Style

Olympus Air A01 เลนส์กล้องสุดล้ำ ใช้คู่กับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

By: unlockmen March 1, 2015

Olympus กลายเป็นเจ้าพ่อแห่งกล้องขนาดเล็ก หรือ Mirrorless ไปแล้ว และเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนี้ Oly จึงลองตลาดอีกครั้งด้วยการส่ง Air A01 ออกมาจับกลุ่มคนใช้ Smartphone ดูแล้วน่าสนใจทีเดียว

การถ่ายรูปชีวิตประจำวันของเรา อาหาร สถานที่ เพื่ออัพลง Social Network โชว์เพื่อนๆ กลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปเสียแล้ว เพราะทุกคนต่างก็มีสมาร์ทโฟนดีๆ ที่ถ่ายรูปงามๆ อยู่กับตัว แต่อย่างไรก็ตาม กล้องของ Smartphone อาจไม่สามารถตอบโจทย์ของเราได้ในหลายๆสถานการณ์ เช่นระยะการ Zoom เพิ่มถ่ายภาพระยะไกล ความคมชัดและรายละเอียดของรูป หรือการถ่ายรูปในที่แสงน้อยโดยไม่ต้องใช้ Flash ดังนั้นถ้าเราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพกล้อง​ โดยใช้ smartphone เป็นหลัก คงจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยสำหรับสาวก Oly

unlockmen-olympus-air-A01-camera1 (1)

unlockmen-olympus-air-A01-camera4

Olympus แบรนด์กล้องชื่อดังได้เปิดตัวเลนส์เสริมสุดเจ๋ง รุ่น Air A01 ออกมาเอาใจคนรักการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 147 กรัม ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ซูมได้ 3 เท่า มีความเร็วชัตเตอร์อยู่ที่ 1/16000 วินาที มีแท่นสำหรับวางสมาร์ทโฟนของคุณ เชื่อมต่อก็ง่ายผ่าน Wi-Fi แต่งภาพก็ง่ายผ่านแอพพลิเคชั่นที่ให้มา โดยมีให้เลือกสองสี คือ ขาวกับดำ แต่ที่เจ๋งสุดๆสำหรับสาวก Oly ที่มีเลนส์ของ Olympus อยู่แล้ว คุณสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ด้วย

maxresdefault

P2680091

Olympus Air A01 จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 6 มีนาคม 2015 มีราคาเพียง 33,800 เยน (ประมาณ 9 พันบาท) ถือว่าไม่แพงเลยถ้าเทียบกับคุณสมบัติที่เราได้ ไม่จำเป็นต้องพกกล้องดิจิตอลหรืออุปกรณ์มากมายติดตัวอีกด้วย เหมาะกับคนชอบเดินทางถ่ายรูป หรือนัก review เป็นพิเศษเลย แต่สิ่งที่ UNLOCKMEN เป็นห่วงคือเรื่องบริการหลังการขายของ Olympus Thailand ที่ทุกคนต้องส่ายหัว เรียกว่า่งไปซ่อมแล้วต้องลุ้น ว่าตอนได้กลับมาจะมีสภาพเป็นยังไง และไม่มีวันปรับปรุงหรือพัฒนาเลย อย่างน้อยที่เราสัมผัสมาก็หลายปีแล้ว เรียกว่ากล้องดี แต่ทีมงานไม่คุณภาพ ไม่นับปัญหาหูกล้องหลุด, shutter ค้าง และอื่นๆอีกมากมายที่เกิดขึ้นกับกล้อง Flagship อย่าง OM-D EM5 / EM10 หรือแม้แต่ EM1

สำหรับใครที่อยากจะล้ำและมีรูปภาพสวยๆ ก่อนเพื่อน ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ https://shop.olympus-imaging.jp/ ได้เลย รอเปิดจำหน่ายแล้วรีบสั่งซื้อมาใช้ก่อนใคร น่าจะเพิ่มความเท่ และความฮิปได้อย่างแน่นอนค่ะ

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line