (มงต์บลองค์) เชื่อว่าสิ่งแรกที่หลายคนนึกถึง คือ Luxury Brand ที่รังสรรค์ผลิตภัณฑ์หรูคุณภาพสูงหลากหลายชนิดออกสู่ตลาด ด้วยผลงานอันสุดแสนประณีตจากความชำนาญของช่างฝีมือชั้นนำทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นโรงงานผลิตเครื่องเขียน ที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี, โรงงานเครื่องหนัง ที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี รวมถึงโรงงานผลิตนาฬิกา ที่ภูเขาฌูราฝั่งสวิส ในเมือง โล เลอเคิล และ วิเญอเรต์ การจะบอกว่าชื่อ Montblanc ที่ตีตราอยู่บนสินค้าชนิดต่าง ๆ คือตัวแทนของความมีรสนิยมก็คงไม่ผิดนัก

และล่าสุด Montblanc เพิ่งปล่อยไอเท็มยั่วกิเลสผู้ชายอย่างเรา ๆ ออกมา กับนาฬิกาโครโนกราฟที่มีรูปร่างหน้าตาหล่อโคตร ในชื่อคอลเลคชั่นเท่ ๆ ว่า Montblanc TimeWalker ที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณนักแข่ง Motor Sport จากสนามให้มาประทับลงบนข้อมือของเหล่ามนุษย์ผู้ชายที่หลงใหลในความเร็วได้อย่างถึงแก่น ถึงอารมณ์

อย่างที่รู้กันว่านาฬิกาโครโนกราฟเป็นนาฬิกาจับเวลาซึ่งมีกลไกซับซ้อน และได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ชายมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่มีนาฬิกาชนิดนี้เกิดขึ้นมาบนโลกก็ว่าได้ อาจเพราะเรื่องราวที่เกี่ยวพันกับจุดเริ่มต้นที่ใช้ในการจับเวลาการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ แทบทุกชนิด รวมไปถึงกีฬาโปรดของชายหนุ่มอย่าง Motor Sport การแข่งรถที่ใช้ความเร็วสูง ตัดสินกันเพียงเสี้ยววินาที โดยมีนาฬิกาโครโนกราฟเป็นเครื่องชี้ชะตาหาผู้แพ้ชนะด้วยการจับเวลาที่รวดเร็วแม่นยำ

ซึ่ง Montblanc TimeWalker คอลเล็กชั่นใหม่ได้นำเอาสไตล์ของการแข่งรถในยุครุ่งเรือง มาผสานกับเรื่องราวของอุปกรณ์จับเวลาจากอดีตรวมถึงรับเอามรดกอย่างเทคโนโลยีจับเวลาชั้นยอดที่ได้จาก Minerva บริษัทผลิตอุปกรณ์จับเวลาที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1858 ซึ่งสร้างชื่อเสียงระดับตำนานด้วยการเป็นโรงงานแรก ๆ ที่สามารถสร้างผลิตกลไกความถี่สูง สามารถวัดได้ละเอียดถึง 1/100 ของวินาทีได้ในปี 1916 และพัฒนาต่อเนื่องมาจนชื่อของ Minerva นั้นกลายเป็นสัญลักษณ์ของเครื่องจับเวลาที่แม่นยำ จนกลายเป็นเรือนเวลา 3 รุ่นในคอลเลคชั่น ที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณนักแข่งผ่านรูปลักษณ์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความวินเทจย้อนยุค แต่แฝงไว้ด้วยความร่วมสมัย ที่แต่ละเรือนต่างก็มีจุดเด่นดึงดูดใจให้เราอยากได้มาประจำการบนข้อมือเสียเหลือเกิน

 

