FASHION

จะเป็นอย่างไรเมื่อ NIKE SB DUNK รวมกับ AIR JORDAN 1 และ AIR FORCE 1 ภายในสนีกเกอร์คู่เดียว

By: TOIISAN June 5, 2019

สนีกเกอร์ถือเป็นอีกหนึ่งของสะสมสำหรับเหล่าผู้ชื่นชอบการแต่งตัว หนุ่ม ๆ หลายคนพยายามตามหาเพื่อให้ได้รองเท้ารุ่นดังที่ชื่นชอบมาครอบครอง ซึ่งอาการหลงใหลและเลือกสะสมรองเท้าผ้าใบรุ่นตำนานของผู้ชายอย่างบ้างคลั่งนี้เองทำให้เกิดไอเดียสุดเท่ เลือกนำรองเท้าสุดคลาสสิกสามรุ่นของ Nike มารวมกันอยู่ในสนีกเกอร์คู่เดียว!

hypebeast

EJDER ร้านค้าออนไลน์ที่เกิดจากการรวมกลุ่มกันของแบรนด์แฟชั่นหลายเจ้า โดดเด่นเรื่องผลงานจัดจ้านและไอเทมแฟชั่นแบบร่วมสมัย และ Ziv Lee ผู้ผลิตรองเท้าทำมือจากฮ่องกง ปลุกกระแสสนีกเกอร์ในเกาะอังกฤษให้ร้อนแรงขึ้นด้วยการหยิบรองเท้าผ้าใบสุดคลาสสิกสามรุ่นของ Nike อย่าง Nike Air Force 1 กับ SB Dunk และ Air Jordan 1 มาเล่าเรื่องใหม่ในสไตล์ตัวเอง 

จุดเด่นของสนีกเกอร์ของ EJDER อยู่ที่ดีไซน์ฟิวส์ชั่นของรองเท้าผ้าใบสามรุ่น ทั้ง SB Dunk สุดคลาสสิกยอดฮิตตลอดกาลร่วมกับ Air Force 1 ที่ได้แรงบันดาลใจจากเครื่องบินโดยสารของประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเป็นรองเท้าบาสเกตบอลรุ่นแรกของ Nike ที่มีเทคโนโลยี Air และรุ่นสุดฮิตอย่าง Air Jordan 1 ก็ถูกรวบไว้ในสนีกเกอร์คู่เดียวผ่านการผลิตโดย Ziv Lee 

นอกจากการนำรองเท้ารุ่นดังทั้งสามของ Nike มารวมกันแล้ว สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือคอนเซ็ปต์ของมันที่ EJDER ต้องการเล่าความแตกต่างของแฟชั่นสไตล์ตะวันออกและตะวันตกด้วย เพราะเขาได้ร่วมงานกับผู้ผลิตรองเท้าจากฝั่งเอเชีย เรียกได้ว่าเขาพยายามรวมหลาย ๆ ความต่างให้อยู่ในรองเท้าคู่เดียว นำมาผ่านกระบวนการผลิตที่พิถีพิถันจากเทคนิคการตัดเย็บที่พิถีพิถัน

สีหลักที่ใช้แต่งแต้มบนรองเท้าคือสีฟ้าบนผ้าหนังกลับ ตัดกับสีครีมบริเวณ Toe Box และส่วน Counter พร้อมกับแซมสีส้มเข้าไปเพื่อสร้างความโดดเด่นตรงบริเวณส้นรองเท้าพร้อมประทับตราสัญลักษณ์ Air Force สีดำตรงด้านข้าง และยังใช้สีส้มตรงฐานเชือกรองเท้าอีกด้วย 

Tag บริเวณด้านหลังของสนีกเกอร์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวชูโรงที่ทำให้รองเท้าคู่นี้โดดเด่นกว่าคู่อื่น ๆ เพราะเขาใช้ผ้าสีดำสกรีนสัญลักษณ์ Jump man สีส้มสดใส กับตัวอักษร Air สีขาวไว้ ถัดลงมาตรงบริเวณ Heel Tab ปักนูนคำว่า Nike ด้วยด้ายดำชัดเจน ย้ำเตือนว่ารองเท้าคู่นี้มีที่มาจากรุ่นไหนบ้าง และไม่ลืมสัญลักษณ์ Swoosh ตรงด้านข้างและด้านหน้าของสนีกเกอร์ 

รองเท้าที่รวบรวมเรื่องราวของสนีกเกอร์รุ่นดังทั้งสามของ Nike ยังคงมีรายละเอียดอื่นที่รอปล่อยออกมาเพิ่มเติมให้เราติดตาม แม้ยังไม่ระบุว่าจะประกาศวันไหน แต่สิ่งที่ยืนยันแน่นอนคือสนีกเกอร์ 3 in 1 คู่นี้จะปรากฏตัวพร้อมกับงานเปิดตัวคอลเลกชันของ EJDER ใน London Fashion Week Men’s และในงานประกาศรางวัล British Fashion Council สมาคมแฟชั่นแห่งสหราชอาณาจักร ที่รวบรวมความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าดีไซเนอร์ยอดฝีมือจากทั่วโลกอย่างแน่นอน 

 

SOURCE : 1 2

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line