FASHION

แนะนำรองเท้าที่เหมาะกับการแต่งตัวแบบ Normcore Style

By: unlockmen August 21, 2015

พักหลังมานี้เราได้ยินคำว่า Minimal กันบ่อยมากๆ เรามักจะเห็นคำนี้ถูกดึงมาใช้กันอย่างแพร่หลาย สิ่งนี้เองทำให้เราสังเกตว่าสิ่งที่ดูเรียบง่าย แต่มีเบื้องหลังที่แฝงไปด้วยดีไซน์ มักจะทำให้สิ่งของเหล่านั้นดูน่าสนใจ และเข้าถึงคนได้ง่ายเช่นกัน

เมื่อก่อนเรามองว่าแฟชั่นอาจจะหมายถึงการที่เราต้องแต่งตัวด้วยสีสันฉูดฉาด ลายพร้อยเพียงอย่างเดียว แต่ในวันนี้ การใส่เสื้อสีขาวคู่กับกางเกงชิโน่สีกากี หรือใส่เสื้อเชิ้ตคู่กับกางเกงยีนส์ ยืนพื้นด้วยสีขาวดำที่อาศัยการมิกซ์แอนด์แมทช์เล็กน้อย ก็ช่วยทำให้คนที่สวมใส่มันดูเท่สะดุดตาได้แล้วค่ะ เราอาจจะรู้จักกับการแต่งตัวในสไตล์น้อยแต่มากนี้กันในชื่อ Minima แต่ ณ ตอนนี้มีอีกสไตล์หนึ่งที่มาแรงไม่แพ้กัน เรารู้จักกันในชื่อ “Normcore Style”

Normcore Style คือสไตล์ที่อยู่ระหว่างกลางของคำว่า Normal และคำว่า Hardcore ส่วนคีย์หลักของการแต่งตัวในสไตล์นี้ก็คือความเรียบง่ายที่เราจะเพิ่มความสนุกในการแต่งตัวเข้าไปด้วยไอเท็มอย่าง รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับอย่างนาฬิกาเพื่อขับให้การแต่งตัวดูเด่นขึ้น เรียกว่าจะจัดจ้านก็ไม่เชิง จะถือว่าจืดก็ไม่ใช่ซะทีเดียว

normcore1-down

 

Mix and Match ในแบบ​ Normcore Style

n1-side

 

เริ่มต้นด้วยรองเท้าพระเอกที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ ถือเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ช่วยทำให้การแต่งตัวแบบ Normcore ดูสมบูรณ์ขึ้น ซึ่งรองเท้าที่เหมาะกับสไตล์นี้ที่เราคิดว่าสามารถทำให้คุณดูเซฟ และแจ้งเกิดได้ในเวลาเดียวกัน ควรเป็นรองเท้าที่มีสีขาวดำแบบเรียบๆ แต่มีลูกเล่น มีดีไซน์ที่น่าสนใจ ถ้าให้ UNLOCKMEN แนะนำรองเท้าที่เหมาะกับ Normcore Style เราคงต้องขอแนะนำ ECCO Soft 7 รองเท้าหนังแบรนด์ดังจากเดนมาร์ก ด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์ ECCO ที่เป็นตัวจริงของ Normcore Style

ecco3

ecco1

ecco2

กับดีไซน์รองเท้าที่เรียบแต่ดูดี โดยยึดในรูปแบบการดีไซน์ของ Sneakers จากยุค 80s จุดเด่นของรองเท้ารุ่นนี้ไม่ได้อยู่แค่ที่ดีไซน์ แต่ด้วยความเบาสบาย และความนิ่มของหนัง เป็นรองเท้า Sneakers ที่เน้นคุณภาพ และถือเป็นซิกเนเจอร์ของ ECCO อีกหนึ่งรุ่นที่คนรักรองเท้าไม่ควรพลาด

กระเป๋าเราจะเน้นความเรียบง่าย แต่ดึงความน่าสนใจได้ด้วยรูปทรง และวัสดุที่ใช้ จะเลือกเป็นกระเป๋าเป้ Tote Bag หรือพวก Messenger Bag ก็ดูดี

Screen Shot 2558-08-19 at 4.11.12 PMECCO Autumn/Winter 2015

และแว่นตา สำหรับลุคนี้เราจะเน้นไปที่แว่นตาดำที่มีกรอบแบบสีชา หรือใครอยากจะจัดเลนส์แบบปรอท สีเมทัลลิคก็ยังถือว่าเข้ากับลุคนี้ได้อยู่

Screen Shot 2558-08-19 at 4.10.54 PM

แค่คุณยึดสไตล์ในแบบฉบับที่ตัวคุณเป็น แล้วเพิ่มเติมมันด้วยไอเท็มดีๆ สักหนึ่งชิ้น เพียงเท่านี้คุณก็จะสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Normcore หรือไม่ คุณก็มีสไตล์ได้ไม่แพ้ใครแน่นอน

ecco

Website  :  ecco.com

Facebook:  facebook.com/ECCOThailand

Instagram:  eccoshoes

ECCO STORES

  • 3rd Fl., Central World Plaza  Tel. 02-252-6224
  • 1st Fl., Mega Bangna  Tel. 02-105-1935
  • 2nd Fl., Central Plaza Bangna Tel. 02-361-0834
  • 2nd Fl., Central Festival Chiangmai Tel. 053-288-850
  • 2nd Fl., Central Festival Hatyai Tel. 074-339-785
  • 3rd Fl., Central Festival Pattaya Beach Tel. 038-043-168

Online Storezalora.co.th/ecco 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line