Business

เจาะคอนเซ็ปต์ A PERFECT LIVING PLATFORM จาก PARK ORIGIN คอนโดที่สร้างความสมบูรณ์ของการใช้ชีวิต ที่ไม่ได้เพียงแค่ที่อยู่อาศัยอย่างเดียว

By: NTman September 6, 2018

เมื่อมองไปยังภาพรวมทิศทางการทำตลาดของโครงการคอนโดมิเนียมในปัจจุบัน ส่วนใหญ่หลายคนน่าจะเห็นตรงกันถึงเรื่องราวของทำเล, การเดินทาง รวมถึง Facilities มากมาย ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นจุดขายในแทบทุกโครงการ แต่ท่ามกลางสิ่งที่ดูเหมือนจะกลายเป็นการตลาดสูตรสำเร็จของวงการอสังหาฯ ทางบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI กลับเลือกที่จะใช้วิธีสื่อสารแนวคิดการพัฒนาแบรนด์ใหม่อย่าง Park Origin ในรูปแบบที่เรียกได้ว่าฉีกกฎของวงการอสังหาริมทรัพย์เลยก็ว่าได้

กับแนวคิด A Perfect Living Platform ที่ถูกนำมาตีความเป็นโฆษณาโดยฝีมือผู้กำกับหนังโฆษณาระดับท็อปของวงการอย่าง ‘ต่อ-ธนญชัย’ หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม ‘พี่ต่อ-ฟีโนมีน่า’ ซึ่งได้เปลี่ยนนิยามของโฆษณาอสังหาฯ ที่พวกเราคุ้นเคย ไปสู่มุมมองที่ตัวพี่ต่อเองยังยอมรับถึงความกล้าของทางออริจิ้น ที่เลือกซื้อไอเดียนี้

ซึ่งแก่นความคิดที่พี่ต่อได้สื่อสารออกมาผ่านหนังโฆษณาชิ้นแรกนั้น ไม่ได้มีเส้นเรื่องที่ดำเนินตามรอยงานโฆษณาอสังหาฯ ที่เราเคยเห็น ลืมไปเลยเรื่องภาพสวย ๆ ของโครงการ หรือเรื่องราวไลฟ์สไตล์น่าอิจฉาในสังคมเมือง แต่สิ่งที่โฆษณาชิ้นนี้ต้องการนำเสนอ คือการกระตุ้นให้เราฉุกคิดแล้วมองในมุมกลับ เพื่อเข้าถึงเจตนารมณ์ของทางออริจิ้น ที่มองตัวเองว่า แม้จะอยู่ในฐานะของผู้สร้าง หรือผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แต่ในขณะเดียวกันก็ถือเป็นผู้ทำลายพื้นที่ธรรมชาติเพื่อให้ได้มาซึ่งพื้นที่สำหรับการอยู่อาศัย

ด้วยเหตุนี้จึงกลายเป็นที่มาของคำถามที่ว่า แล้วจะสร้างคอนโดมิเนียมอย่างไร ให้เกิดคุณค่าเหมาะสมกับธรรมชาติที่ต้องเสียไป และสามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยภายในคอนโดให้ได้มากที่สุด ? ซึ่งคำถามนี้ได้กลายเป็นหัวใจหลักของแนวคิดในการพัฒนาแบรนด์ Park Origin ที่พร้อมพลิกโฉมการใช้ชีวิตในคอนโดด้วยการสร้าง A Perfect Living Platform ให้การใช้ชีวิตในคอนโดไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ห้องสี่เหลี่ยม เพื่อให้พื้นที่แต่ละตารางเมตรที่ต้องเสียไปในการพัฒนาเมืองนั้นถูกใช้งานอย่างคุ้มค่า ตอบสนองความต้องการ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่หลากหลายได้รอบด้าน เรียกได้ว่าคิดมาตั้งแต่ทำเลที่ตั้งโครงการทั้ง 3 แห่ง ซึ่งตั้งใจให้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ที่สามารถสะท้อนภาพวิถีชีวิตของผู้อยู่อาศัยในแต่ละย่านที่แตกต่างได้เป็นอย่างดี เริ่มจาก

 

PARK ORIGIN PHAYATHAI
เผ่าพันธุ์ MOBILITOR
Challenging. Energetic. Independent. Distinct

