DESIGN

ดูดสีไม่มีพลาดด้วย NIX MINI COLOR SENSOR ของเล่นหนุ่มสายดีไซน์ ดูดสีได้แม้ของในชีวิตจริง

By: unlockmen July 2, 2018

เมื่อหลายปีก่อน คงจำ Viral ตัวนึงกันได้ เป็นรูปภาพชุดเดรสที่ถูกปล่อยออกมาให้ผู้คนถกเพียงกันว่านี่คือสีอะไรกันแน่ เสียงแตกออกเป็นสองฝั่งอย่างชัดเจน Comment ก็ถกเถียงกันอย่างสนุกสนาน สุดท้ายแล้วก็ไม่ได้มีเฉลยออกมาแต่อย่างใดว่าจริง ๆ แล้วมันคือสีอะไรกันแน่

จากกระแส Viral นั้น ทำให้เห็นชัดเจนเลยว่า แต่ละคนมีมุมมองต่อสีที่แตกต่างกันออกไป ไม่ต้องเป็นรูปปริศนาชวนตีกันอย่างรูปเดรสตัวนั้นก็ได้ ในชีวิตจริงหลายครั้งเราก็ถกเถียงกับเพื่อน คนรอบข้างกันเป็นประจำอยู่แล้ว ว่าไอ้สีที่เห็นเนี่ย มันคือสีอะไรกันแน่ โดยเฉพาะหนุ่มสายดีไซน์ที่จำแนกสีได้เยอะกว่าคนทั่วไป อาจจะต้องอธิบายกับคนอื่นเหนื่อยหน่อยว่าสีมันต่างกันยังไง โทนไหน เฉดไหน UNLOCKMEN ขอเสนอ Gadget แจ่ม ๆ ที่เอาไว้เป็นของเล่นหรือใช้งานจริงก็ยังได้ กับ Nix Mini Color Sensor ให้เราได้ดูดสีทุกสิ่งรอบตัวได้จริง ๆ มาดูกันว่ามันเจ๋งยังไง ทำไมถึงต้องมี

Match colors easily with Nix Mini Color Sensor

ทาสีห้อง ออกแบบเว็บไซต์ ซื้อรถสักคัน ช่วยสาวเลือกลิปสติก หรืออีกสารพัดสิ่งรอบตัวเรา ที่เราต้องการคำตอบของสีที่แม่นยำ ว่าสีนี้แน่นะ จริง ๆ แล้วสีที่เห็นมันคืออะไรกันแน่ ถามสามคน ตอบมาสี่สี ในเมื่อการเลือกสีมันช่างซับซ้อนขนาดนี้ควรจะมีตัวช่วยที่สะดวกมากกว่าการหยิบแพนโทนขึ้นมาเทียบว่าสีมันถูกมั้ยนะ มันเหมือนมั้ยนะ ไหนจะข้อจำกัดเรื่องแสงอีก อีกอย่างการพกเล่มแพนโทนไปไหนมาไหนก็คงไม่ใกล้เคียงคำว่าสะดวกมากนัก

มาทำความรู้จักกับ The Nix Mini ที่จะมาช่วยให้ชีวิตเราง่ายขึ้นกันดีกว่า มันคือ Color Sensor ที่จะบอกสีที่แม่นยำให้กับเรา แม่นกว่าตาของเรามองกันเอง มันสามารถดูดสีได้จากทุก ๆ พื้นผิว ไม่ว่าจะผนัง ไวนิล ผ้าใบ หนัง หรือผ้าธรรมดาก็ได้ทั้งนั้น พร้อมแสดงสีบนโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตผ่านแอปพลิเคชั่น Nix Paints  หรือ Nix Digital ที่รองรับทั้งระแบบ Android และ iOS ไม่ว่าจะเป็นค่าสีแบบ RGB, HEX, CMYK หรือ LAB ก็ทำได้หมด พร้อมบันทึกเก็บไว้ได้อีกต่างหาก ทำให้เราสามารถส่งตัวอย่างที่สีที่ต้องการให้คนอื่นได้ไม่ว่าจะทางอีเมล์ หรือบน Social Media ก็สะดวกไม่แพ้กัน

เรื่องดีไซน์ยิ่งไม่ต้องเป็นห่วง The Nix Mini มาในรูปร่างสุดโมเดิร์นแถมขนาดพกพาง่าย เพราะมันเล็กกว่าลูกปิงปองซะอีก แถมการชาร์จแบตฯครั้งนึง มันอยู่นานมากพอที่จะให้เราแสกนได้ถึง 5,000 ครั้ง และยังเอาไปชาร์จใหม่ได้แบบสบายบรื๋อ

ไม่ว่าคุณจะเป็น Interior Designer, Fashion Designer, Website Builder หรือใครก็ตามที่รู้ตัวว่าต้องใช้ชีวิตอยู่กับการเลือกสี รับรองว่า Nix Mini จะเป็นประโยชน์และช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นมาก ๆ ราคาอยู่ที่ $69 ใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่นี่

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line