FASHION

OAKLEY X TRANSITIONS ‘Ready To Adapt’ : การจับคู่ของแว่นสปอร์ตสไตล์ กับเทคโนโลยีเลนส์เปลี่ยนสีอัตโนมัติแบรนด์ต้น ๆ ของโลก เกิดเป็นแว่นตัวจบตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ใช้ชีวิต

By: GEESUCH September 18, 2023

เป็นที่รู้กันดีสำหรับคนใส่แว่นตา ไม่ว่าจะใส่แว่นกันแดดเฉพาะในบางสถานการณ์ หรือเป็นคนที่ต้องสวมแว่นสายตาตลอดเวลาอยู่แล้ว พวกเราไม่สามารถพกแว่น 1 ตัว เปิดประตูออกจากบ้านเพื่อใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน ก็ Pain Point ที่บังคับให้เปลี่ยนแว่นมีเต็มไปหมด ทั้งแสงแดดอันร้อนแรงเมื่ออยู่กลางแจ้ง ไหนจะแสงสีฟ้าในยุคของ Social Media ที่เราต้องป้องกันตัวเองให้ดีอีกต่างหาก

Oakley X Transitions การจับมือกันระหว่างแบรนด์แว่นตา Sport Performance Optics เบอร์ต้น ที่ได้รับความไว้วางใจทั้งในฟังก์ชั่นของการสวมใส่เล่นกีฬา และความสไตล์ลิ่งตั้งแต่ปี 1975 กับเลนส์จากฝรั่งเศสที่เป็นไพโอเนียในเรื่องของการจัดการกับแสงมากกว่า 30 ปี จนทั้งโลกยกให้เป็นผู้เชี่ยวชาญพิเศษในด้านของ Photochromic Lens (เลนส์เปลี่ยนสี) จะเข้ามาแก้ไข pain point ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ ให้ชาว Active Lifestyle สายแอคทิวิตี้หลากหลายรูปแบบ ให้มีแว่นตาตัว (เดียว) จบ พร้อมออกไปใช้ชีวิตติดกิจกรรมได้อย่างสนุก สบาย และสะใจยิ่งกว่าที่เคย !


จะบอกว่า Oakley กับ Transitions เขาไม่ได้แค่จับมือกันเฉย ๆ เพราะครั้งนี้ยังปล่อยแคมเปญชื่อ ‘Ready To Adapt’ ออกมา โดยแคมเปญนี้มีเพื่อตอกย้ำว่า ทำไมแว่นของ Oakley ถึงต้องจับคู่กับเลนส์ของ Transitions แล้วทำไมถึงเป็นการจับคู่ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบ Active Lifestyle ที่สุด โดยหัวใจของแคมเปญมีคีย์เวิร์ด 2 คำอยู่ในบรรทัดถัดไป

YOUR NEEDS, COVERED : ถ้ามองหาแว่นที่โคตรเท่ และใช้งานได้แบบโคตรจริงจัง ฟังก์ชั่นของ Oakley X Transitions ก็ครอบคลุมทุกสิ่งที่คนใส่ต้องการ ไม่ว่าจะวิ่งสปรินต์ระยะสั้นในลู่วิ่ง เล่นเวทอยู่ในยิม หรือปั่นจักรยานอยู่ในสวนสาธารณะ เมื่อแสงแดดแรงขึ้น อุณหภูมิเปลี่ยนไป เทคโนโลยีของเลนส์ Transitions ก็จะเปลี่ยนสีให้เข้มขึ้นโดยอัตโนมัติเพื่อปกป้องดวงตาทันที นี่คือความลงตัวอย่างแรก เมื่อกรอบแว่นสายตาของ Oakley ได้จับคู่กับเทคโนโลยีของเลนส์ Transitions

SPORT READY : แต่ก็ไม่ใช่แค่เปลี่ยนเพื่อตอบรับกับแสงอาทิตย์และอุณหภูมิเท่านั้น เลนส์สุดล้ำของ Transitions ยังช่วยปรับสมดุลของการรับแสงที่ผ่านจากแว่นเข้าสู่ดวงตาในปริมาณที่เหมาะสมอีกต่างหาก ช่วยลดแสงอันเจิดจ้าจนเกินไป ให้ทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟได้ใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด เรียกว่าใส่ใจกับทุกดวงตาที่สวมแว่นใส่เลนส์ของแบรนด์เอามาก ๆ ด้วย

ถ้าต้องนิยามความหมายของ Ready To Adapt ออกมาเป็นคำพูด มันจึงไม่ใช่เรื่องแค่ว่าเลนส์ Transitions ช่วยให้ชีวิตของเราดีขึ้นอย่างไร แต่มันคือการเข้าไปขยับจังหวะไลฟ์สไตล์ชีวิตให้โลดเต้นอย่างสนุกสนานยิ่งขึ้น ให้พร้อมกับการปรับเปลี่ยนในทุกสถานการณ์ของทุกกิจกรรม เพื่อสามารถเป็นตัวเองได้อย่างน่าพอใจที่สุด ช่วยให้ผู้สวมใส่ไม่ต้องกังวลกับการเปลี่ยนแว่นตาไปมา ที่เป็น Pain Point มาโดยตลอดอีกต่อไป