“พญาไท” ถือเป็นทำเลที่มากกว่าใจกลางเมือง เป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่เหมาะกับคนสาย Mobilitor ที่รักอิสระ ชอบความท้าทาย ชอบผจญภัยไม่ชอบอยู่กับที่ มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ติดอยู่กับการเดินทาง ไม่ว่าจะทำงาน หรือท่องเที่ยว ด้วยจุด Interchange เชื่อมต่อ BTS พญาไท และ Airport Rail Link เพียงแห่งเดียวในกรุงเทพฯ พร้อมเชื่อมต่อถึง 3 สนามบิน ทำให้การเดินทางทั้งใน และต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

PARK ORIGIN THONGLOR
เผ่าพันธุ์ LIFESTYLENISTA
Ever-Changing.Inventive. Adaptive. Manageable

สำหรับใครที่กำลังมองหาย่านอยู่อาศัยซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้แบบครบครัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “ทองหล่อ” นั้นเป็นทำเลที่ “หล่อ” ที่สุด หากอยากใช้ชีวิตแบบ New Yorker ชอบไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย เป็นคนที่ไม่ชอบความซ้ำซาก จำเจ ชอบเข้าสังคม สนุกกับการใช้ชีวิต ทั้งกลางวัน และกลางคืน ภายใต้แหล่งอาหารการกิน สถานบันเทิง รวมถึงแหล่งเสพงานศิลป์กับสตูดิโอ บาร์สุดเท่ และแกลลอรี่ต่าง ๆ ในขณะเดียวกันก็สามารถหลบหลีกความวุ่นวาย ซ่อนตัวภายใต้ร่มเงาแห่งธรรมชาติภายในพื้นที่ทองหล่อแห่งนี้ได้เช่นเดียวกัน

 

PARK ORIGIN PHROM PHONG

“พร้อมพงษ์” พื้นที่สำหรับผู้นำเทรนด์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต พื้นที่ของกลุ่มคนมีรสนิยม ท่ามกลางห้างสรรพสินค้าระดับเวิลด์คลาส ที่สามารถตอบโจทย์ความพิถีพิถันในการเลือกสิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวเอง อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ของผู้หลงใหลในสีสันวัฒนธรรมที่หลากหลาย ชื่นชอบการได้ลิ้มลองอาหารหลากหลายสไตล์ จากทั่วทุกมุมโลก
พร้อมคาเฟ่ที่มีอัตลักษณ์อันโดดเด่นมากมาย รอให้เข้าไปปลดล็อคพลังความคิดสร้างสรรค์ หรือแม้ในวันที่อยากพักผ่อนนิ่ง ๆ เปลี่ยนชีวิตที่จัดจ้านคืนสู่ความสงบจากธรรมชาติ ก็ยังสามารถหาความสงบเหล่านั้นได้จากพร้อมพงษ์

และนอกจากทำเลที่ครอบคลุมทุกความแตกต่างของไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัย Park Origin ยังได้วิเคราะห์ลงลึกไปถึงความต้องการพื้นฐานของคนเมืองยุคใหม่ เพื่อสร้างสรรค์รูปแบบชีวิตภายใต้การอยู่อาศัยที่เรียกได้ว่าเป็น A Perfect Living Platform อย่างแท้จริง โดยสามารถแตกแยกย่อยความต้องการพื้นฐานที่แตกต่างของคนเมืองออกมาเป็น 3 แกนหลัก ที่จะเติมเต็มชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการให้คุณค่าต่อการอยู่อาศัยในคอนโดแบบครบสมบูรณ์ทุกองค์รวมของการใช้ชีวิต ที่ไม่ได้จำกัดเอาไว้แค่พื้นที่อยู่อาศัย ซึ่ง 3 แกนสำคัญนั้นสามารถแบ่งออกมาได้ดังนี้

 

TECHNOLOGY TRANSFORMATION
Synergize Technology for Living Efficiency

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบัน “นวัตกรรม” ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของความต้องการพื้นฐานสำหรับที่อยู่อาศัย เพื่อการใช้ชีวิตที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งนิยามของคำว่า “นวัตกรรม” ไม่ได้มีแค่ “สิ่งที่ทำขึ้นใหม่หรือแปลกจากเดิม” แต่ยังหมายถึงการนำเทคโนโลยีที่มีอยู่แล้วมารวมกัน จนเกิดเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ เพื่อชีวิตที่ดีกว่าเดิม

