GADGETs

‘POWER1’ เคสแบตเตอรี่อัจฉริยะ! บางเบา กันกระแทก เก็บ AIR POD ได้ ดับเบิ้ลชาร์จคู่ทั้งมือถือและหูฟัง

By: anonymK July 27, 2019

เราเคยขอบคุณที่โลกให้กำเนิด Air Pod ขึ้นมา เพราะรู้ดีว่าตอนม้วนเก็บสายหูฟังแล้วพันกัน หรือตอนใช้งานแล้วลุกไปไหนโดยไม่ได้หยิบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต้นทางไปด้วย สายที่เกี่ยวดึงเราไว้ มันน่าหงุดหงิดขนาดไหน

ทว่าเอาเข้าจริงพอมาใช้งาน Air Pod ก็ดันมาเจอปัญหาอีกอย่างคือเรื่องแพ็กเกจที่หน้าตาเหมือนที่เก็บไหมขัดฟัน เพราะนอกจากมันจะไม่เท่แล้ว ยังเทอะทะเวลาหยิบเข้า-ออก แต่จะไม่ใช้ก็ไม่ได้เพราะมันเป็นทั้งที่ชาร์จและที่เก็บเพื่อกัน Air Pod ข้างใดข้างหนึ่งหล่นหาย

ปัญหานี้ Apple ไม่ได้แก้! แต่มี AXS บริษัทเทคโนโลยีจากบรุกลินลุกมาพัฒนา “Power1” เคสแบตเตอรี่อัจฉริยะดีไซน์สวยงามที่เก็บ Air Pod ได้อย่างประหยัดพื้นที่ น่าใช้ และที่สำคัญฟังก์ชันการชาร์จก็ยังอยู่ครบครัน เลือกชาร์จได้ระหว่างหูฟังกับสมาร์ทโฟน หรือชาร์จพร้อมกันก็ได้! ด้วยคุณสมบัติที่ไม่ไก่กาเลยจริง ๆ ดังต่อไปนี้

 

ดีไซน์

ที่เก็บ Air pod ตามปกติจะแยกชิ้นกับมือถือชัดเจน โอกาสที่จะทำหายจึงสูง แถมค่อนข้างเกะกะ ใช้งานจริงไม่สะดวก แต่เคสชิ้นนี้สร้างที่เก็บสำหรับเสียบไว้ที่มุมเคสทำให้ไม่สะดุดเวลาหยิบใช้งาน ที่สำคัญยังมีระบบแม่เหล็กและที่ปิดล็อกใส จึงมองเห็นได้ทันทีจากด้านนอก ไม่มีลืม ไม่มีหล่น ซึ่งช่องที่เราใช้เก็บ Air Pod นี้ยังทำหน้าที่แท่นชาร์จหูฟังให้เราได้อีกด้วย

ดีเทลเจ๋ง ๆ กับประกัน 1 ปี

แบตเตอรี่

ที่จริงแค่เคสเปล่าเก็บ Air Pod ได้เราก็อาจจะซื้อแล้วนะ แต่ชิ้นนี้เป็นเคสแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้นานขึ้น มีความจุไฟที่ 3000 mAh battery ซึ่งถ้าใช้เฉพาะการชาร์จ Air Pod สามารถเติมให้เต็มเพื่อใช้งานได้ถึง 30 ครั้ง! แต่สำหรับโทรศัพท์มือถือจะอยู่ที่ประมาณ 1 รอบเต็ม โดยเขาคำนวณแล้วว่าถ้าเราเก็บไว้คุยอย่างเดียวแบตฯ จะอึดถึง 34 ชั่วโมง

ตารางแสดงผลว่าเคสนี้เทพแค่ไหน เทียบจากการชาร์จด้วยอุปกรณ์อื่น

 

ปรับโหมดการชาร์จได้ 2 แบบ

ตามที่เราบอกตอนแรกว่าเคสนี้เป็นเคสพาวเวอร์แบงก์ แต่เป็นพาวเวอร์แบงก์ที่ใช้งานได้ 2 แบบคือชาร์จได้ทั้ง Air Pod และ iPhone ดังนั้น เขาจึงออกแบบให้มีสวิตช์สำหรับเลือกการใช้งานเพื่อชาร์จตามที่เราต้องการ แบ่งเป็น 2 โหมดการใช้งาน

  • Mode 1: ชาร์จเฉพาะ Air Pod ให้ดันสวิตช์ใต้เคสไปด้านซ้าย
  • Mode 2: ชาร์จทั้ง Air Pod และ iPhone ให้ดันสวิตช์ใต้เคสไปด้านขวา

Power1 ผลิตออกมาให้เลือก 2 สี คือ สีดำและสีขาว รองรับ iPhone ทั้งหมด 4 รุ่นเท่านั้น ได้แก่ X, XS, XR, and XS Max ตอนนี้ด้วยราคาแรกเข้า kickstarter เขาคิด Early Bird ไว้ที่ 94 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 2,900 บาทไม่รวมค่าจัดส่ง แต่ก็เป็นข่าวร้ายสำหรับคนไทยอย่างเราเพราะบริษัทเขาไม่ Delivery มาที่ไทย ดังนั้น คนที่จะสั่งซื้อได้จะมีแค่เพียงประเทศผู้โชคดีเหล่านี้เท่านั้น ได้แก่ ออสเตรเลีย เบลเยียม แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮ่องกง ไอร์แลนด์ อิสราเอล อิตาลี ญี่ปุ่น เนเธอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ นอร์เวย์ โปรตุเกส เปอร์โตริโก สิงคโปร์ เกาหลีใต้ สเปน สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

ทางออกคือใครมีเพื่อนต่างแดน ก็ฝากสั่งแทนแล้วให้ส่งมาไทยอีกที หรือไม่ก็รอการนำเข้าซึ่งเราก็ยังไม่รู้ว่าจะมีเจ้าไหนนำเข้ามาบ้าง แต่เราเชื่อว่าถ้ามีคนรับหิ้วเข้ามายังไงก็มีคนซื้ออย่างแน่นอน นี่แค่เห็นก็อยากซื้อมาใช้แล้ว แต่มีเงินพอซื้ออย่างเดียวไม่ได้ เศร้าจริง ๆ ต้องมีจ่ายค่าตั๋วบินไปสั่งด้วย

สำหรับใครที่ไม่มีเพื่อนให้ฝากฝัง หมดโอกาสจะได้มาในครอบครอง ระหว่างนี้เราก็ลองมองให้เป็นข้อดีไปก่อน เพราะมันยังเป็นนวัตกรรมมาใหม่ที่ไม่ค่อยมีใครรู้ Feedback ตอนใช้งานจริง ความร้อนระหว่างชาร์จหรือความปลอดภัยว่าเจ้าลูกครึ่งเคส ลูกครึ่งพาวเวอร์แบงก์นี้จะดีจริงไหมเมื่อนำมาแนบกับหูของเรา ก็ถือเสียว่าวันนี้ให้คนอื่นเป็นหนูทดลองก่อนแล้วกันนะ

 

SOURCE

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line