FASHION

ชวนตัดทรง Mullet 5 สไตล์ที่จะทำให้คุณกลายเป็นหนุ่มหล่อสาวกริ๊ด

By: unlockmen January 12, 2022

ณ เวลานี้ผู้ชายหลายคนคงคุ้นเคยกับ มัลเล็ต (Mullet) ทรงผมสไตล์วินเทจที่เป็นการตัดด้านบนสั้น และด้านข้างสั้นหรือเกรียน เน้นผมด้านหลังให้ยาวถึงหลังหรือท้ายทอย ผมทรงนี้มีประวัติมายาวนานตั้งแต่สมัยโรมัน และได้รับความนิยมอย่างมากในยุค 80s หลังจากเหล่าศิลปินในตำนานของยุค 70s ต่างก็ทำผมทรงนี้กัน ไม่ว่าจะเป็น Tom Jones, David Bowie และ Paul McCartney จนมันเลิกฮิตในช่วงยุค 90s

ตอนนี้มัลเล็ตได้กลับมาเป็นเทรนด์อีกครั้ง โดยดาราไทยและต่างประเทศล้วนทำผมทรงนี้กันทั้งนั้น UNLOCKMEN เลยอยากมาแนะนำทรงผมมัลเล็ต 5 สไตล์ที่ตัดแล้วดูดีพร้อมควงสาวไปเที่ยวในทุกที่

 

Classic Mullet

เริ่มกันที่ทรง Classic Mullet ทรงพื้นฐานสำหรับคนที่อยากเริ่มตัดผมสไตล์นี้ ทรงนี้จะทำให้ผมด้านหลังมีความยาวถึงระดับไหล่ ส่วนความยาวผมด้านบนและด้านหน้าจะค่อนข้างสั้นปานกลาง ส่วนผมด้านข้างจะมีความสั้นมากหรือเกรียนไปเลย เท่านี้ก็ได้ผมทรง Mullet ที่มีความย้อนยุคแบบเซอร์ ๆ แล้ว ถ้าเรารู้สึกว่าทรงนี้มันธรรมดาไป เราสามารถเอาผมทรงอื่นมาผสมด้วยได้ เช่น Mohawk, Undercut, หรือ Fade

 

Mohawk Mullet

ถ้าเรารู้สึกว่า Mullet ธรรมดามันเฉยไป อยากได้อะไรที่มันดูพังก์มากขึ้น ลองนำทรงผม Mullet มาผสมผสานกับผมทรง Mohawk จะได้ออกมาเป็นทรงใหม่ที่มีความเป็นศิลปินมากกว่าเดิม สำหรับทรง Mohawk Mullet ให้เราปล่อยผมด้านหลังจนยาวถึงไหล่และตัดด้านข้างสั้นเหมือน Mullet แต่ส่วนด้านบนให้ตัดเป็นทรง Mohawk เท่านี้ก็ได้ทรง Mullet ที่ดูทันสมัยและดุดันมากขึ้นแล้ว และถ้าเราอยากให้เท่มากกว่านี้อีก เราสามารถทำลวดลายที่ด้านข้างได้

 

Undercut Mullet

สำหรับใครที่อยากได้ทรงผมที่ดูมีความเนี้ยบและสมาร์ทมากขึ้น เราขอแนะนำให้ลองผสม Mullet เข้ากับทรง Undercut โดยการทำผมด้านบนและด้านหลังเป็น Mullet ปกติ และตัดด้านข้างให้เป็นทรง Undercut และเช่นเดียวกับทรงอื่น คือ เราสามารถทำลวดลายที่ผมด้านข้างเพิ่อเสริมหล่อได้ นับเป็นทรงที่ผสมผสานความย้อนยุคและความทันสมัยให้เข้ากันได้อย่างลงตัว เหมาะกับคนที่ต้องการทรงผมที่ดูดีในทุกสถานการณ์

 

Mullet Fade

นอกจากจะผสม Undercut ได้แล้ว เราสามารถผสม Mullet กับทรง Fade ได้เหมือนกัน โดยการตัดผมทรง Mullet ทั้งด้านบนและด้านหลัง ส่วนด้านข้างให้ตัดผมเป็นแบบ Fade ด้านข้างที่เกรียนจะช่วยให้ใบหน้าของเราดูสดใสมากขึ้น และทรง Fade จะทำให้เราดูมีสไตล์มากขึ้น บอกเลยว่าใครที่อยากได้ทรงผมที่ช่วยให้ใบหน้าโดดเด่น ทรงนี้อาจเหมาะสำหรับคุณ

 

Afro Mullet

มาจบกันที่ทรงสุดท้าย Afro Mullet ซึ่งเป็นการผสมทรง Mullet กับทรง Afro จนเกิดทรงผมที่ทำให้เราดูมีความสตรีทมากขึ้น โดยเราอาจลองตัดผมด้านข้างให้เป็น Fade ส่วนผมด้านหน้าและด้านหลังตัดเป็น Mullet แต่รักษาความยาวให้ผมให้เท่ากัน ทรงนี้เคยเป็นทรงผมของ Kanye West  สำหรับใครที่อยากเท่แบบแร็ปเปอร์บอกเลยว่าต้องไม่พลาดทรงนี้

จะเห็นได้ว่าทรงมัลเล็ตสมัยใหม่ (Modern Mullet) เกิดขึ้นจากการผสมผสานสไตล์การตัดผมแบบอื่นที่เราคุ้นเคยกัน เพราะฉะนั้น ถ้าคุณอยากสร้างทรง Mullet ที่มีความสร้างสรรค์มากขึ้น ก็ลองผสมผสานทรงผมใหม่เข้าไปใน Mullet แล้วจะพบกับความสนุกสนานมากขึ้น


IMAGE 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line