Entertainment

วันหยุดทั้งทีไม่มีอะไรดู เราคัดซีรีส์สนุกที่ดูแล้วติดหนึบหนับใน NETFLIX มาแนะนำ

By: Chaipohn February 3, 2018

ความบันเทิงยอดนิยมในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์หลากรสที่วนเวียนมาให้ชมกันไม่ขาดสาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องที่มีนักแสดงดังๆ ที่ทำให้เรายิ่งเพิ่มระดับความอยากดูเข้าไปอีก แต่ในขณะเดียวกันยังมีซีรีส์อีกจำนวนมากที่หลายคนมองข้ามและคิดว่าไม่น่าสนใจ อาจเป็นเพราะว่ามันดูป่วงและประหลาด แต่รู้ไหมว่าความป่วงและแปลกประหลาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นตัวละครหรือเนื้อเรื่อง มันอาจจะทำให้คุณติดหนึบและกลายเป็นซีรีส์ในดวงใจอีกเรื่องหนึ่งก็เป็นได้ วันนี้จึงขอแนะนำซีรีส์ที่ป่วงแต่ปังมาให้ลองได้รับชมกัน

Korean Odyssey

ที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในตอนนี้ เพราะเอาตำนานไซอิ๋วมาเล่าเรื่องใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้น เปลี่ยนรูปแบบจากต้นฉบับไปพอสมควร แต่ตัวละครหลักๆ จากตำนานเดิมก็มากันพร้อมหน้า ซึ่งโดยพื้นฐานแล้ว ตัวละครพวกนี้ไม่ได้มีความป่วงหรือวอแวใดๆ แต่เมื่อมารวมตัวกันก็วุ่นวายไม่ใช่น้อยเลย

 

The End of F***ing World

เริ่มต้นด้วยตัวละครป่วงตัวพ่อตัวแม่ในตอนนี้จากเรื่องโลกมันห่วย ช่วยไมได้ (The end of f***ing world) เอลิสซ่าและเจมส์ ที่ป่วงจนถึงระดับที่เรียกว่าน่ารัก น่าหยิก โดยเนื้อเรื่องเต็มไปด้วยความตลกร้าย สะท้อนปัญหาครอบครัวและสังคมของเด็กวัยรุ่น ที่รวมกันแล้วเกิดเป็นความเกรียนที่แปลกใหม่น่าสนใจซึ่งเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้ The End of the F***ing World ตอนนี้กำลังเป็นเรื่องที่มาแรงสุดๆ ทั้งด้านแฟชั่นและดนตรี ใครยังไม่ดูเราขอแนะนำให้รีบไปดูเลยนะถ้าไม่อยากตกเทรนด์!

 

Easy

บอกเล่าเรื่องราวของคนหลายช่วงอายุของชีวิต มีแบ็คกราวน์หลากหลายรูปแบบ รวมทั้งปัญหาในชีวิตที่ดึงออกมาจากชีวิตของคนในสังคมจริงๆ มันเป็นเรื่องราวแบบป่วงๆ วุ่นๆ ยุ่งๆ ของตัวละครแต่ละตัว ทั้งกับตัวเองและความสัมพันธ์กับตัวละครอื่น ซึ่งมันเป็นสิ่งที่คนดูเชื่อมโยงได้จริงๆ บอกเลยว่าเป็นอีกซีรีส์หนึ่งที่ไม่ควรจะมองข้าม

 

Rita

ซีรีส์คอมเมดี้ดราม่าส่งตรงจากประเทศเดนมาร์ก ที่เปลี่ยนแนวคิดของความ “แบดแอส” ให้กลายเป็นไอดอล ด้วยหน้าที่การงานในฐานะคุณครูที่ต้องจัดการกับเด็กนักเรียนและเพื่อนร่วมงาน รวมถึงฐานะคุณแม่ลูกสาม ริต้าจึงต้องใช้ความแสบ ความซ่า ความบ้าบิ่นและความแบดแอสเพื่อจัดการกับความป่วงที่วอแวอยู่รอบกายเธอ ลองให้โอกาสซีรีส์จากดินแดนสแกนดิเนเวียเรื่องนี้สักตอน รับรองว่าจะต้องดูมาราธอนจนจบทั้ง 4 ซีซันแน่นอน

 

Chewing Gum

ซีรีส์จากเกาะอังกฤษ ที่ตามติดชีวิตป่วงๆ ของเทรซี่ สาววัยรุ่นผู้ใฝ่หาประสบการณ์ชีวิต ซึ่งยังคงอาศัยและถูกคุมด้วยแม่ผู้เคร่งศาสนา สิ่งนี้กลับเป็นแรงผลักดันให้เธอแหกกฎต่างๆ ทั้งหนีออกจากบ้าน ปาร์ตี้ยันเช้าและอีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มเพื่อนสนิทของเทรซี่ที่เพิ่มความป่วงให้กับซีรีส์เรื่องนี้มากขึ้นไปอีก แต่ก็บันเทิงไม่น้อยเช่นกัน

 

Dirk Gently’s Holistic Detective Agency

นำเสนอความป่วงของทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่คนที่เชื่อในเรื่องเหนือธรรมชาติ (แบบแปลกๆ) แก๊งซอมบี้จอมป่วน รวมไปถึงทฤษฎีสมคบคิดประหลาดๆ ของรัฐบาล แต่ในความป่วงทั้งหมดทั้วงมวลนี้ ก็มีความดีงามอยู่เหมือนกัน นั่นก็คือการช่วยเหลือและจัดการกับความไม่ชอบธรรมนั่นเอง

 

Devilman Crybaby

อนิเมะจากดินแดนอาทิตย์อุทัย ที่เหนือความอนิเมะใสๆ แบบที่คุ้นเคยกัน โดยอนิเมะชุดนี้มีความก้าวล้ำทางด้านการเล่าเรื่องที่รุนแรง ผาดโผน วายป่วง เปิดเรื่องมาด้วยความใสๆ เพียงแค่ไม่กี่นาที จนกระทั่งตัวเอกกลายร่าง ความวายป่วงจึงเริ่มทวีคูณ จนถึงท้ายของเรื่อง (สปอยล์นิดๆ) ที่จบแบบทำร้ายจิตใจอ่อนๆ ของคนดู แต่อย่างไรเปิดใจกว้างๆ ทำใจร่มๆ แล้วเปิดดูเดวิลแมน ครายเบบี้ อาจจะติดใจก็ได้

 

จัดมาให้เยอะแยะขนาดนี้ ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มยังไง ก็ดูเรียงไปเลยยาว ๆ ให้สิ้นวันเสาร์ อาทิตย์กันไปเลยครับ

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line