CARS

บอกตัวตนผ่าน NEW MITSUBISHI XPANDER CROSS ใหม่ THE URBAN SUV ดีไซน์เท่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์คนเมือง

By: NTman July 20, 2020

จากไลฟ์สไตล์คนเมืองในปัจจุบัน ปัจจัยในการเฟ้นหารถยนต์คู่ใจสักคัน อาจไม่ได้จบแค่หัวใจหลักอย่างเรื่องสมรรถนะ หรือความปลอดภัยเพียงเท่านั้น เพราะมันจำเป็นต้องลงลึกไปถึงรูปลักษณ์เส้นสายงานดีไซน์ที่ใช่ ไม่เว้นแม้แต่ฟังก์ชันการใช้งานอันหลากหลายซึ่งพร้อมตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตที่แตกต่าง

และต้องบอกว่า New Mitsubishi Xpander Cross รุ่นใหม่ที่มาพร้อมดีไซน์อารมณ์สปอร์ต SUV รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายภายใต้นิยามของความเป็น The Urban SUV คืออีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครซึ่งกำลังมองหารถยนต์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้ครบครัน ครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของประสิทธิภาพความปลอดภัย รวมไปถึงคุณสมบัติการใช้งานที่อเนกประสงค์ และดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่นซึ่งพร้อมสะท้อนตัวตนของผู้ขับขี่ออกมาได้อย่างชัดเจน

เกริ่นมาแค่นี้อาจยังไม่เห็นภาพ ในวันนี้เราจึงอาสาพาผู้อ่าน UNLOCKMEN ทุกท่าน ไปสัมผัสกับจุดเด่นด้านต่าง ๆ ที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาใน New Mitsubishi Xpander Cross รุ่นใหม่ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ และช่วยตอบคำถามที่ว่าทำไมมันถึงเป็นรถยนต์ที่น่าสนใจ และเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างเรา ๆ

 

EXTERIOR

เริ่มต้นกันที่การออกแบบภายนอกของ New Mitsubishi Xpander Cross ที่ยังคงเอกลักษณ์ของแนวคิดการออกแบบด้านหน้ารถที่เรียกว่า Advanced Dynamic Shield ซึ่งเป็นการออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัย และสมรรถนะการขับขี่จนได้ผลลัพธ์เป็นเส้นสายงานดีไซน์ที่พบเห็นได้ในรถยนต์ Mitsubishi ยุคใหม่ทุกรุ่น

และ  New Mitsubishi Xpander Cross ได้ถ่ายทอดแนวคิดการออกแบบ Advanced Dynamic Shield ออกมาในทิศทางที่เท่ สปอร์ต และดุดันมากขึ้น ด้วยกระจังหน้า Black Gloss รมดำ กันชนหน้า กันชนท้าย ดีไซน์ใหม่แบบ Cross Design

เพิ่มเติมด้วยระบบไฟแบบ LED รอบคัน ทั้งไฟหน้ามัลติรีเฟล็กเตอร์, ไฟหรี่, ไฟตัดหมอก รวมไปถึงสปอยเลอร์หลังที่ฝังไฟเบรก LED มาให้เช่นกัน ในขณะที่เสาอากาศนั้นถูกเปลี่ยนเป็นแบบ Shark Fin ดูโฉบเฉี่ยวกว่าที่เคย อีกทั้งยังมีราวหลังคาเพิ่มเข้ามาเพื่อรองรับการใช้งานที่อเนกประสงค์มากขึ้น

นอกจากนี้ New Mitsubishi Xpander Cross ยังเสริมความหล่อเหลาที่ลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยแผงกันกระแทกข้างประตู และซุ้มล้อสีดำด้าน พร้อมล้ออัลลอยขอบ 17” ลวดลายใหม่สไตล์สปอร์ตทูโทน อีกทั้งยังมีการยกสูงขึ้นไปอีก 20 มิลลิเมตร (จากรุ่นปกติ) ช่วยเพิ่ม Ground Clearance พื้นที่ใต้ท้องรถให้สูงถึง 225 มิลลิเมตร ซึ่งตอบโจทย์ชาวเมืองอย่างเรา ๆ ให้ขับขี่ได้อุ่นใจมากกว่า แม้ว่าจะต้องเจอหลุมบ่อ รอยต่อถนน หรือแม้กระทั่งปัญหาน้ำท่วมขังบนพื้นผิวจราจร

 

INTERIOR

ต้องบอกเลยว่า New Mitsubishi Xpander Cross นั้นไม่ได้ดูดีแค่ภายนอก เพราะการตกแต่งภายใน, สิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงระบบความปลอดภัยก็ยังคงไว้ซึ่งจุดเด่นที่หลายคนถูกใจมาตั้งแต่ Xpander รุ่นเดิม ทั้งในแง่ของความสวยงาม และความกว้างขวางซึ่งสามารถตอบสนองการใช้งานได้หลากหลาย พร้อมงานออกแบบที่เรียบง่ายภายใต้แนวคิด OMOTENASHI ด้วยคอนเซ็ปต์การออกแบบภายในที่พิถีพิถัน ทันสมัย และคำนึงถึงประโยชน์การใช้สอยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารสูงสุด

เสริมด้วยแนวคิด HORIZONTAL AXIS ที่ส่งต่อจากรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นสู่รุ่น คำนึงถึงการออกแบบที่เน้นแกนแนวนอนบริเวณคอนโซล เพื่อให้วิสัยทัศน์การขับขี่ที่ชัดเจน รู้สึกกว้างขวาง และรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งระดับรถได้อย่างง่ายขึ้น