Montblanc TimeWalker Chronograph UTC

เริ่มต้นที่เรือนแรกที่เปรียบเสมือนพระเอกของคอลเลคชั่น ที่มาพร้อมมาดเข้มดุดัน ดูทันสมัยด้วยตัวเรือนเคลือบ DLC (Diamond-Like Carbon) สีดำขนาด 43 มม. และเพิ่มเติมมาด้วยขอบรอบตัวเรือนเซรามิกสีดำเงางามหมุนได้ทางเดียวอันเป็นสัญลักษณ์ ด้านข้างมีการพิมพ์ลายไว้เพื่อให้จับได้ถนัดมือยิ่งขึ้นและมีสเกลบอก 24 ชั่วโมงสีขาวอมเงินสลักทับไว้ด้านบนซึ่งช่วยให้อ่านค่าและใช้งานได้ง่ายขึ้น ในส่วนของเม็ดมะยมและปุ่มกดได้มีการพิมพ์ลายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดีไซน์ของฝาถังน้ำมันซึ่งได้รับความนิยมในหมู่รถแข่งคลาสสิก บนหน้าปัดสีดำดูโดดเด่นสะดุดตาได้อารมณ์ Racing ด้วยการเล่นสีที่ตัดกันอย่างชัดเจนระหว่างส่วนประกอบต่าง ๆ ที่เป็นสีเงินกับแดง รวมถึงตัวจับเวลาที่เป็นแบบสามมิติเหมือนกับแผงหน้าปัดรถแข่งในอดีต พร้อมเข็มบอกวินาทีสีแดงที่มีรูปทรงเดียวกับลูกศรบอกเวลาของตำนานอย่าง Minerva

Montblanc TimeWalker Chronograph UTC ติดตั้งภายในด้วยเครื่อง Calibre MB.25.03 ซึ่งสามารถแสดงเขตเวลาที่แตกต่างกันได้ 3 เขต สามารถอ่านค่าผ่านสเกลบอกเวลา 24 ชั่วโมงที่ขอบรอบตัวเรือน และสามารถตั้งเวลาท้องถิ่นด้วยการหมุนเม็ดมะยม โดยวันที่จะเปลี่ยนไปตามเวลาท้องถิ่นโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้การตั้งเขตเวลาที่สามก็ทำได้สบาย ๆ เพียงแค่หมุนขอบรอบตัวเรือนไปยังเขตเวลาใหม่ที่ต้องการ แล้วตำแหน่งของเข็มบอก 24 ชั่วโมงก็จะเลื่อนตามโดยอัตโนมัติ สำหรับการสวมใส่ Montblanc TimeWalker Chronograph UTC มีให้เลือกทั้งสายหนังเรียบหรู และสายยางฉลุที่เน้นความโปร่งสบายช่วยระบายอากาศ โดยสายทั้งสองแบบมาพร้อมบานพับสามชั้นแบบใหม่ ซึ่งพัฒนาขึ้นสำหรับคอลเล็กชั่น TimeWalker โดยเฉพาะ เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นใส่เข้ากับข้อมือได้สบายตัวที่สุด

 

Montblanc TimeWalker Chronograph Automatic

สำหรับเรือนนี้แน่นอนว่ายังคงได้แรงบันดาลใจจากโลกแห่งการแข่งรถ มีกลิ่นอายของรถวินเทจปรากฎชัดอยู่บนนาฬิการุ่นนี้ตลอดทั้งเรือน เริ่มจากตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 43 มม. ซึ่งผ่านการขัดเงาแบบซาตินเพื่อให้ได้ลุคแบบรถยนต์ และยังได้ในเรื่องของความทนทานต่อการขีดข่วนได้ดีขึ้น ขอบหมุนรอบตัวเรือนยังคงใช้วัสดุเป็นเซรามิกที่ทนทานต่อการขูดขีด ไม่เกิดสนิม และไม่ทำปฏิกิริยากับสารเคมีทั่วไปทุกชนิด มีขายึดสายตัวเรือนที่ถูกเจาะโปร่งครึ่งหนึ่งเช่นเดียวกับช่องอากาศข้างตัวรถ พร้อมความเท่กับฝาหลังตัวเรือนกระจกรมดำ ให้อารมณ์เดียวกับกระจกที่ครอบเครื่องยนต์ V12 เอาไว้ ส่วนสายนาฬิกานอกจากสายโลหะสุดหรู ก็ยังมีสายหนัง และสายยางที่มีรูฉลุเหมือนกับถุงมือหนังสำหรับนักแข่งรถมือโปร