ทาง Park Origin จึงนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาพัฒนาเพื่อยกระดับการใช้ชีวิต และเชื่อมต่อกับระบบการสื่อสารไร้สายบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เรียกว่า Internet of Thing หรือ IOT เพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตของคนเมืองยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นระบบ “Home Automation” ที่สามารถควบคุมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในบ้านผ่านปลายนิ้วสัมผัส, “Smart Mirror” เทคโนโลยีกระจกอัจฉริยะที่สามารถแสดงผลได้หลากหลาย, “Facilities Intelligence” ให้คุณควบคุมการใช้งานพื้นที่ส่วนกลาง ผ่านแอพพลิเคชั่น ได้อย่างมีประสิทธิภาพ “Cashless Society” เพื่อการทำธุรกรรมที่สะดวก ปลอดภัย โดยไม่จำเป็นต้องพกเงินสดอีกต่อไป

 

ONE SPHERE COMPLEX
Unlock Your Style in All Dimensions

จากแนวคิดที่ต้องการพัฒนาพื้นที่อยู่อาศัยในทุกตารางเมตรให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ทำให้การใช้ชีวิตที่ Park Origin นั้นเปรียบเสมือนการได้ปลดล็อคตัวตนทุกมิติการใช้ชีวิตบนพื้นที่ที่เป็นได้มากกว่าที่อยู่อาศัยกับรูปแบบของอาณาจักรมิกซ์ยูส (MIXED-USE) อสังหาฯ ที่มีบริการครบวงจร (One-Stop Services) บน 3 ทำเลศักยภาพใจกลางเมือง ที่เป็นที่ต้องการสูงสุดของกรุงเทพฯ ได้แก่ ONE PHAYATHAI, ONE THONGLOR และ ONE 24 (ภายใต้การบริหารงานโดยบริษัท ONE Origin) ซึ่งจะประกอบด้วย Community Mall, Premium Supermarket,  ร้านอาหารระดับ Premium จากทั่วมุมโลก, ร้านกาแฟชั้นนำ, Co-Living Space & Co-Working Space  ระดับ World Class ที่ปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์, Kid’s Institution  สำหรับรองรับกลุ่มครอบครัว, เครือโรงแรมระดับโลก, อาคารสำนักงาน และ Serviced Apartment โดยอาณาจักร Mixed Use แต่ละแห่ง ที่อยู่บริเวณคอนโด PARK Origin  ทั้ง 3 ทำเลนั้น จะถูกออกแบบอย่างแตกต่างกัน เพื่อรองรับ Lifestyle การใช้ชีวิตที่หลากหลายของคนในย่านนั้น

โครงการ ONE PHAYATHAI

Mixed Use ONE PHAYATHAI  มาจากแนวคิด ‘’ONE STEP JOURNEY’’ ในการเป็นแหล่งรวม Lifestyle  ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตภายในโครงการ เพียง 1 ก้าว จากส่วนคอนโดที่พักอาศัย ซึ่งภายในโครงการประกอบด้วย Premium  Retail   อาคารสำนักงานพร้อมพื้นที่ Service Office รวมถึงเครือโรงแรมระดับโลกที่จะเปิดให้บริการภายในโครงการ  นอกจากนี้ พื้นที่ด้านบนของอาคาร ยังมี ROOF TOP BAR & RESTAURANT เปิดให้บริการด้วย

โครงการ ONE THONGLOR เป็น Community Mall ด้านหน้าโครงการ PARK Origin THONGLOR

 NICHE STYLE COMMUNITY มาในแนวคิด MEETING POINT ที่แตกต่างจาก Community Mall ทั่วไป เป็นเสมือนอีกหนึ่งจุดนัดพบใหม่ใจกลางทองหล่อ  ซึ่งเป็นแหล่ง HI CLASS Lifestyle ที่นอกจากจะประกอบไปด้วย SUPER PREMIUM SHOP & RESTAURANT  แล้ว  จุดเด่นหลักอีกอย่างหนึ่งของ ONE THONGLOR ที่อยู่ใจกลาง ‘ทองหล่อ’ ในพื้นที่เดิมของ ARENA 10 นั้น คือ การใช้พื้นที่ส่วนกลางของ Community Mall เป็น Lifestyle Area  ที่สามารถรองรับการใช้ชีวิตได้อย่างมีระดับ

โครงการ ONE 24 (บริเวณ PARK ORIGIN PHROM PHONG)

