CARS

PORSCHE MACAN TURBO: SUV สายพันธุ์ครอสโอเวอร์ที่เหยียบ 0-100 ใน 4.3 วินาที

By: SPLESS September 3, 2019

ตลาดของรถยนต์เอสยูวีตอนนี้คึกคักเป็นพิเศษ เพราะค่ายรถชั้นนำจำนวนมากกำลังทยอยเปิดตัวรถเซกเมนต์นี้ออกมาหลายรุ่นรวมถึง Porsche ที่เปิดภาพตัวอย่างรถรุ่นปี 2020 ของ Porsche Macan Turbo ออกมาเพิ่มทางเลือกให้หนุ่ม ๆ กันแล้ว

porsche

แม้ Porsche จะมีรถยนต์ประเภท Sport Utiliry Vehicle อย่าง Porsche Cayenne ที่เริ่มผลิตมาตั้งแต่ปี 2003 อยู่ก่อนหน้าแล้ว แต่ในปี 2014 พวกเขาต้องการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้งานด้วยเอสยูวีที่คล่องตัวกว่าด้วยการเปิดตัว Porsche Macan ที่ตอนนี้เดินทางมาถึงรุ่นปี 2020 ซึ่งแรงมากขึ้นกว่าเดิมในชื่อ Porsche Macan Turbo

porsche

Macan Turbo มากับดีไซน์ด้านหน้าที่ถูกปรับโฉมใหม่ด้วยช่องลมขนาดใหญ่ 3 ช่องที่ให้ความดุดันมากขึ้น โดยมีเส้นสายโค้งในที่ลงตัวในแบบรถสไตล์ครอสโอเวอร์  ส่วนไฟท้ายใช้ดีไซน์แบบเส้นเดียว โดยมีไฟเบรกแยกออกมาด้านล่างทั้งสองฝั่ง เพิ่มกลิ่นอายความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์ สเกิร์ตด้านข้างและ Rear Diffuser ที่วางกับท่อไอเสียคู่ รวมถึงล้อขนาด 20 นิ้วที่ให้มาเป็นทางเลือกมาตรฐาน

ดีไซน์ภายในห้องโดยสารคุมโทนด้วยสีเทาด้วยชุดเบาะสปอร์ตปรับได้ 18 ทิศทาง ขนาดกว้างขวางเพิ่มความสบายในการเดินทางระยะไกล พร้อมโหมดความบันเทิงให้มาแบบจัดเต็มด้วยลำโพงขนาด 665 วัตต์ทั้งหมด 14 ตัวจาก Bose และหน้าจอสัมผัสขนาด 10.9 นิ้ว รวมถึงระบบชาร์จสมาร์ตไร้สาย QI ให้ผู้โดยสารใช้งานภายในรถได้อย่างอิสระ

porsche

ด้านขุมพลัง Porsche Macan Turbo ใช้เป็นเครื่องยนต์พัฒนาใหม่เป็นเครื่อง V6 ขนาด 2.9 ลิตร เทอร์โบคู่แบบเดียวกับในโมเดล Cayenne S ที่เล็กลงกว่าเครื่องรุ่นก่อนหน้าแต่ให้พลังในการทำความเร็วได้โหดกว่าด้วยพลัง 434 แรงม้า สูงสุดที่ 5,700-6,600 รอบ/นาที และแรงบิดที่ 405 ปอนด์-ฟุต ทำงานร่วมกับชุดเกียร์  Dual-Clutch 7-Speed โดยทั้งหมดสร้างอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรในเวลาเพียง 4.3 วินาที รวมถึงทางเลือกเป็น Sport Chrono ให้เลือกอัปเกรดสำหรับหนุ่มที่ต้องการความสปอร์ตมากขึ้น

Porsche ตั้งราคาของ Macan Turbo ไว้ที่ 84,950 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 2.6 ล้านบาท คาดว่าจะพร้อมเปิดขายในช่วงไตรมาสต์ที่ 4 ของปีนี้โดยเริ่มจากตลาดสหรัฐอเมริกา สำหรับหนุ่ม ๆ ในบ้านเราที่สนใจในเอสยูวีสายพันธุ์สปอร์ตคันนี้ต้องรอฟังข่าวอีกทีว่าจะเข้าไทยหรือไม่อย่างไร

porsche

SOURCE : 1/2

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line