Montblanc TimeWalker Chronograph Automatic มีขุมพลังเป็นเครื่อง Calibre MB 25.07 ที่ไม่ต้องห่วงเรื่องการบอกเวลาที่แม่นยำ นอกจากนี้การที่เป็นนาฬิกาสำหรับนักแข่ง ซึ่งต้องข้องเกี่ยวอยู่กับความเร็วเสมอ การละสายตามาดูเวลาจึงต้องใช้เวลาที่น้อยที่สุด ทำให้มันถูกออกแบบมาเพื่อการอ่านค่า ดูเวลาได้อย่างชัดเจนง่ายดาย ด้วยเข็มทรง Dauphine ชุบโรเดียมสีดำที่มีการเติมสารเรืองแสง SuperLuminova ภายใน กับรางนาทีสีขาวอมเงินที่มีการเติมสาร SuperLuminova เช่นเดียวกัน พร้อมมาร์กเครื่องหมายสีแดงทุก 15 นาทีเอาไว้ เพื่อเพิ่มความสามารถในการมองเห็นได้อย่างยอดเยี่ยมในทั้งกลางวันและกลางคืน

 

Montblanc TimeWalker Date Automatic

เรือนสุดท้ายนี้ มีขนาดเล็กลงมาหน่อย กับตัวเรือนขนาด 41 มม. แต่ยังคงเอกลักษณ์ของคอลเลคชั่น TimeWalker เอาไว้ได้อย่างครบด้วย เริ่มตั้งแต่ขอบรอบตัวเรือนเซรามิกสีดำหมุนได้ และสามารถดูเขตเวลาที่สองจากขอบหมุนนี้ได้ทันทีที่ต้องการ ขาดไม่ได้กับขายึดสายนาฬิกาเจาะโปร่งแบบช่องลมบนฝากระโปรงห้องเครื่องของรถ พร้อมพื้นผิวพิมพ์ลายบนเม็ดมะยมเคลือบ DLC สีดำ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากฝาถังน้ำมันบนรถแข่งวินเทจ และสายสีดำฉลุรูทั้งสายหนัง และสายยางซึ่งดูเหมือนกับถุงมือนักขับรถแข่งในอดีต นอกจากนี้ยังมีสายโลหะมาให้เลือกได้ตามความชอบที่แตกต่าง

Montblanc TimeWalker Date Automatic ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจากเครื่องอัตโนมัติ Calibre MB 24.17 การอ่านค่าทั้งหมดก็ทำได้ง่ายเช่นเคย ด้วยตัวเลขอารบิกขนาดใหญ่ รางนาทีสีขาวอมเงิน และเครื่องหมายสีแดงทั้งหมดที่ดูตัดกับหน้าปัดสีดำอย่างสวยงาม พร้อมเข็มวินาทีที่โดดเด่นด้วยปลายสุดที่มีลักษณะเหมือนลูกศรของ Minerva ที่ตอกย้ำให้เห็นถึงการแสดงความเคารพต่อมรดกด้านเทคโนโลยีการบอกเวลาที่ยิ่งใหญ่ของคอลเล็กชั่น TimeWalker

หนุ่ม ๆ คนไหนที่หลงใหลในความเร็ว และอยากได้เครื่องบอกเวลาคู่ใจที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณจากสนามแข่งรถออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม สามารถไปสัมผัสและเป็นเจ้าของคอลเลคชั่น Montblanc TimeWalker ได้แล้ววันนี้

ติดตามอัพเดทข้อมูลผลิตภัณฑ์จาก Montblanc ได้ที่

Facebook: http://www.facebook.com/montblanc

Instagram: http://www.instagram.com/montblanc

Twitter: http://www.twitter.com/montblanc_world

 

ข้อมูลทางเทคนิค

Montblanc TimeWalker Chronograph UTC
Ident. 116101

เครื่อง: Calibre MB 25.03
ลักษณะของเครื่อง: กลไกจักรกลพร้อมไขลานอัตโนมัติ ระบบโครโนกราฟ เขตเวลาสามเขต วันที่
จำนวนพลอย: 25
พลังงานสำรอง: ประมาณ 46 ชั่วโมง
ชุดจักรกรอก: ห่วงแบน
ความถี่: 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง (4 เฮิรตซ์)
สปริง: แบน
การบอกค่าต่าง ๆ: เข็มบอกชั่วโมงและนาทีที่ตรงกลาง, วินาทีย่อยที่ 9 นาฬิกา, เข็มบอกเวลาในเขตที่สองที่ตรงกลางพร้อมสเกล 24 ชั่วโมงที่อยู่บนขอบรอบตัวเรือนที่หมุนได้ทางเดียว, เขตบอกเวลาที่สามอยู่ที่ขอบรอบตัวเรือน, วันที่ในหน้าที่ 6 นาฬิกา, เข็มจับวินาทีของระบบโครโนกราฟที่กลางหน้าปัด, ตัวจับเวลา 30 นาทีกับ 12 ชั่วโมงอยู่ที่ 12 นาฬิกา และ 6 นาฬิกา

