Guide

วาเลนไทน์คนเหงา “เอาเรื่องเศร้าไปแลกเหล้าบ๊วย” ที่บาร์เหล้าบ๊วย PrumPlum UMESHU BAR

By: PSYCAT February 13, 2018

วาเลนไทน์ไปไหน? เป็นคำถามปริศนาธรรมสำหรับคนโสดที่ยากพอ ๆ กับคำถามว่าตายแล้วไปไหน? นอกจากหาคำตอบไม่ได้ง่าย ๆ ยังปวดใจที่จะต้องหาคำตอบด้วย เพราะไม่ว่าไปที่ไหนก็มีแต่บรรยากาศคนรักกันให้เสียดแทงหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายสายโสดมาตลอด หรือเพิ่งอกหักหมาด ๆ วันแห่งความรักไปไหนก็กลายเป็นคำถามสุดยอดแห่งความแสลงใจไปแล้ว

แต่อย่ากลัวไปเพราะโลกใบนี้ไม่ได้โหดร้ายกับเราเกินไปนัก วันนี้ UNLOCKMEN ขอนำเสนอ PrumPlum Umeshu Bar บาร์เหล้าบ๊วยที่เปิดโอกาสให้ผู้ชายความรักบ๊วย ๆ ในวันวาเลนไทน์ได้มีที่ไปกับเขาบ้าง แต่จะเอาเรื่องเศร้าไปแลกเหล้าบ๊วยอย่างไร? ที่มาที่ไปของเรื่องราวสุดบ๊วยมาจากไหน? วันนี้ UNLOCKMEN จะพาตะลุยเรื่องราวอีเวนท์บ๊วย ๆ ไปด้วยกัน

PrumPlum Umeshu Bar: ร้านเหล้าบ๊วยที่จุดเริ่มต้นไม่บ๊วยตาม

ในวันที่บาร์เหล้าบ๊วยผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดหน้าฝน แต่เราก็กล้าพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า PrumPlum Umeshu Bar มีเอกลักษณ์แสดงความเป็นตัวตนชัดเจน จนบาร์เหล้าบ๊วยที่มาทีหลังอาจต้องแตกพ่ายไปได้ง่าย ๆ ด้วยความแข็งแกร่งไม่ยอมล้มจากร้านกาแฟที่ใกล้จะปิดตัวลงสู่บาร์เหล้าบ๊วยที่ชูวัฒนธรรมการดื่ม (ไม่ใช่ดื่มเอาเมาหรือเอามันอย่างเดียว)

แฮม-อนาวิล เจียมประเสริฐ และ เทพ- ภาสกร แสงรักษาเกียรติสองหนุ่มเจ้าของร้านเล่าให้ฟังด้วยน้ำเสียงกระซิบกระซาบเหมาะกับบรรยากาศร้านที่แม้เป็นวันอากาศสดใสแต่ก็ให้อารมณ์หม่น ๆ เหมือนฝนตกพรำ ๆ อยู่นอกร้านตลอดเวลา พวกเขาเล่าว่าก่อนจะมาเป็น PrumPlum Umeshu Bar ที่นี่เป็นร้านกาแฟมาก่อน และกำลังประสบปัญหาที่ต้องทำให้ปิดกิจการ พวกเขาจึงไม่รอช้า คว้าเอาสถานที่ที่ตัวเองมานั่งจนคุ้นเคยนี้ปรับเปลี่ยนเป็นบาร์เหล้าบ๊วยที่จุดเริ่มต้นแข็งแกร่งฝ่าฟัน ไม่ได้บ๊วยเหมือนเหล้าที่ขายเท่าไหร่ขึ้นมา

PrumPlum Umeshu Bar: ช่วงเวลาดี ๆ ที่จะทำให้วันทั้งวันจบลงอย่างงดงาม

เป้าหมายหลักที่เจ้าของร้านทั้งสองคิดเอาไว้ ไม่ใช่เปิด PrumPlum Umeshu Bar แค่เป็นสถานที่ดื่มกินเหล้าบ๊วยที่พวกเขาตั้งใจคัดสรรมาอย่างดีเท่านั้น แต่พวกเขาตั้งใจสร้างวัฒนธรรมการดื่มที่แข็งแกร่งให้กับสังคมนี้ด้วย โดยเป้าหมายหลัก ๆ มาจากวัฒนธรรมการกินดื่มแบบญี่ปุ่นที่เรียกว่า “อิซากายะ” และสิ่งที่อิซากายะยืนหยัดให้กับชาวญี่ปุ่นตลอดมาคือนิยามที่ว่า “การเป็นมื้ออาหารที่ทำให้วันทั้งวันจบลงอย่างงดงาม”

ดังนั้นไม่ว่าวันทั้งวันคุณจะเป็นผู้ชายที่ต้องผ่านเรื่องสุดหนักหน่วงขนาดไหนมาก็ไม่ต้องหวั่นใจ PrumPlum Umeshu Bar จะทำหน้าที่เยียวยาคุณด้วยเหล้าบ๊วยและอาหารมื้อดี ๆ ที่จะทำให้วันทั้งวันของคุณเป็นแค่ช่วงเวลาที่ผ่านพ้นไปไกลแล้ว และเปิดโอกาสให้คุณโฟกัสแต่ตอนจบของวันที่สิ้นสุดลงอย่างสวยงามกันได้ทุกคนที่นี่ที่ PrumPlum Umeshu Bar

