DESIGN

PIKACHU x CASIO เมื่อการ์ตูนโปเกมอนร่วมฉลอง 25 ปี BABY-G ด้วยนาฬิกาเรือนพิเศษ

By: TOIISAN October 18, 2019

แม้ผู้ชายหลายคนจะมองนาฬิกา Baby-G จากแบรนด์ดังอย่าง Casio ว่าเป็นนาฬิกาสำหรับผู้หญิงแต่ก็ยังมีผู้จำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบดีไซน์และขนาดของนาฬิกาตระกูล Baby-G เพราะนี่คือนาฬิกาที่มีหลากหลายสไตล์ ทะมัดทะแมง เรียบง่าย มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์แบบ Unisex แถมระยะนี้ยังไปร่วม collaboration กับภาพยนตร์และการ์ตูนที่ผู้ชายอย่างเรา ๆ ชื่นชอบกันอยู่บ่อยครั้ง จึงไม่แปลกที่ Baby-G จะได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง 

ในปีนี้ Baby-G ก็เดินทางมากว่า 25 ปี นับตั้งแต่ ค.ศ. 1994 Casio จึงไม่พลาดปล่อยนาฬิกาคอลเลกชันพิเศษเพื่อฉลองการครบรอบโดยตัดสินใจจับมือกับการ์ตูนและเกมที่คนทั่วโลกต้องรู้จักอย่าง Pokemon โดยเลือกตัวการ์ตูนสีเหลืองพลังสายฟ้าอย่าง Pikachu โปเกมอนตัวเอกมาเป็นคอนเซ็ปต์หลักของเรือนเวลารุ่นพิเศษ

สายนาฬิกาสีดำด้านจะถูกแต่งแต้มด้วย Pokeball กับสายฟ้าขนาดจิ๋วหลากสี จากนั้นสลักตัวเลข 0:25 สีเหลืองตามสีขนของ Pikachu ไว้ตรงบริเวณห่วงรัดสายนาฬิกา โดยลวดลายทั้งหมดจะมาในรูปแบบ pixel สไตล์วินเทจเข้ากับรูปทรงของนาฬิกา 

ส่วนบริเวณหน้าปัดตรงด้านบนมีชื่อการ์ตูน Pokemon รวมถึงดีเทลเล็ก ๆ ที่ถูกซ่อนเอาไว้ซึ่งจะเห็นก็ต่อเมื่อกดปุ่มแสงหน้าจอ (เมื่อกด Pikachu จะโชว์ตัวเป็นภาพพื้นหลังของนาฬิกา) แถมฝาหลังจะสลักชื่อการ์ตูนแบบนูนเอาไว้เพื่อย้ำถึงความพิเศษของนาฬิกาคอลเลกชันนี้ 

คุณสมบัติอื่น ๆ ของ Baby-G คอลเลกชัน 25 ปี ที่นอกจากดีไซน์เรียบง่ายแบบผู้ใหญ่ที่ถูกแต่งแต้มด้วยสีสันจากการ์ตูน Pokemon แล้ว ฟังก์ชันกันน้ำลึกได้ 200 เมตร กับวัสดุกระจกมิเนอรัลทนทานต่อแรงกระแทกและการสั่นสะเทือน รวมถึงตัวเรือนและสายนาฬิกาทำจากเรซินก็ทำให้หมดปัญหาเรื่องรอยขีดข่วนเหมาะต่อการคาดเต็มข้อ ความพิเศษอีกสิ่งคือนาฬิกาเรือนพิเศษนี้จะถูกบรรจุลงในกล่องใส่ที่มีหน้าตาเหมือนกับ Pokeball คล้ายกับว่านาฬิกาเป็นมอนสเตอร์จากการ์ตูน

Baby-G คอลเลกชันพิเศษฉลองครบรอบ 25 ปี ที่ได้การ์ตูนดังอย่าง Pokemon มาร่วมออกแบบด้วยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการและวางจำหน่ายในวันที่ 15 พฤศจิกายน ในราคา 13,000 เยน คิดเป็นเงินไทยราว 3,700 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้บนเว็บไซต์ baby-g.jp 

 

SOURCE: 1 / 2

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line