ลักษณะภายนอก
ตัวเรือน: ตัวเรือนเคลือบสาร DLC สีดำและขัดเงาแบบซาติน, ขอบรอบตัวเรือนเซรามิกไฮเทคสีดำพร้อมมีสเกลสลักไว้บอก 24 ชั่วโมงสีขาวอมเงิน และพิมพ์ลายบนพื้นผิวที่ด้านข้าง
กระจก: คริสตัลแซฟไฟร์ทรงโดมที่ทนต่อการขูดขีดและเคลือบกันแสงสะท้อน
ด้านหลัง: เคลือบสาร DLC สีดำพร้อมแผ่นกระจกคริสตัลแซฟไฟร์รมควันตรงกลาง
ขนาด: เส้นผ่านศูนย์กลาง= 43 มม.; สูง = 15.20 มม.
ระดับการกันน้ำ: 10 บาร์ (100 เมตร)
หน้าปัด: หน้าปัดดำ, ตัวเลขอารบิกชุบโรเดียม และตัวชี้บอกค่าต่างๆ เคลือบสาร SuperLumiNova, เข็มบอกชั่วโมงและเข็มนาทีทรง Dauphine ชุบโรเดียมเรืองแสง, เข็มบอกเขตเวลาที่สองทรงไม้พลองสีแดงเคลือบด้วยสาร SuperLuminova, ขอบนอกสีดำพร้อมตัวบอกค่าต่างๆ ชุบสาร SuperLuminova, ตัวจับเวลาสีดำ, ตัวจับวินาทีขนาดเล็กสีดำ
เม็ดมะยม: สีดำด้านเคลือบ DLC พิมพ์ลายบนพื้นผิวพร้อมตรา Montblanc ยกนูน
สาย:  สายยางฉลุรูสีดำพร้อมบานพับสามชั้นที่เป็นสเตนเลส สตีลเคลือบสาร DLC สีดำ

ได้รับการรับรองว่าผ่านการทดสอบ 500 ชั่วโมงจากห้องปฏิบัติการของ Montblanc

 

Montblanc TimeWalker Chronograph Automatic
Ident. 116096
เครื่อง: Calibre MB 25.07
ลักษณะของเครื่อง: กลไกจักรกลพร้อมไขลานอัตโนมัติ ระบบโครโนกราฟ และวันที่
จำนวนพลอย: 25
พลังงานสำรอง: ประมาณ 46 ชั่วโมง
ชุดจักรกรอก: ห่วงแบน
ความถี่: 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง (4 เฮิรตซ์)
สปริง: แบน
การบอกค่าต่าง ๆ: เข็มบอกชั่วโมงและนาทีที่ตรงกลาง, วินาทีย่อยที่ 9 นาฬิกา, สเกล 12 ชั่วโมงบนขอบรอบตัวเรือนที่หมุนได้ทางเดียว, วันที่ในหน้าที่ 6 นาฬิกา, เข็มจับวินาทีของระบบโครโนกราฟที่กลางหน้าปัด,ตัวจับเวลา 30 นาทีกับ 12 ชั่วโมงอยู่ที่ 12 นาฬิกา และ 6 นาฬิกา