อีกทั้งยังได้ในเรื่องของความสวยงามที่เรียบง่าย รวมถึงความสะดวกต่อการใช้งาน พร้อมการตกแต่งภายในห้องโดยสารในที่เรียบหรูดูดีในสีทูโทนดำ-น้ำตาล นอกจากนี้เบาะโดยสาร 3 ตอน ที่มาพร้อมเบาะโดยสาร 7 ที่นั่งของ New Mitsubishi Xpander Cross ยังคงไว้ซึ่งรูปแบบการใช้งานที่ตอบโจทย์ทั้งการนั่งโดยสาร และการบรรทุกสัมภาระ ด้วยเบาะปรับพับอิสระหลากหลายรูปแบบ

นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดมาให้ค่อนข้างครบ กับระบบเครื่องเสียง 2 DIN วิทยุ DVD CD และ MP3 พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 6.2 นิ้ว มีสวิตช์ควบคุมระบบเครื่องเสียงบนพวงมาลัย และยังตอกย้ำความเข้าใจไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่ที่ขาดไม่ได้กับอุปกรณ์ไฮเทคข้างกาย ไม่ว่าจะเป็นมือถือ แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อปก็สามารถใช้งานต่อเนื่องไม่ต้องกลัวแบตหมดด้วยช่องจ่ายกระแสไฟฟ้า DC 12 โวลต์ 3 ตำแหน่ง จะนั่งเบาะไหนก็ชาร์จได้ทุกจุด แถมไม่ต้องหงุดหงิดกับอากาศร้อนของเมืองไทยด้วยแผงควบคุมระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลังแบบแยกอิสระที่ช่วยกระจายความเย็นสบายไปทั่วห้องโดยสาร

ทางด้านสมรรถนะการขับขี่ New Mitsubishi Xpander Cross ยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน DOHC MIVEC ขนาด 1.5 ลิตร พละกำลังสูงสุด 105 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน-เมตรที่ 4,000 รอบ/นาที โดยเครื่องยนต์รุ่นนี้ถูกพัฒนาบนพื้นฐานของเครื่องยนต์ตระกูล 4A9 มีการปรับปรุงเรื่องความเงียบในการทำงาน และการประหยัดเชื้อเพลิงที่ดีขึ้น พร้อมระบบส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด กับตัวเลขที่อาจจะดูไม่ดุดัน แต่ต้องถือว่านี่คือสมรรถนะที่เพียงพอต่อการขับขี่ทั่วไปตามสไตล์รถยนต์ที่เด่นในเรื่องของการใช้งานอเนกประสงค์

อีกทั้งการที่มีรัศมีวงเลี้ยวแคบเพียง 5.2 เมตร เสริมด้วยช่วงล่างที่เซ็ตมาค่อนข้างดี และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติสำหรับใช้เวลาขับขี่ทางไกล รวมถึงระบบความปลอดภัยทั้งในเชิง Active และ Passive Safety ที่จัดมาให้ครบครันตามมาตรฐาน คืออีกปัจจัยที่ทำให้ New Mitsubishi Xpander Cross นั้นเป็นรถที่ขับสบาย พร้อมที่จะพาพวกเราลุยไปได้ในทุกเส้นทางทั้งการวิ่งในเมืองช่วงวันทำงาน หรือออกไปพักผ่อนต่างจังหวัดในวันหยุด

 

CONCLUSION

จากที่ได้ใช้เวลากับ New Mitsubishi Xpander Cross มาสักระยะ มันทำให้เราพอที่จะสัมผัสความหมายของนิยามคำว่า The Urban SUV ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้ดียิ่งขึ้น แน่นอนว่ารูปลักษณ์ภายนอกที่ต้องยอมรับว่าเท่สะดุดตา คือสิ่งแรกที่สร้างความประทับใจให้กับเรา

และประสบการณ์การขับขี่ที่ได้รับ คืออีกความน่าสนใจที่ตามมา แม้จะไม่ได้แรงจัดจ้าน แต่มันก็พร้อมตอบสนองการขับขี่ทั่วไป ไม่ว่าจะในเมือง หรือทางไกล ด้วยตัวรถที่ยกสูงซึ่งเป็นข้อได้เปรียบด้านทัศนวิสัย และช่วยเรื่องความอุ่นใจในยามที่ต้องเจอสภาพถนนอันหลากหลายของเมืองไทย

นอกจากนี้เราต้องยกนิ้วให้กับจุดเด่นเรื่องพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวาง รองรับการใช้งานได้อเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งโดยสาร หรือบรรทุกสัมภาระ ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่เป็นคำตอบได้ว่ารถยนต์คันนี้เหมาะสมกับใคร ด้วยราคาเปิดตัวช่วงแนะนำในตอนนี้ซึ่งอยู่ที่ 899,000 บาท (รับสิทธิ์ราคาเปิดตัวช่วงแนะนำได้จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2563 นี้ เท่านั้น) เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้ไป บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหารถยนต์คู่ใจคันใหม่ กับความต้องการที่ไม่ใช่เพียงแค่สะท้อนตัวตนผ่านรูปลักษณ์ภายนอกที่เท่สะดุดตา แต่ต้องมาพร้อมฟังก์ชันที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมืองได้อย่างครบครัน New Mitsubishi Xpander Cross คือทางเลือกที่น่าเก็บไว้พิจารณาเป็นอย่างยิ่ง

ดูรายละเอียด New Mitsubishi Xpander Cross เพิ่มเติมได้ที่: bit.ly/2ALbVxM
ติดต่อทดลองขับได้ที่: bit.ly/3eVHjZ8

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line