FASHION

เมื่อสีสันแบบฮิปปี้และเทศกาลดนตรีสุดโหดถูกแต้มสีอยู่บนสนีกเกอร์ ADIDAS ULTRABOOST

By: TOIISAN August 13, 2019

หนุ่ม ๆ ผู้ชื่นชอบสนีกเกอร์คงจะรู้จัก Adidas Consortium กันดีอยู่แล้ว เพราะมันคือการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ดังอย่าง Adidas กับร้านแฟชั่นที่ทางแบรนด์เลือกเพื่อร่วมกันดีไซน์ผลงานแฟชั่นที่น่าสนใจ และในครั้งนี้ร้านรองเท้าชื่อดัง Nice Kick ที่เป็น Adidas Consortium ปล่อยผลงานใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ฮิปปี้และงานเทศกาลสุดโหด Woodstock

Woodstock ถือเป็นงานเทศกาลดนตรีที่โด่งดังที่สุดงานหนึ่งของโลก ด้วยจุดประสงค์ตอนแรกเริ่มคือการรวมตัวกันของคนคอเดียวกันกับกิจกรรมกลางแจ้งสนุก ๆ อย่าง กางเต็นท์ เล่นโยคะ ปาร์ตี้กันทั้งวันทั้งคืน และมีคนกว่าครึ่งแสนแห่แหนกันมายังเทศกาลดนตรีนี้ 

แต่ภายหลังจุดมุ่งหมายเดิมของการจัดงาน Woodstock ได้เปลี่ยนไป เพราะกระแสของสังคมที่ต่อต้านสงครามเวียดนาม ต้องการความสงบและสันติภาพ ทำให้เหล่าวัยรุ่นที่มาฟังเพลงกลายเป็นกลุ่มฮิปปี้ไปได้อย่างไรก็ไม่รู้  บวกกับความล้มเหลวครั้งใหญ่ในปี 1999 ที่เปลี่ยนให้งานดนตรีกลายเป็นแหล่งอาชญากรรม ทำให้เทศกาลดนตรีหายไปจากโลกอยู่พักใหญ่

และในตอนนี้งาน Woodstock ก็กลับมาอีกครั้งในช่วงกลางเดือนสิงหาคมปี 2019 บวกกับเรื่องราวสุดโหดของเทศกาลดนตรีที่ก้าวผ่านกาลเวลามาตั้งแต่ปี 1969 ร้านแฟชั่นชื่อดังอย่าง Nice Kick จึงยกเรื่องราวทั้งหมดมาอยู่บนรองเท้า UltraBOOST 

Nice Kick นำเสนอเรื่องราวทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นสไตล์ของกลุ่มบุปผาชนหรือฮิปปี้ด้วยสีสันบนผ้ามัดย้อม หนึ่งในสัญลักษณ์อันแสนสำคัญของฮิปปี้ เกลียวของสีที่อยู่บนผ้าส่งให้สนีกเกอร์ UltraBOOST โดดเด่น สีเจ็บจี๊ดบนผ้าจะถูกประกอบเข้ากับพื้นรองเท้าและเชือกรองเท้าสีขาวได้อย่างลงตัว 

วัสดุยางสีขาวโปร่งแสงประทับไว้ตรงส่วน Heel Counter กับแถบด้านข้างที่ฉลุแผ่นยาง โชว์ผ้าด้านใน และทำให้กลายแผ่นยางเหล่านี้แบ่งออกเป็นเส้นสามเส้นตามสัญลักษณ์ของแบรนด์ บ่งบอกทั้งเอกลักษณ์ กลายเป็นกิมมิคดึงดูดใจคนสวมด้วยความเท่และทันสมัย

สนีกเกอร์ UltraBOOST สีสันสดใสจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในวันที่ 17 สิงหาคม 2019 ในราคาคู่ละ 180 ดอลลาร์ (ประมาณ 5,600 บาท) บนเว็บไซต์ Nice Kick ส่วน Woodstock 2019 จัดขึ้นในวันที่ 16-18 สิงหาคม 2019 ที่ Watkins Glen นิวยอร์ก ใครที่สนใจจะไปเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่นี้พร้อมกับสนีกเกอร์ที่ตรงสไตล์กับงานก็เตรียมตัวกันไว้ให้ดีนะครับ 

 

SOURCE: 1 / 2

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line