CARS

PORSCHE 356 COUPE ร่างดัดแปลงที่เปลี่ยนระบบขับเคลื่อนเป็น AWD คันแรกของโลก

By: SPLESS February 25, 2019

ถ้าพูดถึงชื่อของค่ายรถอย่าง Porsche ภาพแรกที่ผู้ชายอย่างเรานึกถึงอาจเป็นรถยนต์รุ่น Iconic ของค่ายอย่าง 911 แต่สำหรับแฟนเดนตายแล้ว พวกเขายังมีรถอีกโมเดลซึ่งเป็นเหมือนกันบรรพบุรุษรวมถึงเป็นรถคลาสสิกรุ่นสำคัญที่มีส่วนสำคัญที่สร้างความยิ่งใหญ่ให้ Porsche โดยหลายคนรู้จักมันในชื่อ Porsche 356

Emory Motorsports

Porsche 356 ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 1948 จากค่าย Porsche Konstruktionen GesmbH ซึ่งถือเป็นตัวเก๋าที่ถูกผลิตออกมาในหลากหลายโมเดลไม่ว่าจะเป็น Coupe, Roadster และ Convertible โดยเป็นรถยนต์ที่มีเครื่องวางหลังและระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ที่ต่อมาประสบความสำเร็จในสายมอเตอร์สปอร์ตของช่วงเวลานั้นไว้มากมาย จนทำให้มันกลายมาเป็นรุ่นสุดคลาสสิกที่แฟน Porsche ทั้งหลายต้องการครอบครองมาจนถึงปัจจุบัน และล่าสุดมันก็ถูกนำมาดัดแปลงใหม่อีกครั้งพร้อมระบบขับเคลื่อนใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน

Emory Motorsports

Emory Motorsports ค่ายปรับแต่งและดัดแปลงรถยนต์ ผู้ฝากผลงานไว้มากมายกับการ Custom โมเดลยอดนิยมต่าง ๆ จากค่าย Porsche โดยผลงานชิ้นล่าสุดของพวกเขาถูกเรียกว่าโปรเจกต์ Allrad ซึ่งเป็นส่วนผสมของรุ่นคลาสสิกอย่าง 356 Coupe เข้ากับแชสซีส์ 911 จนออกมาเป็น Porsche 356 ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนแบบ AWD (All-Wheel-Drive) เป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งหลายคนคงทราบกันดีกว่าระบบขับเคลื่อนดังกล่าวจะมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเรื่องการแบ่งกำลังไปยังล้อต่าง ๆ อย่างเหมาะสมโดยในสภาวะการขับขี่ที่ต้องอาศัยการทรงตัวและยึดเกาะเป็นพิเศษ เช่น ถนนลื่นจากทรายหรือฝน

Emory Motorsports

ด้านสมรรถนะ Porsche 356 AWD มาในเครื่องยนต์ Outlaw-4 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบขนาด 2.4 ลิตรจาก Emory Motorsports พร้อมกับคาร์บูเรเตอร์คู่จาก Weber 48 IDA ที่ให้กำลัง 200 แรงม้า โดยทำงานร่วมชุดเกียร์ 5-Speed จาก 911 C4 เบรกจาก 964 ล้อ­ขนาด 16 นิ้วและยางจาก Pirelli Ice Zero ที่ช่วยเสริมการยึดเกาะและขับเคลื่อนของระบบ AWD ซึ่งจะทำให้การควบคุมระหว่างขับขี่ไหลลื่นและไว้วางใจได้อีกเป็นเท่าตัวอย่างแน่นอน

ถือเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่น่าสนใจจาก Emory Motorsports ที่สร้างโอกาสดีทำให้หนุ่ม ๆ อย่างเราจะได้เห็นรถยนต์โมเดลอมตะกลับมาวาดลวดลายอย่างเต็มที่อีกครั้งด้วยนวัตกรรมยานยนต์สมัยใหม่ แต่การปัดฝุ่นกระดองคลาสสิกมาสวมหัวใจใหม่จะเจ๋งจริงแค่ไหน ไฮไลต์นี้คงต้องรอฟีดแบ็กเหล่าสาวกที่จับพวงมาลัยจริงมาบอกเล่ากันอีกที

Emory Motorsports

SOURCE 1

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line