GADGETs

“Orii Smart Ring” เปลี่ยนนิ้วมือให้กลายเป็น ‘Bluetooth Earpiece’

By: HYENA August 4, 2017

อาการอยากคุยโทรศัพท์ แต่ไม่อยากต้องใช้มือหยิบยกโทรศัพท์เอาไว้นาน ๆ ถือเป็นอาการที่อยู่คู่กับมนุษย์เรามาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นที่ติดแฟน ต้องคุยโทรศัพท์ทั้งวัน หรือ จะเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องใช้โทรศัพท์ในการทำธุรกิจ หรือทำมาหากินแทบจะตลอดเวลา รวมถึงใครที่มีธุระด่วนจำเป็นต้องคุยโทรศัพท์แล้วต้องขับรถไปด้วยก็เช่นกัน ผู้คนเหล่านี้จะรู้ดีว่า ปัญหาที่ดูธรรมดา ๆ แบบนี้ มันหนักหนากับชีวิตซะเหลือเกิน

และนั่นเองที่ทำให้โลกเรา กำเนิดอุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระอันหนักอึ้งที่ต้องถือไว้ในอุ้งมืออย่าง Small Talk ขึ้นมา แต่หลังจากนั้น  Small Talk ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นสิ่งที่เทพเทวดา ก็ทำให้คนรู้สึกว่า สายตุ้งติ้งของมันช่างเป็นเสี้ยนหนามของชีวิตอะไรขนาดนี้ ทำให้คนเรากลับมาหนทางที่จะผลิตสิ่งที่สะดวกสบายกว่าออกมาจนกลายเป็น หูฟัง Bluetooth ในที่สุด

แต่ที่สุดแล้วก็ดูเหมือนว่า คนเราจะไม่เคยพอใจอะไรสักที เมื่อ หูฟัง Bluetooth กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ล้าสมัยไปอีกซะแล้ว เพราะไม่นานมานี้ ได้มีการเปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุดที่ทั่วโลกต้องทึ่ง นั่นก็คือ “Orii Smart Ring” อย่ามัวเสียเวลากันเลยดีกว่า ดังนั้นเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับมันกันเลยในตอนนี้

“Bluetooth Earpieces” หรือ หูฟัง Bluetooth ที่เราเรียกกันนั้น เป็นอุปกรณ์ที่มาช่วยให้เราคุยโทรศัพท์ของเรานั้นง่ายดายขึ้นมากมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว เพียงแค่เรานำหูฟังที่ไร้สาย เสียบคาไว้ที่หู จากนั้นก็ปล่อยมันทิ้งไว้ได้ตลอดทั้งวัน

เมื่อเวลามีสายเข้า หรือมีการสนทนาทางโทรศัพท์ หูฟัง Bluetooth Earpieces ก็จะทำหน้าที่ส่งเสียงต่าง ๆ เช่นเดียวกับลำโพงของโทรศัพท์ หรือ หูฟัง Small talk ให้เราได้ยิน โดยที่เราไม่ต้องถือโทรศัพท์ขึ้นมา หรือ เสียเวลาแกะสายที่พันกันยุ่งเหยิงของ Small Talk ก่อนใช้ทุกครั้ง

แต่ “Orii Smart Ring” หรือ ‘Smart Ring’ นี้ คือ นวัตกรรมใหม่ที่ทันสมัยยิ่งกว่า ไม่ต้องรำคาญกับหูฟังที่ต้องยัดหูเอาไว้ตลอดเวลา โดยมันมีลักษณะเป็น “แหวน” ที่ใช้สวมใส่ที่นิ้ว ซึ่งการสวมไว้นั้นไม่ได้เพื่อความเท่หรือแฟชั่น แต่มันทำหน้าที่เป็นเครื่องส่งเสียงผ่านการสั่นสะเทือนไปที่กระดูก เรียกได้ว่า เป็นการฟังเสียงในโทรศัพท์ได้จากทุกส่วนของร่างกายที่มีกระดูกกันเลยทีเดียว