ความพิเศษมาก ๆ อีกอย่างของ Oakley X Transitions คือเคมีความเป็นยีนส์ที่อยู่ในแบรนด์ซึ่งช่วยส่งเสริมกันและกัน

เป็นที่รู้กันว่า Oakley เริ่มต้นด้วยการเป็นแบรนด์แว่นตาที่อยู่คู่กับความสปอร์ตมาตั้งแต่เริ่ม ด้วย Oakley Goggles สำหรับขี่มอเตอร์ไซต์วิบาก เรื่อยมาจน Ato Boldon นักวิ่งระยะสั้นสวม Oakley Over The Top ลงแข่งในโอลิมปิกส์ปี 2000 กระทั่งเข้าสู่ยุคใหม่ Oakley Frogskins ภาพของ Active Lifestyle หรือ Sport Lifestyle ซึ่งไม่ได้หมายถึงแค่ ‘กีฬา’ แต่มันคือไลฟ์สไตล์ความสปอร์ตก็ไม่เคยหายไปไหน Oakley เป็นตัวแทนของคนลุยที่มีความเท่อย่างแตกต่าง เป็นคนที่เต็มไปด้วยการเก็บรายละเอียดแม้เพียงจุดเล็กน้อยที่คนมองไม่เห็น ทั้งยังเป็นคนที่ชอบลุยกิจกรรมกลางแจ้งรวมไปถึงกีฬาแบบสุด ๆ อีกด้วย

การจับคู่ระหว่างแว่นตา Oakley กับเลนส์ของ Transitions จึงเป็นการคงไว้ซึ่งภาพที่เป็นตัวตนของแบรนด์แว่นตา Sport Performance Optics ที่อยู่คู่กับการเล่นกีฬาเสมอ ไม่ว่าจะ Surf Board / Skiing หรือ American Foot Ball โดยการใช้เลนส์อัจฉริยะซึ่งเหมาะกับสภาพการใช้งานส่งเสริมให้การใช้งานดีขึ้นไปอีกระดับ


Oakley X Transitions มาพร้อมกับเลนส์พิเศษ 2 แบบ Transitions Signature Gen8 กับ Transition Xtractive New Generation ที่สามารถจับคู่เข้ากับกรอบแว่นตาสายตา (Optical Frame) ของ Oakley ก็ลงตัวไปด้วยกันได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะ Holdbrook / Centerboard / Trajectory หรือ Tensile และการมีเฉดสีของเลนส์ให้เลือกได้อย่างหลากหลาย ก็ยังช่วยขับไลฟ์สไตล์และตัวตนของคนใส่ได้อีก

Transitions Signature Gen8

เลนส์ Photomatic ซิกเนเจอร์เจนล่าสุดของ Transitions เลนส์ซึ่งหลาย ๆ คนยกให้เป็นเลนส์ที่ดีที่สุดของ Transitions เท่าที่เคยมีมาในตอนนี้ และเหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันมากที่สุดอีกด้วย เมื่อออกแดด Transitions Signature Gen8 จะใช้เวลาเปลี่ยนเป็นสีเข้มด้วยเวลาแค่ไม่กี่วินาที พอกลับเข้าที่ร่ม ก็เปลี่ยนกลับมาเป็นเลนส์ใสได้เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 3 เท่า ! เหมาะมาก ๆ กับชีวิตประจำวันที่ต้องเข้า-ออกออฟฟิศคุยธุรกิจกับลูกค้าตลอดวัน

ระดับความเข้มของเลนส์ Transitions Signature Gen8 มีมากถึง 3 ระดับ และในจุดที่เข้มที่สุดก็เข้มเสียยิ่งกว่าที่แบรนด์เคยผลิตมาเลย สำหรับเหล่ากราฟิกดีไซน์หรือคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ต้องเพ่งจอคอมทั้งวัน ในโหมดใสของตัวเลนส์ก็ให้ความคมชัดมากที่สุดอีกด้วย แน่นอนว่ามันช่วยให้คุณสามารถใส่แว่นตาทำงานได้ตลอดวัน แต่อย่าลืมพักเบรคทุก ๆ 20 – 30 นาทีเพื่อพักสายตากันด้วยนะ (คนที่เคยใช้มาแล้ว 89% ถึงกับบอกว่าชอบเลนส์ Transitions Gen8 มากกว่าเลนส์ใสในระดับไฮเอนด์ตัวอื่น ๆ ด้วยซ้ำ)

