Play

OFFICIAL TIMEKEEPER ภารกิจแห่งความภาคภูมิใจของ TISSOT เพราะความต่างเสี้ยววินาทีคือช่วงเวลาชี้ชะตาแชมป์

By: NTman March 23, 2019

นอกเหนือจากการฟาดฟันพละกำลัง ประชันความเร็ว รวมถึงการประลองชั้นเชิงชิงไหวชิงพริบในสนาม อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เกมกีฬานั้นมีความเร้าใจจนสะกดสายตาผู้ชมได้นับล้านทั่วโลก คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากช่วงเวลาบีบหัวใจก่อนจบการแข่งขัน ที่เวลาเพียงแค่เสี้ยววินาทีก็สามารถชี้เป็นชี้ตายว่าใครคือผู้ชนะ หรือแม้กระทั่งใครคือผู้ที่ได้ตำแหน่งเจ้าของสถิติโลกหน้าใหม่ไปครอง

จากความสำคัญของเวลาที่สามารถชี้ชะตาแชมป์ได้เพียงแค่ส่วนต่างเสี้ยววินาที ทำให้การแข่งขันกีฬาระดับโลกทั้งหลายจำเป็นต้องอาศัยเทคโนโลยีการจับเวลาและการให้คะแนนที่แม่นยำ เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าตัวเลขของเวลาที่กำลังนับถอยหลังสู่จุดไคลแม็กซ์ และ ผลคะแนนบนสกอร์บอร์ด ที่ถูกถ่ายทอดไปทั่วโลก คือสิ่งกระตุ้นความรู้สึก เค้นอารมณ์ร่วมของคนดู ซึ่งสร้างความเข้มข้นให้กับการแข่งขันได้ดีไม่แพ้การขับเคี่ยวที่ดุเดือดในสนาม และหากมองในแง่ของผู้แข่งขัน คงไม่มีนักกีฬาคนไหนอยากถูกปล้นชัยชนะ พลาดการสร้างสถิติในช่วงเวลาประวัติศาสตร์เพียงเพราะความผิดพลาดของระบบจับเวลา

ด้วยเหตุนี้ทุกทัวร์นาเม้นต์ ทุกการแข่งขัน จึงแทบไม่เหลือพื้นที่ให้กับความผิดพลาด หน้าที่ในการเป็น Official Timekeeper หรือผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขันกีฬาระดับโลก จึงเปรียบเสมือนภารกิจอันยิ่งใหญ่ที่น่าภาคภูมิใจ และสามารถการันตีความเที่ยงตรงแม่นยำของนวัตกรรมแห่งเวลาให้กับผู้รับหน้าที่นี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่ง TISSOT คือแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ Official Timekeeper ในการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ระดับโลกหลายรายการมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ปี 1938

จากจุดเริ่มต้นของเรือนเวลาคุณภาพสูงมาตรฐาน Swiss Made อย่าง TISSOT ที่มีความมุ่งมั่นและความหลงใหลในการพัฒนาตัวเองไปพร้อมกับวิวัฒนาการของกีฬาประเภทต่าง ๆ ซึ่งเต็มไปด้วยความซับซ้อน หลากหลายของข้อมูล และ กติกา เพื่อก้าวสู่จุดสูงสุดของเทคโลยีการจับเวลา ทั้งทางด้านอุปกรณ์จับเวลา และทีมงานมืออาชีพหลายร้อยชีวิต ที่พร้อมประการอยู่ในทุกทัวร์นาเม้นต์สำคัญ เพื่อให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์ของสถิติ คะแนน และเวลาที่ถูกต้องแม่นยำที่สุด

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่พวกเราจะได้เห็นชื่อของ TISSOT เป็น Official Timekeeper คอยจับเวลา และบันทึกข้อมูลในการแข่งขันกีฬาระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น กีฬา Asian Games ในปี 1998, 2002, 2006 และ 2018 ที่ผ่านมา รวมถึงการแข่งขันบาสเกตบอล NBA และ FIBA, การแข่งขันจักรยาน Tour de France และ UCI World Cycling Championships การแข่งขันรักบี้ Six Nations Championship, TOP14 และ the European Rugby Champions and Challenge Cups, การแข่งขันกระโดดข้ามรั้วชิงแชมป์โลก, การแข่งขันฮ็อกกี้น้ำแข็ง, การแข่งขันปิงปอง และขาดไม่ได้กับสุดยอดกีฬาความเร็วอย่าง FIM World Superbike Championship รวมถึง MotoGP™ การแข่งขันสองล้อทางเรียบชิงแชมป์โลกที่ชาว UNLOCKMEN น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี

