FASHION

NBA ALL-STAR WEEKEND x DIAMOND SUPPLY CO. การคอลแลปส์ที่คิดมาเพื่อขาโจ๋ยุค 90 โดยเฉพาะ

By: TOIISAN February 17, 2020

สำหรับหนุ่ม ๆ ผู้ชื่นชอบและติดตามเกมรวมดาราเอ็นบีเอ หรือ NBA All-Star Game การแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลโดย NBA ที่จัดกันเป็นประจำทุกปีช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่แบ่งเป็นทีมฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกเพื่อกระโดดเข้าสู่สังเวียน เพื่อแข่งกันว่าใครจะสามารถยัดลูกกลม ๆ ลงในห่วงได้มากกว่ากัน 

การแข่งขันรวมดาวของ NBA เต็มไปด้วยความเข้มข้น มีนักกีฬาบาสเกตบอลชื่อดังหลายคนตบเท้าเข้าสู่การแข่งขันนี้ วงการพนันก็คึกคัก สื่อหลายสำนักต่างให้ความสนใจการแข่งขัน NBA All-Star Game จึงทำให้แบรนด์แฟชั่นน้อยใหญ่เล็งเห็นว่าหากสามารถร่วมคอลแลปส์กับการแข่งนี้ได้ ไอเทมของพวกเขาก็จะได้อยู่บนหน้าสื่อจำนวนมากอย่างแน่นอน 

Seu Trinh

Diamond Supply Co. แบรนด์สเกตบอร์ดสุดเก๋าที่มีต้นกำเนิดเมื่อปี 1998 โดย Nick Diamond ชายผู้เกิดไอเดียว่าอยากมีแบรนด์สเกตบอร์ดและสตรีตแวร์เป็นของตัวเอง เขาเริ่มสร้างทั้งหมดภายในห้องพักหนึ่งเล็ก ๆ ในอพาร์ตเมนต์เมืองซานฟรานซิสโกพร้อมกับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของแบรนด์ แถมยังสามารถสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการสตรีตแฟชั่นครั้งใหญ่ในปี 2005 เมื่อการร่วมออกแบบสนีกเกอร์กับ Nike SB จนได้ออกมาเป็นรุ่น Nike SB Dunk Low “Tiffany” สี Aqua/Chrome ที่โดดเด่นยิงโดนความชอบผู้ชายสายสตรีตไปเต็ม ๆ จนทำให้ราคาของรองเท้าคู่นี้พุ่งสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ

สำหรับปี 2020 แบรนด์ Diamond Supply Co. ก็สร้างสีสันให้กับการแข่งขัน NBA All-Star Game ด้วยการนำแรงบันดาลใจจากโปสเตอร์เรื่อง Space Jam (1996) ภาพยนตร์ที่เล่าถึง Michael Jordan มาผนวกเข้ากับตัวการ์ตูนในตำนานจาก Looney Tunes ที่ขนกันมาครบทีมจริง ๆ ทั้ง Bugs Bunny (บักส์ บันนี) Tweety (ทวิตตี้) Daffy Duck (แดฟฟี่ ดั๊ก) Taz the Tasmanian Decil (แทสมาเนียน เดวิล) Sylvester (ซิลเวสเตอร์) Porky Pig (พ็อกกี้ พิกซ์) Pepe le Pew (เปเป้ เล พิว) และ Marvin Martian (มาร์วิน มาร์เซียน) โดยตัวการ์ตูนเหล่านี้ถูกออกแบบร่วมกับสัญลักษณ์ประจำทีมบาสเกตบอลที่เข้าร่วมแข่งในปีนี้ 

เซตไอเทมของแต่ละทีมจะมีเสื้อยืดสีประจำทีมบางทีมก็เป็นสีดำ บางทีมเป็นสีม่วงหรือสีเขียวเข้ม พร้อมกับเสื้อฮู้ดแขนยาวประทับโลโก้ของทีมบาสเกตบอลไว้ตรงอกซ้าย โดยมีทั้งหมด 10 ลายให้เลือกสรรกันตามใจชอบ ทำให้ตัวละครที่อยู่ในความทรงจำวัยเยาว์จะรวมทีมเข้าเป็นลวดลายกราฟิตี้เท่ ๆ ทั้งทีม Houston Rockets, Golden State Warriors, NY Knicks, Chicago Bulls, Toronto Raptpors และ Boston Celtics สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของทีมบาสเกตบอลเหล่านี้ต้องขอบอกเลยว่าห้ามพลาดจริง ๆ เพราะคอลเลกชันพิเศษนี้ไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อย ๆ 

Seu Trinh

คอลเลกชันพิเศษของ Diamond Supply Co. เพื่อการแข่งขัน NBA All-Star Game วางจำหน่ายเฉพาะในงาน NBA Crossover Event ที่จัดขึ้นในเมืองชิคาโกถึงวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2020 และคาดว่าต้องมีคนนำมาขายต่อในโซเชียลอย่างแน่นอน 

 

SOURCE

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line