FASHION

NIKE AIR MAX 95 เติมความสนุกให้สีสันบนลายคลื่นด้วยไอเดียสุดเก๋จากเสื้อกันลมยุควินเทจ

By: TOIISAN June 18, 2019

Nike Air Max 95 ถือเป็นสนีกเกอร์ยอดนิยมมากที่สุดรุ่นหนึ่งของ Nike ที่มักโผล่มาพร้อมสีสันจัดจ้านแตกต่างกันให้เห็นอยู่เสมอ โดยล่าสุดแบรนด์เครื่องกีฬาชื่อดังก็ไม่ทำให้ผิดหวังปล่อย Air Max 95 ที่อัดแน่นด้วยสีสันสดใสให้เหล่าผู้ชื่นชอบสนีกเกอร์ตาลุกวาวเป็นที่เรียบร้อย

hypebeast

ขอเกริ่นถึงที่มาของสนีกเกอร์กันเสียหน่อยก่อนพูดถึง Air 95 ตัวล่าสุด หนุ่ม ๆ ที่เป็นคอสนีกเกอร์คงพอจะรู้ความแตกต่างของตัวเลขที่อยู่ท้ายรุ่นกันอยู่แล้ว แต่สำหรับบางคนอาจจะยังไม่รู้ แท้จริงแล้วตัวเลข 95 คือตัวเลขที่บ่งบอกถึงปีจำหน่ายรองเท้าโมเดลนี้ รวมถึงความแตกต่างที่เต็มไปด้วยรายละเอียดยิบย่อยทั้งด้านการออกแบบ วัสดุ และเทคโนโลยีที่ใช้ เพื่อเปลี่ยนให้สนีกเกอร์แต่ละรุ่นตอบโจทย์ตามการใช้งานหลากหลายสถานการณ์มากขึ้น

แม้ว่าสนีกเกอร์ตระกูลนี้จะมีมากมายหลายแบบจนนับแทบไม่ไหวและมีความโดดเด่นต่างกันไป แต่จุดเด่นร่วมที่เหมือนกันของ Nike Air Max ทุกรุ่นคือเอกลักษณ์ของพื้นรองเท้าที่นำเทคโนโลยี Air Sole Unit มาใช้เพื่อการรับแรงกระแทกที่ยอดเยี่ยมขณะวิ่ง

hypebeast

Nike Air Max 95 คู่นี้เป็นรองเท้าที่มีหน้าตาแตกต่างจากรุ่นก่อน ๆ ที่อยู่ในตระกูลเดียวกัน เพราะเขาพัฒนานวัตกรรมและดีไซน์ปรับให้สอดคล้องกับสรีระของมนุษย์ยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าจึงทำให้ได้รับความนิยมสูง ดังนั้น ถ้าไปไล่ดูตัว Air Max 95 จะพบว่าดีไซน์นับร้อยแบบ และสำหรับสีล่าสุดของรุ่นที่เพิ่งเปิดตัวนี้ทาง Nike ก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยการส่งสนีกเกอร์ที่รวมสีสันสดใสเข้าด้วยกัน 

Nike Air Max 95 คู่ล่าสุดของแบรนด์ยังคงความคลาสสิกจากรุ่นออริจินัลปี 1995 เอาไว้ทุกประการ แถมได้แรงบันดาลใจมาจากเสื้อ windbreakers อันเป็นเอกลักษณ์ช่วงปลายของยุค 80 ย่างเข้า 90 โดยใช้สีขาวเป็นพื้นก่อนจะแต่งแต้มสีสันมากมายลงบนสนีกเกอร์ 

สีสันที่แต่งแต้มลงบน Air Max 95 คู่นี้ ทาง Nike ได้ตั้งชื่อเรียกของสีให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นสีเหลืองทอง University Gold หรือสีน้ำเงิน Teal Nebula จากนั้นใช้สีดำตรงลิ้นรองเท้า ฐานเชือกรองเท้า รวมถึงเชือกรองเท้าจะเป็นสีดำสนิทเช่นเดียวกัน ตัดกับวัสดุสีขาวสะท้อนแสงตรงบริเวณ Toe box

นอกจากสีสันที่จัดจ้านแล้วเขายังไม่ลืมให้ความสำคัญเรื่องดีไซน์ตรงส่วนของส้นเท้า เพื่อส่งให้รองเท้าสไตล์ยอดฮิตจากรุ่นพ่อสมบูรณ์ ด้วยโลโก้ Nike Air ขนาดใหญ่ตำแหน่งใกล้กับส้นเท้าด้วยสี Red Orbit เพิ่มความสนใจยิ่งขึ้นไปอีก

hypebeast

สนีกเกอร์ที่เต็มไปด้วยความเท่อย่าง Nike Air Max 95 สีล่าสุดที่รับแรงบันดาลใจจากเสื้อกันลมยุคเก่ามีวางจำหน่ายแล้วบนเว็บไซต์ nike.com โดยใช้ชื่อรหัสว่า AJ2018-123 สนนราคา 170 ดอลลาร์ (ประมาณ 5,400 บาท)

ด้วยสีสันของสนีกเกอร์ที่คล้ายกับสายรุ้งบนธงของกลุ่ม LGBTQ แถมวันวางจำหน่ายที่อยู่ในเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ รองเท้าคู่นี้จึงเป็นรองเท้าที่มีเสน่ห์น่าจับตามองมากขึ้นกว่าเดิม ก็ถือว่าทาง Nike ทำการบ้านมาดีมากจริง ๆ 

 

SOURCE: 1 / 2 / 3

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line