แนวคิด Mixed Use ONE24  มาจากจุดเด่นของทำเลที่หลากหลายด้วยเชื้อชาติ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น การออกแบบอาคารจึงเป็นแบบ Super Premium แนว Japanese Style ซึ่งภายในโครงการ Mixed Use จะประกอบด้วย Premium Supermarket ที่มีสินค้าซึ่งเป็น Signature หรือสั่งตรงจากญี่ปุ่นวางจำหน่าย มีร้านกาแฟชั้นนำจากต่างประเทศ  , ROOFTOP BAR & RESTAURANT  และพื้นที่ให้บริการสำหรับ Service Office, Co working Space, Kid’s Institution สถาบันการศึกษาสำหรับเด็ก ที่ครอบคลุมความต้องการของกลุ่มครอบครัวชาวญี่ปุ่น

ด้านหน้า Park Origin PHROM PHONG จะมี  Restaurant& Bar  : ODTOMATO ซึ่งเป็น Pub & Restaurant แบบ  Modern Dining   ที่เป็นแหล่งรวบรวมอาหารจากนานาชาติ โดยแนวคิดเกิดจากการที่เจ้าของร้านได้เดินทางท่องเที่ยวไปทั่วทุกมุมโลก และได้ลิ้มลองรสชาติ และเมนูจากหลากหลายประเทศ ทั้งอังกฤษ ออสเตรเลีย และอีกมากมาย จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างร้านอาหาร ODTOMATO แห่งนี้ เพื่อรวบรวมเมนูดังจากแต่ละประเทศมาไว้ในที่เดียวกัน  ซึ่งเมื่อได้มาเยือนที่นี่แล้ว จะเหมือนได้มีโอกาสลิ้มลองเมนูยอดนิยมจากทุกประเทศทั่วโลก

NATURE ESSENCE
Rediscover The Soul of Nature

แม้ว่าเรากำลังอยู่ในยุค 4.0 ยุคที่ “เทคโนโลยี” เป็นสิ่งที่มนุษย์ขาดไม่ได้ แต่ “ธรรมชาติ” ก็ยังเป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์เช่นกัน เพราะมนุษย์กำเนิดจากธรรมชาติ ดังนั้น มนุษย์ยุคปัจจุบัน และอนาคต จึงจำเป็นต้องใช้ชีวิตร่วมกับเทคโนโลยี และธรรมชาติไปพร้อม ๆ กัน อย่างสมดุลด้วยแนวคิดนี้ Park Origin จึงได้ออกแบบที่อยู่อาศัยที่มีดีไซน์ที่ทันสมัย ด้วยอาคารรูปแบบใหม่ ในรูปแบบ “Vertical Garden” ซึ่งเป็นสวนป่าคอนกรีต ให้เป็นแหล่งออกซิเจนแห่งใหม่สำหรับคนเมือง พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่น แตกต่าง ด้วยรูปทรงอาคารที่คล้ายภูเขา มีพื้นที่สีเขียวเล่นระดับเป็นขั้นบันไดถึง 1,500 ขั้น เอาใจผู้อยู่อาศัยสาย Healthy ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังเดินอยู่บนไหล่เขา สามารถออกมารับวิว สูดกลิ่นธรรมชาติ สัมผัสความสดชื่นได้จากตัวห้อง

นอกจากนี้ยังมีการออกแบบ Landscape ใช้พื้นที่อย่างมีคุณค่า โดยนักออกแบบชั้นนำเพื่ออนุรักษ์พันธุ์ไม้ใหญ่ในพื้นที่เดิมใว้ เป็นการรักษาธรรมชาติดั้งเดิมของพื้นที่ใว้ให้กับผู้อยู่อาศัย ให้ทุกครั้งที่กลับบ้าน นั้นเปรียบเสมือนการได้กลับสู่ ความร่มรื่น เพื่อฟื้นฟูพลังใหม่ในทุก ๆ วัน’’

สำหรับใครที่กำลังมองหาพื้นที่ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบภายใต้แนวคิด A Perfect Living Platform สามารถเลือกปลดล็อคตัวตนผ่านรูปแบบชีวิตที่ไม่ได้ถูกจำกัดไว้แค่ที่อยู่อาศัย แต่ คือ ที่สุดของรูปแบบ ‘‘การใช้ชีวิต’’ กับโครงการ Park Origin 3 ทำเลใจกลางเมือง ทั้ง Park Origin Phayathai, Park Origin Thonglor และ Park Origin Phrom Phong

ข้อมูลเพิ่มเติม :  https://bit.ly/2w4p6E1

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line