ไม่ต่างกันกับเลนส์ทุกตัวของ Transitions มาตรฐานคือสามารถป้องกันแสง UVA และ UVB ได้แบบ 100% แต่สำหรับการป้องกันแสงสีฟ้าของรุ่นนี้ เมื่ออยู่ใน Indoor จะกันได้อย่างน้อย 20% และเมื่อออกไป Outdoor จะสามารถป้องกันอันตรายจากแสงสีฟ้าที่ไม่ใช่แค่จาก Tablet หรือ Smart Phone แต่มาจากดวงอาทิตย์ได้มากถึง 87% เลยทีเดียว

Transitions Signature Gen8 มีเลนส์ให้เลือก 7 สี แบ่งออกเป็น 3 สีคลาสสิค คือ เทา (Grey) / กราไฟต์กรีน (Graphite Green) / น้ำตาล (Brown) และ 4 สีสุดสไตล์ลิ่ง คือ เขียวเอเมอรัล (Emerald Green) / แซฟไฟร์ (Sapphire) / อเมทิสต์ (Amethyst) / แอมเบอร์ (Amber)

Transition Xtractive New Generation

เมื่อวางแผน Road Trip ออกจากเมืองใหญ่มุ่งหน้าสู่สายลม แสงแดด และธรรมชาติ ไม่มีเลนส์ไหนจะเหมาะสมกับช่วงเวลาระหว่างขับรถได้เท่ากับรุ่น Transition Xtractive New Generation อีกแล้ว นี่คือเลนส์ที่จะทำให้ทุกคนไม่ต้องใช้ที่บังแดดในรถ สิ่งซึ่งคอยบดบังทัศนวิสัยส่วนหนึ่งมาโดยตลอดอีกต่อไป และสำหรับคนที่ตาไวต่อแสงมาก ๆ นี่คือเลนส์ Photochomic ที่เปลี่ยนสีได้เข้มที่สุดเท่าที่ Transition มีอยู่ในตอนนี้ และมันเหมาะกับคุณเอามาก ๆ เลยล่ะ

“อะไรคือการปกป้องจากแสงแบบ XTRA ?”

Transition Xtractive New Generation จะปกป้องดวงตาของผู้สวมใส่โดยการเปลี่ยนสีให้เข้มเป็นพิเศษเมื่ออยู่ท่ามกลางแสงแดดจ้า แต่ก็ไม่ใช่แค่นั้นนะ เมื่ออุณหภูมิภายในรถเริ่มสูงขึ้น เทคโนโลยีอัจฉริยะสีย้อมเลนส์แบบใหม่ ผนวกกับเทคโนโลยี Nanocomposite Matrix ของเลนส์ ก็จะเปลี่ยนสีให้เข้มที่สุด ซึ่งก็แบ่งความเข้มออกเป็น 3 ระดับเช่นกัน แต่มันเป็นความเข้มซึ่งอยู่ในระดับเดียวกันกับ ‘แว่นตากันแดด’ เลยล่ะ อีกทั้งยังช่วยเข้าไปจัดการกับการหักเหของแสงป้องกันไม่ให้แสงแดดแยงตาอีกด้วย

Transition Xtractive New Generation เปลี่ยนกลับจากสีเข้มมาเป็นสีใสได้เร็วกว่ารุ่นก่อน ๆ ถึง 35% นับว่าไม่เลวเลยทีเดียว และจะยังคงมีสีเล็กน้อยคงอยู่เมื่อเปลี่ยนกลับมา เพื่อช่วยปกป้องดวงตาของคุณ จากเหล่าแสงสีฟ้าที่อยู่ในที่ร่มหรือว่าจากอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์

Transition Xtractive New Generation มีสีเลนส์ให้เลือกมากถึง 9 สี แบ่งออกเป็น 3 สีคลาสสิค คือ เทา (Grey) / กราไฟต์กรีน (Graphite Green) / น้ำตาล (Brown) และ 6 สีสุดสไตล์ลิ่ง คือ เงิน กระจกเทา (Silver Shadow Mirror) / กระจกทอง (Gold Mirror) / กระจกเขียว (Green Mirror) / กระจกฟ้า (Blue Mirror) / กระจกชมพู (Pink Mirror) / กระจกแดง (Red Mirror)


ถ้าถามว่าแว่นตากับเลนส์ที่ดีมีความสำคัญกับชีวิตประจำวันอย่างไร การใส่ Oakley X Transitions ดูสักครั้ง จะเป็นการตอบคำถามนี้ได้เป็นอย่างดี

สามารถติดตามรายละเอียดของ Oakley X Transitions ผ่านทาง Official Account พร้อมติดตามแคมเปญล่าสุดและโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ที่ร้านแว่นตาชั้นนำทุกสาขา

@Oakley @Transitionslenses @opticsquare_th #Oakley #OakleyTH #Transitionslenses 

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line