Entertainment

กว่าจะมาเป็นเพลง “ทิ้งไว้กลางทาง” เพลงที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการแชร์

By: unlockmen July 2, 2015

800 1

เชื่อว่าหลายคนคงเห็นกระแสความฮิตของเพลงนี้กันมาแล้วจากยอดแชร์ทางเฟซบุ้คหน้า New Feed ของเมื่อคืนวานที่ผ่านมา โดยหลังจากการปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุดนี้ออกมาเพียงแค่ 6 ชั่วโมง ยอดวิวก็ทะลุ 1 ล้านวิวไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยตามที่หลายๆ คนคาดไว้

โดยทางวง Potato ได้บอกเล่าที่มาของเพลงนี้เอาไว้ว่า “ที่มาจากเพลง มาจากความรักที่เสียสละด้วยความเข้าใจ เป็นเพลงที่ใช้ภาษาเรียบง่าย ถ่ายทอดด้วยความรู้สึกที่จริงใจ และดนตรีที่ไม่ซับซ็อนภายใต้แนวคิด เรียบง่ายแต่ให้เต็มไปด้วยความรู้สึก

800 8

กระแสความฮิตของเพลงดังกล่าวไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่อย่างใด แต่เป็นความตั้งใจของค่าย Genie Record ที่ต้องการสร้างความแปลกใหม่ในการบอกเล่าเรื่องราวผ่านมิวสิควีดีโอ บอสของค่ายอย่าง นิค วิเชียร ลึกไพศาล จึงได้เริ่มร่างโปรเจ็คนี้ขึ้นมา และเรียกทางวงเข้ามาเพื่อเสนอแนวคิดไอเดียใหม่ที่ว่าให้ฟัง จนทางวง Potato ตบปากรับคำในที่สุด

โดยในขั้นต้นทางค่าย Genie Record ได้ทำการถ่ายทำ Teaser มิวสิควีดีโอ ที่ได้แหกกฏ และฉีกรูปแบบ Teaser  แบบดั้งเดิมไปหมดสิ้น โดยได้ทำการถ่ายทำบทสัมภาษณ์ของบรรดาผู้ที่เคยอกหักให้มานั่งบอกเล่าเรื่องราวของตัวเอง และหนึ่งในนั้นก็ได้มีการเชิญ โจ้ โจอี้บอย มานั่งรวมแชร์ประสบการณ์ของตัวเองด้วย ทำให้ไม่แปลกที่ Teaser นี้จะกลายเป็น Teaser ที่มียอดวิวสูงลิ่วถึง 2 ล้านวิว ในช่วงเวลาไม่กี่วัน รวมทั้งยังเป็นประเด็นให้พูดถึงในโลกโซเชียลมากมาย อีกทั้งยังถูกเอาไปตั้งเป็นหัวข้อกระทู้ในพันทิป

CH5vLn6UYAARt77

นอกจากนี้ประโยคเด็ดๆ บางประโยคในนั้นก็ยังถูกเอาไปทำเป็น Quote รูปภาพมากมาย ซึ่ง Teaser ที่ว่านี้ มีความยาวถึง 5.16 นาทีเลยทีเดียว และนี่เองถือเป็นประตูด่านแรกที่คอยส่งเสริมให้มิวสิควีดีโอตัวจริงที่ปล่อยมาเพิ่มดีกรีความแรงขึ้นไปถึงขีดสุด

ล่าสุดยอดวิวปัจจุบันของเพลง “ทิ้งไว้กลางทาง” ที่เพิ่งปล่อยออกมาเพียงไม่กี่วันได้พุ่งทะลุไปแล้วหลายล้านวิว และยังมีท่าทีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่หยุดแน่นอนจากกระแสที่ทุกคนคงสัมผัสกันได้นะครับ

800 10

Source : Potato Band Official

MV “ทิ้งไว้กลางทาง”

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line