และไม่ใช่เพียงแค่นี้ เพราะในศึก MotoGP™ ที่เพิ่งเปิดสนามฤดูกาล 2019 ไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นอกจากจะรับหน้าที่เป็น Official Timekeeper แล้ว ทาง TISSOT ยังเปิดโอกาสให้ผู้หลงใหลในเสน่ห์ของยานพาหนะสองล้อความเร็วสูง ได้สัมผัสสุดยอดเทคโนโลยีแห่งเวลาสุดแม่นยำจากสนามแข่งมาสู่ข้อมือของเราภายใต้รูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวในสไตล์ Racing Watch กับ TISSOT T-Race MotoGPTM Automatic 2019 Limited Edition รุ่นพิเศษที่ผลิตมาเป็นจำนวนจำกัดเพียง 3,333 เรือนทั่วโลก

แรกเห็นต้องบอกว่า TISSOT T-Race MotoGPTM Automatic 2019 Limited Edition นั้นมีหน้าตาสปอร์ตเต็มขั้น กระชากใจหนุ่ม ๆ สายซิ่งได้เป็นอย่างดี โดดเด่นสะดุดตาด้วยวงแหวนสีดำดุดัน ซึ่งใช้วัสดุเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ให้อารมณ์ของชิ้นส่วนรถแข่งที่ทนทาน ตัดกับตัวเรือนสแตนเลส 316L สุดแกร่งเคลือบ PVD สีโรสโกลด์ พร้อมหน้าปัดที่ใช้กระจกกันรอยเคลือบสารกันแสงสะท้อน เพื่อการดูเวลาได้อย่างชัดเจน

เมื่อพลิกมาที่ด้านหลังของตัวเรือนก็จะพบความเท่ไม่แพ้กัน กับฝาหลังใสที่ออกแบบเป็นซี่ล้อมอเตอร์ไซค์ โชว์การทำงานของกลไก Automatic Chronograph ที่มีความเที่ยงตรงแม่นยำสูงตามมาตรฐานสวิส ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของ TISSOT ที่ถูกถ่ายทอดมายังผู้สวมใส่ นอกจากนี้ยังใช้งานได้สมบุกสมบันด้วยคุณสมบัติกันน้ำ 10 Bar (100 เมตร) พร้อมสายหนังพิมพ์ลายหนังจระเข้เคลือบผิวด้านในด้วยยาง เพิ่มความทนทาน และเสริมความหรูหราคลาสสิกให้กับ Racing Watch เรือนนี้ได้อย่างลงตัว โดยที่เรือนเวลารุ่นพิเศษตัวแทนแห่งความเร็วเรือนนี้ถูกบรรจุมาในกล่องรูปหมวกกันน็อค ตอกย้ำจิตวิญญาณนักแข่ง ให้สาวก MotoGP™ ได้เพิ่มดีกรีความอยากให้มากขึ้นไปอีก

สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของ TISSOT T-Race MotoGPTM Automatic 2019 Limited Edition เรือนเวลารุ่นพิเศษ ตัวแทนแห่งความแม่นยำ และจิตวิญญาณแห่งความเร็วจากสนามแข่ง โปรดอดใจอีกนิดรับรองว่ามีของเข้าไทยแน่นอน ตอนนี้ระหว่างรอก็สามารถแวะเวียนไปสัมผัสนวัตกรรมแห่งเวลาจากสวิสเพื่อเรียกน้ำย่อยกันได้ที่

ร้าน TISSOT ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โทร. 02- 613- 1172
ชั้น 2 เซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า โทร. 076-619-960
ชั้น G เทอร์มินัล 21 พัทยา โทร. 033-252-608
และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-610-0200
หรือคลิก www.tissotwatches.com

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line