ทางผู้ผลิต “Orii Smart Ring” นี้ ยังได้นำเอาเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนรอบข้างใส่เข้าไปใน Smart Ring นี้อีกด้วย เพื่อให้ทั้งตัวผู้ใช้งาน และคนที่อยู่อีกฝั่งของสายสนทนาสื่อสารได้อย่างชัดเจน และปราศจากเสียงรบกวนที่อาจจะเกิดขึ้นจากการเคลื่อนไหวร่างกาย

ด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Bluetooth และฟังเสียงที่ส่งผ่านจาก Device ผ่านทางกระดูกนี้ จะทำให้ชีวิตคุณง่ายดายขึ้นในหลาย ๆ ด้าน คุณจะสามารถฟังเสียงในโทรศัพท์ได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ในท่วงท่าไหน หรือกำลังทำอะไรอยู่ก็ตาม เพียงแค่เอานิ้วจิ้มเข้าที่หูเบา ๆ เท่านั้น คุณก็จะได้ยินทุกอย่างชัดเจนเหมือนกับที่หูฟัง Bluetooth ทำได้ทุกอย่าง

ที่สำคัญก็คือ “Orii Smart Ring” ถูกออกแบบมาให้อึดสุด ๆ มันกันน้ำ กันลม กันกระแทกได้เป็นอย่างดี ดังนั้น คุณจึงไม่ต้องกังวลว่า คุณจะต้องรีบเก็บมันเมื่อฝนตกเช่นเดียวกับหูฟัง Bluetooth แบบเดิม ๆ เรียกได้ว่า สบาย และล้ำสุดๆ

การทำงานของ “Orii Smart Ring” นี้ สามารถใช้งานร่วมกับ Smartphone ได้ทุกรุ่นที่แบรนด์ ขอเพียงแค่ว่ามีระบบ Bluetooth ให้มันเชื่อมต่อเท่านั้น คุณยังสามารถใช้ฟีเจอร์สุดฉลาดอย่าง Siri หรือ Google Assistant เพื่อพูดคุยตอบสนอง และสั่งงานต่างผ่านระบบเสียงที่โต้ตอบผ่านทาง “Orii Smart Ring” นี้ได้อีกด้วย เพียงแค่คุณติดตั้ง Application ของมันเอาไว้กับ Smartphone ของคุณเท่านั้นเอง

ที่ภายนอกของ “Orii Smart Ring” ยังมีการติดตั้งไฟ LED ที่มีหลากหลายสีสัน ซึ่งจะคอยแจ้งเตือนให้เรารู้ถึงสถานะการทำงานของมันว่า มันเชื่อต่ออยู่ไหม? แบตเตอรี่ใกล้หมดรึยัง?  หรือคุณจะเข้าไปตั้งค่าการแจ้งเตือนด้วยตัวเองก็ได้ว่า จะให้ไฟ LED สีไหน เตือนในเรื่องอะไร จากนั้นมันก็จะทำการจดจำการตั้งค่าส่วนตัวของคุณเอาไว้โดยอัตโนมัติ

หากใครสนใจ “Orii Smart Ring” ที่ว่านี้ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมของมันได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างที่เราได้นำเอามาแปะไว้ให้กันได้เลย แต่ “Orii Smart Ring” นี้ ยังอาจจะยังคงมีการพัฒนาอยู่อีกบ้างพอสมควร เนื่องจากมันยังเป็นโปรเจ็คใน Kickstarter อยู่ และความอึดทนทาน และระยะเวลาในการใช้งานของแบตเตอร์รี่ของมันยังคงสั้นมาก จึงต้องทำการชาร์จไฟหลายครั้งในหนึ่งวัน แต่เราเชื่อว่า คงอีกไม่นานนี้ ที่เราจะได้เห็น “Orii Smart Ring” ในเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์แบบออกมาให้ได้เป็นเจ้าของกันในเร็ว ๆ นี้ อย่างแน่นอน

CHECK IT OUT!!

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line