ลักษณะภายนอก
ตัวเรือน: สเตนเลส สตีล ตัวเรือนมีพื้นผิวด้านและขัดแบบซาติน, ขอบรอบตัวเรือนเซรามิกไฮเทคสีดำพร้อมสเกลสลักไว้บอก 12 ชั่วโมงสีขาวอมเงิน และพิมพ์ลายบนพื้นผิวที่ด้านข้าง
กระจก: คริสตัลแซฟไฟร์ทรงโดมที่ทนต่อการขูดขีดและเคลือบกันแสงสะท้อน
ด้านหลัง: สเตนเลส สตีลพร้อมแผ่นกระจกคริสตัลแซฟไฟร์รมควันตรงกลาง
ขนาด: เส้นผ่านศูนย์กลาง= 43 มม.; สูง = 15.20 มม.
ระดับการกันน้ำ: 10 บาร์ (100 เมตร)
หน้าปัด: หน้าปัดดำ, ตัวเลขอารบิกชุบโรเดียม และตัวชี้บอกค่าต่างๆ เคลือบสาร SuperLumiNova, เข็มบอกชั่วโมงและเข็มนาทีทรง Dauphine ชุบโรเดียมเรืองแสง, เข็มจับวินาทีทรงไม้พลองสีแดงและมีปลายเป็นรูปลูกศรแบบ Minerva, ขอบนอกสีขาวอมเงินพร้อมตัวบอกค่าต่างๆ ชุบสาร SuperLuminova, ตัวจับเวลาสีขาวอมเงิน, ตัวจับวินาทีขนาดเล็กสีดำ
เม็ดมะยม: สีดำเคลือบ DLC พิมพ์ลายบนพื้นผิวพร้อมตรา Montblanc ยกนูน
สาย:  สายยางฉลุรูสีดำพร้อมบานพับสามชั้นที่เป็นสเตนเลส สตีล

ได้รับการรับรองว่าผ่านการทดสอบ 500 ชั่วโมงจากห้องปฏิบัติการของ Montblanc

 

Montblanc TimeWalker Date Automatic
Ident. 116059
เครื่อง: Calibre MB 24.17
ลักษณะของเครื่อง: กลไกจักรกลพร้อมไขลานอัตโนมัติ และวันที่
จำนวนพลอย: 26
พลังงานสำรอง: ประมาณ 38 ชั่วโมง
ชุดจักรกรอก: ห่วงแบน
ความถี่: 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง (4 เฮิรตซ์)
สปริง: แบน
การบอกค่าต่าง ๆ: บอกชั่วโมง นาที และวินาทีที่ตรงกลาง, สเกล 12 ชั่วโมงบนขอบรอบตัวเรือนที่หมุนได้ทางเดียว, วันที่ในหน้าที่ 6 นาฬิกา

ลักษณะภายนอก
ตัวเรือน: สเตนเลส สตีล ตัวเรือนมีพื้นผิวด้านและขัดแบบซาติน, ขอบรอบตัวเรือนเซรามิกไฮเทคสีดำพร้อมมีสเกลสลักเอาไว้เพื่อบอก 12 ชั่วโมงสีขาวอมเงิน และพิมพ์ลายบนพื้นผิวที่ด้านข้าง
กระจก: คริสตัลแซฟไฟร์ทรงโดมที่ทนต่อการขูดขีดและเคลือบกันแสงสะท้อน
ด้านหลัง: สเตนเล สตีลพร้อมแผ่นกระจกคริสตัลแซฟไฟร์รมควันตรงกลาง
ขนาด: เส้นผ่านศูนย์กลาง= 41 มม.; สูง = 11.38 มม.
ระดับการกันน้ำ: 10 บาร์ (100 เมตร)
หน้าปัด: หน้าปัดดำ, ตัวเลขอารบิกชุบโรเดียม และตัวชี้บอกค่าต่างๆ เคลือบสาร SuperLumiNova, เข็มบอกชั่วโมงและเข็มนาทีทรง Dauphine ชุบโรเดียมเรืองแสง, เข็มวินาทีทรงไม้พลองสีแดงและมีปลายเป็นรูปลูกศรแบบ Minerva, ขอบนอกสีขาวอมเงินพร้อมตัวบอกค่าต่างๆ ชุบสาร SuperLuminova
เม็ดมะยม: สีดำเคลือบ DLC พิมพ์ลายบนพื้นผิวพร้อมตรา Montblanc ยกนูน
สาย:  สายยางฉลุรูสีดำพร้อมชุดเข็มขัดสเตนเลส สตีล

ได้รับการรับรองว่าผ่านการทดสอบ 500 ชั่วโมงจากห้องปฏิบัติการของ Montblanc 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line