GADGETs

แข็งดุจหินผา ปาหัวหมาร้องไห้! เปิดตัว NOKIA 800 TOUGH ย้ำความแกร่งทนทานที่สุดในตลาดมือถือ

By: G-NEAK September 13, 2019

แบรนด์สมาร์ตโฟนสัญชาติฟินแลนด์อย่าง Nokia ถือว่ามีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุดแบรนด์หนึ่งในตลาด ในอดีต Nokia มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือโดยถอดแบบมาจากคอมพิวเตอร์และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้ง Nokia 1011, Nokia 2110 หรือ Nokia 3310 รุ่นยอดนิยมที่เราคุ้นเคยกันดี

หลังจากขายกิจการให้กับ Microsoft เมื่อปี 2014 ในปี 2016 โทรศัพท์มือถือของ Nokia ก็โยกย้ายจากอ้อมอก Microsoft มาอยู่กับบริษัท HMD Global แทน ซึ่งเป็นบริษัทที่เกิดจากการรวมตัวกันของพนักงาน Nokia รุ่นดั้งเดิม ที่หวังจะปลุกปั้นให้ค่ายมือถือแห่งนี้หวนคืนสู่ยุครุ่งเรืองอีกครั้ง โดยมีการจดสิทธิบัตรการใช้ชื่อและเทคโนโลยีต่าง ๆ อย่างสมบูรณ์

hiconsumption

แม้ในปัจจุบันตลาดมือถือจะอยู่ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือด ต่างฝ่ายต่างงัดฟีเจอร์ ฟังก์ชัน และเทคโนโลยีเด็ด ๆ ออกมาสู้รบเชือดเฉือนกันไม่หยุดหย่อน แต่ Nokia กลับเมินหน้าหนีคู่แข่งอย่าง iPhone และ Samsung มุ่งมั่นพัฒนาโทรศัพท์ให้ทนทาน พร้อมเปิดตัว ‘NOKIA 800 TOUGH’ โมเดลตัวใหม่ที่จะพาค่ายขึ้นแท่นมือถือที่แกร่งที่สุดในโลก

NOKIA 800 TOUGH ใช้ระบบปฏิบัติการ KaiOS พร้อมหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 205 Dual Core ตัวเครื่องมีมาตรฐานความแข็งแกร่ง MIL-STD-810G ที่ทนทานต่อการตกหล่นหรือกระแทกอย่างรุนแรง

มีประสิทธิภาพในการกันน้ำและฝุ่นอยู่ในระดับ IP68 ทำให้ NOKIA 800 TOUGH กันทั้งน้ำ ฝุ่น ทราย อุณหภูมิสูง และจมอยู่ใต้น้ำลึก 1.5 เมตรได้นานสูงสุด 30 นาที ด้วยคุณสมบัติความแข็งแรงทนทานระดับดีเยี่ยม ทำให้สมาร์ตโฟนเครื่องนี้สามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่ที่ต้องการ

hiconsumption

การออกแบบตัวเครื่องนั้นค่อนข้างเท่และโฉบเฉี่ยวไม่น้อย ดีไซน์ปุ่มกดให้ใหญ่ขึ้น มีปุ่มยางช่วยป้องกันการลื่นไหล มาพร้อมหน้าจอแสดงผล TFT 8-bit (256 สี) ขนาด 2.4 นิ้ว มี RAM 512MB และพื้นที่เก็บข้อมูล 4GB

NOKIA 800 TOUGH ยังรองรับซิมการ์ดแบบ dual-SIM, ระบบ 4G, Google Assistant และมีกล้องหลัง 2 ล้านพิกเซล ยิ่งไปกว่านั้นแบตเตอรี่ 2,100 mAh ที่มากับตัวเครื่องก็ทนทานไร้ที่ติ ชาร์จเพียงครั้งเดียวแต่สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 43 วัน

hiconsumption

แม้จะผ่านช่วงยุคทองของ Nokia มาแล้ว แต่ค่ายโทรศัพท์มือถือรายนี้ยังยืนหยัดอยู่ในวงการมือถืออย่างกล้าหาญ มุ่งมั่นพัฒนาโทรศัพท์อย่างต่อเนื่อง เพราะว่าเชื่อว่าความแข็งแรงทนทานคือหัวใจสำคัญของการใช้งาน

หากหนุ่มคนไหนอยากหลีกหนีความวุ่นวายของโลกโซเชียลมีเดีย หรือกำลังมองหาสมาร์ตโฟนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผจญภัยแบบผู้ชาย NOKIA 800 TOUGH เครื่องนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยละครับ มันจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้ ด้วยราคา $120 หรือราว 3,600 บาทเท่านั้น

 

COVER SOURCE , SOURCES: 12

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line