CARS

PORSCHE 911 x PAUL SMITH ARTIST STRIPE กลิ่นอายแฟชั่นกับรถสปอร์ตคลาสสิกที่ลงตัว

By: SPLESS August 24, 2018

ผู้ชายทุกคนมีเรื่องให้หลงใหลในชีวิตมากมายต่างกัน บ้างมี 2 บ้างมี 10 อยู่ที่ว่าอะไรทำให้เรามีความสุขได้ ถ้าทั้งสองสิ่งได้มาหลอมรวมเข้าด้วยกัน เพื่อสนองความอยากของตัวเอง เหมือนกับ James Turner ได้สร้าง Porsche 911 Paul Smith Artist Stripe ขึ้นมา

paulsmith.com

โปรเจคส่วนตัวที่นำเอา The best of both world มารวมเข้าด้วยกันได้อย่างยอดเยี่ยมชิ้นนี้คือ Porsche 911  x  Paul Smith Artist Stripe ที่งามงดหยดย้อย พึ่งผ่านการอวดโฉมในงานรวมยอดรถคลาสสิกอย่าง Le Mans Classic 2018 ไปหมาด ๆ และล่าสุดกับงาน GoodWood Festival Of Speed ในโอกาสฉลองวาระครบรอบ 70 ปีของ Porsche ในปีนี้ ซึ่งก็สวยเตะตาสุด ๆ ทั้งยามหยุดนิ่งและเมื่อโลดแล่นบนถนน

Karero

จุดเริ่มต้นของโปรเจคนี้เกิดจากความชื่นชอบส่วนตัวของ James Turner ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์รถยนต์ชื่อดัง “Sport Purpose” และหลงใหลในรถสปอร์ตคลาสสิกเอามาก ๆ จึงเกิดความคิดอยากออกแบบรถที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง แล้วหวยก็ไปออกที่ Porsche 911 รถรหัสตำนานของ Porsche กับความนิยมที่ยุคสมัยไม่อาจทำให้ความยิ่งใหญ่ของมันเสื่อมลงได้ หนึ่งในไม่กี่ซีรีย์ที่ยังคงสายการผลิตไว้ได้ตั้งแต่ปี 1963 จนถึงปัจจุบัน โดย James เลือกใช้โมเดลปี 1965 มาเป็นแบบหลักในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะติดล้อชิ้นนี้

เมื่อบวกกับอีกหนึ่งความชื่นชอบซึ่ง James มีติดตัวมาตลอด คือการเป็นแฟนคลับของแบรนด์แฟชั่นตัวพ่อจากเกาะอังกฤษอย่าง Paul Smith   เลยเกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมา ตัดสินใจเลือกตัวแทนที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของ Paul Smith  ได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม นั่นก็คือ “Artist Stripe”  มาเป็นแกนหลักในงานดีไซน์

paulsmith.com

Artist Stripe คือลวดลายการออกแบบที่เป็นเหมือนเอกลักษณ์ของ Paul Smith  ตั้งแต่ยุคก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมา โดยการวางแพทเทิร์นสีมากถึง 28 โทน สอดแทรกไว้ในสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแบรนด์เสมอ ทำให้ผู้คนจำขึ้นใจว่านี่คือ Paul Smith  Signature และทั้ง 2 อย่างก็เบลนด์ออกมาเป็น Porsche 911 Paul Smith Artist Stripe ในที่สุด และไม่ว่ามันจะจอดหรือขับผ่านไปที่ไหน ทุกคนคงต้องหยุดทำทุกอย่างเพื่อชื่นชมมันอย่างแน่นอน

ใครอยากลอง Custom สร้างอะไรเท่ ๆ มาตอบโจทย์ความหลงใหลของตัวเองบ้าง เราแนะนำให้ลงมือทำเลยถ้ามีโอกาส เพราะในงานดีไซน์ไม่มีคำว่าถูกหรือผิด และเราอยากขอฝากไว้ด้วยว่า ให้ลุยและเต็มที่กับมันให้มากที่สุด อย่าไปสนเสียงดูถูกดูแคลนจากใคร รอให้ผลงานออกมาเป็นตัวตัดสิน

 

SOURCE1

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line