DESIGN

ความคลาสสิกแบบพกพา PLAYSTATION 1 ALL IN ONE การกลับมาแบบพร้อมเล่น ของเครื่องเกมแห่งยุค 90’S

By: SPLESS December 1, 2018

หนุ่มวัยเก๋าและแฟน ๆ ของเครื่องเกมคอนโซลสุดคลาสสิกอย่าง PlayStation 1 ถ้าได้ฟังข่าวนี้คงจะดีใจกันแน่นอน หลังจากล่าสุด Sony ได้วางขายเครื่องเกมคอนโซล PlayStation Classic All-In-One ซึ่งไม่ต้องพึ่งพาการใช้แผ่น รวมถึงมีขนาดที่กะทัดรัด เหมาะกับการพกพาไปเล่นกับที่ไหนก็ได้ในวันหยุดพักผ่อน

NewsBeezer

ถ้าจะบอกว่า PlayStation 1 คือตำนานแห่งเครื่องเกมคอนโซลในยุค 90’s ก็คงไม่ผิดนัก เพราะนับตั้งแต่มันถูกวางขายสู่โลกครั้งแรกในปี 1994 ซึ่งในยุคแรกเริ่ม PS 1 นั้นทำให้หนุ่ม ๆ ทั่วโลกต้องใช้เวลาไปกับการเซฟเงินค่าขนมตัวเอง เพื่อนำมาจ่ายค่าแผ่นเกมของแท้ที่ราคาแสนจะแพง รวมไปถึง Memory Card สำหรับใช้เชฟเกม ส่วนคนที่มีเงินถุงเงินถังก็หิ้วมานั่งเล่นอยู่บ้านคนเดียวแบบสบายใจกันไปเลยก็มี และความสำเร็จดังกล่าวก็ส่งผลให้มีเครื่องเกมรุ่นพัฒนาตามออกมาอีกมากมาย อย่างที่เราเห็นกันมาตลอด 25 ปี

โดยล่าสุด PlayStation 5 ก็กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาเพื่อรอจังหวะวางขายอย่างเหมาะสม ทำให้หลายคนต้องอดใจรอกันไปก่อน ซึ่งทางผู้ผลิตอย่าง Sony  ก็เสนอทางเลือกระหว่างรอด้วยการนำรูปแบบในตำนานของ PS1 กลับมาอีกครั้งในระบบการเล่นที่ไม่ต้องพึ่งพาแผ่นเหมือนวันวาน

Video Game News Source/ geeky-gadgets

PlayStation Classic All In One เปิดตัวพร้อมขนาดที่เล็กลงกว่ารุ่นคลาสสิกถึง 45% ทำให้เหมาะกับการพกพาไปหาความสนุกนอกสถานที่ได้อย่างง่ายดาย ตัวเครื่องมาพร้อมเกม Old School ที่ทุกคนต้องเคยผ่านตา ไม่ว่าจะเป็น GTA, Resident Evil 1, Tekken 3, Metal Gear Solid, Rayman และเกมยุคเก๋าอีกมากมายรวมทั้งหมด 20 เกม อัดแน่นไว้ในเครื่องให้เราได้เล่นอย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องคว่ำตัวเครื่องหรือกระตุกแผ่นออกแล้วรอลุ้นว่าเล่นแผ่นปลอมสำเร็จหรือไม่เหมือนสมัยเด็ก

แน่นอนว่าตัวเครื่องมาพร้อม PlayStation Contoller 2 ตัว  ซึ่งไม่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องรูปแบบเดิมได้ แต่สำหรับคนที่ต้องการเติมเพิ่มอารมณ์ด้วยการเล่นรวมกับจอแสดงผลสมัยใหม่ ก็สามารถเชื่อมต่อสาย HDMI ได้ด้วยเช่นกัน โดย PlayStation Classic All In One จะวางขายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ ในราคา 99.99 USD สำหรับหนุ่มที่อยากหวนคืนวัยเด็กและได้ของสะสมสุดเจ๋งในชิ้นเดียว แนะนำว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

 

SOURCE 1  SOURCE 2

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line