EVENT

NOW IT’S YOUR TURN!! กกพ.ชวนคนหัวใจรักษ์โลก เปิดวาร์ปกิจกรรมสนุกล้ำ ลุ้นรับรางวัลผ่านป้ายโฆษณาพลังแสงอาทิตย์

By: NTman March 12, 2024

ช่วงนี้ใครสัญจรผ่านไปมา ณ จุดแลนมาร์กต่าง ๆ กลางกรุงเทพฯ คงจะมีโอกาสพบเจอกับป้ายโฆษณารณรงค์การรักษ์โลกสุดล้ำ ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับพลังงานสะอาด ใครที่แวะมาที่นี่ยังพักชาร์ตแบตโทรศัพท์ผ่านพลังงานแสงอาทิตย์ได้ฟรีอีกด้วย

ซึ่งป้ายเหล่านี้เป็นไอเดียดี ๆ จากทาง กองทุนพัฒนาไฟฟ้า สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) ที่ต้องการเปิดพื้นที่ส่งต่อความรู้ และสื่อสารให้พวกเราได้ตระหนักถึงความสำคัญของพลังงานสะอาด ในรูปแบบที่สนุก เข้าใจง่าย ผ่าน Interactive Display

แต่ละป้ายบอกเลยว่ามีครบทั้งสาระ และความบันเทิง จัดเต็มคอนเทนต์ให้ความรู้จากเหล่า Change Leaders ที่เป็น Influencers ชื่อดัง พร้อม AR Filter เอาไว้แชร์ชวนเพื่อนมาเล่นเกมสนุกบน Instagram และปิดท้ายด้วยป้าย QR Code หลังดูวิดีโอจบ ให้หยิบมือถือมาสแกนเล่นเกมสะสมแต้มแลกรับรางวัลไอเทมรักษ์โลกเจ๋ง ๆ อีกเพียบ งานนี้จะมีโลเคชันไหนให้แวะไปร่วมสนุก เรารวบรวมข้อมูลเปิดวาร์ปทั้ง 4 ป้าย 4 โลเคชันมาไว้ให้แล้วเรียบร้อย 


 

พิกัดแรกไปเจอกันได้ที่ลานใบบัว ทางเชื่อมลอยฟ้าวันสยาม กับป้าย I Can’t Breath ชวนให้ใส่ใจกับปัญหามลพิษทางอากาศที่สาหัสขึ้นทุกวัน และกกพ. ยังสนับสนุนให้สังคม เกิดการเปลี่ยนผ่านจากการใช้รถพลังงานน้ำมันแบบเดิม ไปสู่สังคมที่ใช้รถ EV เพื่อมุ่งสู่จุดหมาย Carbon Neutrality ของประเทศไทยภายในปี 2050 ก่อนบรรลุเป้าหมายใหญ่ Net Zero Emission ภายในปี 2065

หลังจากได้ความรู้แล้วอย่าลืมร่วมสนุกเสี่ยงเซียมซีสะสมแต้มแลกรางวัล พร้อม AR instagram filter เกมรถ EV ลบควันรถยนต์ชวนให้เล่นเพลิน ๆ บน IG ซึ่งป้ายโฆษณา ณ โลเคชันนี้มีให้แวะไปร่วมสนุกตั้งแต่วัน 6 กุมภาพันธ์ – 29 มีนาคม 2567 และยังมีอีก 3 พิกัดให้ได้แวะไปสัมผัสประสบการณ์รักษ์โลกด้วยกัน


 

อีกหนึ่งจุดคือป้าย Attention Please ปักหมุดอยู่ที่ Samyan Mitrtown ยิงยาวตั้งแต่ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม 2567 บอกเล่าเรื่องราวปัญหาขยะกว่า  5.4 ล้านตันที่ไม่ได้ถูกกำจัดอย่างถูกต้อง ก่อมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมอย่างน่าหนักใจ ทางกกพ. จึงอยากสนับสนุนให้ทุกคนหันมาใส่ใจในปัญหา และเกิดความตื่นตัว ในการกำจัดขยะอย่างถูกวิธี 

เพื่อนำเอาขยะเหล่านี้ไปแปรรูปเป็นพลังงานไฟฟ้า อีกหนึ่งทางออกของพลังงานสะอาดที่สามารถช่วยได้ทั้งการลดก๊าซเรือนกระจก และการลดปริมาณขยะที่ต้องถูกกำจัดด้วยการฝังกลบ พร้อมพบกับเกมหมุนวงล้อสะสมแต้มรับรางวัล และ AR instagram filter เกมตอบคำถามแยกขยะชวนเพื่อนมาวัดสกิลแข่งกันได้เลย 


 

ป้ายที่สาม Help…Help Me!!! ตั้งตระหง่านอยู่ที่ CentralWorld ตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ – 22 มีนาคม 2567 กับความตั้งใจของ กกพ. ที่อยากให้ทุกคนหันมาช่วยโลกใบนี้ พร้อมสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงของสังคม ให้เกิดการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน จากการพึ่งพาพลังงานฟอสซิลที่มีอยู่อย่างจำกัด และส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม 

สู่การพึ่งพาแหล่งพลังงานหมุนเวียนทดแทนอย่าง Biomass Energy  หรือพลังงานชีวมวลจากวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรที่มีอยู่มากมาย ซึ่งสามารถนำมาแปรรูปเป็นพลังงานที่ก่อมลพิษน้อยกว่าเชื้อเพลิงจากฟอสซิลได้เป็นอย่างดี และยังมีเกมเปิดแผ่นป้ายให้ร่วมสนุกสะสมแต้มแลกของรางวัล พร้อม AR instagram filter เกมเก็บไอเทมชีวมวลให้เล่นกันอีกด้วย


 

ปิดท้ายกันที่ป้าย Look Into Your Future  รอให้แวะไปที่ ICONSIAM ตั้งแต่ 23 กุมภาพันธ์ – 23 มีนาคม 2567 ป้ายนี้ทาง กกพ. อยากตอกย้ำให้เห็นถึงทางออกของพลังงานแห่งอนาคตอย่างพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานสะอาดที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ และสิ่งแวดล้อม

ซึ่งพลังงานแสงอาทิตย์คืออีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการช่วยลดภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการผลิตกระแสไฟฟ้า, การผลิตพลังงานความร้อน และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับกิจกรรมที่ป้ายนี้จะมีเกมตอบคำถามเกี่ยวกับพลังงานสะอาดให้ร่วมสะสมแต้มแลกรางวัล พร้อม AR instagram filter เกมเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ให้ได้เล่นสนุก ๆ บน IG


 

งานนี้ชาวรักโลกษ์อย่าลืมแวะเช็กอินพิกัดต่าง    ที่เราเปิดวาร์ปเอาไว้ให้ บอกเลยว่าไม่ใช่แค่ได้ลองชาร์จมือถือผ่านป้ายโฆษณาพลังงานแสงอาทิตย์ แต่ยังมีความรู้ดี ๆ เรื่องพลังงานสะอาดจาก คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) ให้ติดตาม พร้อมกิจกรรมแลกของรางวัล และ เกมสนุก ๆ ให้เล่นมากมาย 

และที่สำคัญตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่จะต้องบอกกับตัวเองและคนรอบข้างว่า NOW IT’S YOUR TURN!! มีแค่ตัวเรา และทุกคนเท่านั้น ที่จะ เริ่มเปลี่ยนอนาคต ร่วมเปลี่ยนแปลงปัญหาสิ่งแวดล้อมของโลกให้ดีขึ้นไปด้วยกัน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook: Now It’s Your Turn เริ่ม-เปลี่ยน-อนาคต

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line