ก็ธีมร้านมันเศร้า เราเลยจัดเหล้าบ๊วย ๆ มาปลอบ

วกมาที่อีเวนท์วาเลนไทน์ของคนเหงา เมื่อเรากลายเป็นส่วนเกินของวันแห่งความรักสุดหวานแหวว แต่ PrumPlum Umeshu Bar จะไม่ปล่อยให้คุณต้องเป็นคนบ๊วยเพียงลำพัง ด้วยบรรยากาศร้านที่เจ้าของร้านยืนยันว่าเศร้าเหลือเกิน โดยเฉพาะวันที่ฝนเทลงมา จึงเกิดไอเดียขึ้นมาว่า ถ้าร้านมันจะเศร้าขนาดนี้! เราควรจัดอีเวนท์สำหรับคนเศร้า จัดอีเวนท์สำหรับคนที่เสียประโยชน์ในเทศกาลวันแห่งความรัก ซึ่งความเป็นบาร์เหล้าบ๊วยมันยิ่งสอดคล้องกับความผิดหวัง ความนก และเรื่องเศร้า อีเวนท์เรื่องเศร้าแลกเหล้าบ๊วยจึงถือกำเนิดขึ้น

รุ่นพี่นักเศร้า ปีที่แล้วคนมาเมาเยอะมาก

แต่อีเวนท์เรื่องเศร้าแลกเหล้าบ๊วย ไม่ได้เพิ่งจัดขึ้นปีนี้เป็นปีแรก ปีที่แล้ว (พ.ศ.2560) PrumPlum Umeshu Bar ก็หาญกล้าจัดอีเวนท์นี้ขึ้นมานำร่องชาวความรักบ๊วย ๆ ไว้ก่อนแล้ว โดยอีเวนท์นี้ผ่านการโปรโมตล่วงหน้าเพียง 2 วันก่อนวันวาเลนไทน์ แต่ผลตอบรับกับดีเกินคาด เพราะคนต่างเวียนกันมาขายเรื่องเศร้า ๆ ของตัวเอง เพื่อให้ได้เหล้าบ๊วยที่เหมาะสมที่สุดติดไม้ติดมือกลับไป

เรียกได้ว่ามีรุ่นพี่นักเศร้าแลกเหล้าบ๊วยที่มาบุกเบิกให้ผู้ชายอย่างเราไว้แล้วล่วงหน้า ไม่ต้องกลัวว่าจะไปแล้วต้องเศร้า ๆ เหงา ๆ ตามธีม เพราะดีไม่ดี อาจจะเจอสาวเศร้า ๆ ให้ช่วยกันปลอบใจกันไปชนแก้วเหล้าบ๊วยให้กันไปก็ได้!

นอกจากนั้นยังมีการร้องเพลงเศร้าร่วมกัน โดยปีที่แล้วมาในเพลย์ลิสต์สุดกวน สุดดาร์ค ในชื่อเพลย์ลิสต์ว่า “กระโดดสะพานพระรามแปด” ยิ่งร้องเพลงร่วมกันอาจะไม่ถึงขั้นกระโดดสะพาน แต่คงได้เพื่อนกระโดดกอดคอกันไป แชร์กันไปว่า โว้ยยย ทำไมวันแห่งความรักมันเศร้าอย่างนี้นะ!

ความพิเศษของคนบ๊วย ถ้าความรักยังห่วยปีนี้เลยจัดอีก

ความดีงามของอีเวนท์ปีนี้ คือเมื่อคุณเล่าเรื่องเศร้าของตัวเอง PrumPlum Umeshu Bar จะคัดเลือกเหล้าบ๊วยที่มีความเหมาะสมกับเรื่องเล่าของคุณที่สุดมาให้ เพราะปีก่อน PrumPlum Umeshu Bar อาจมีเหล้าบ๊วยแค่หลักสิบชนิด แต่มาปีนี้เขาเพิ่มความซับซ้อนและหลากหลายที่ตั้งใจคัดสรรมาอย่างดีจนมีเหล้าบ๊วยกว่า 80 ชนิดให้เลือก! ดังนั้นก็ไม่ต้องห่วงไปว่าเรื่องเศร้าของคุณจะเป็นเพียงเรื่องเศร้าแมส ๆ แล้วได้เหล้าบ๊วยง่อย ๆ อะไรก็ได้

PrumPlum Umeshu Bar รับรองกับเราอย่างหนักแน่นว่าทุกคนจะได้เหล้าบ๊วยที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนให้สมกับระดับความเศร้าสร้อยหงอยเหงาของเรื่องราวที่ตั้งใจเล่าชัวร์!

ที่สำคัญเรื่องเศร้าใครร้าวรานโดยใจ PrumPlum Umeshu Bar ตอนดึก เขาก็มีไมโครโฟนให้คุณได้ระบายความเศร้าสู่คนในร้านให้มันรู้กันไปเลยว่าความแตกสลายนั้นเป็นอย่างไร (สาว ๆ จะได้เข้ามาปลอบใจเราก็จังหวะนี้แหละ!)

การเดินทางและการเติบโตของความบ๊วยเพื่อผู้ชายสายบ๊วยทุกคน

การเติบโตของ PrumPlum Umeshu Bar ไม่ได้หยุดอยู่แค่การจัดอีเวนท์คูล ๆ มาเพื่อผู้ชายทุกคนอย่างเรา ๆ หรือการมอมให้คุณเมาด้วยเหล้าบ๊วยสุดอร่อยและปรนเปรอคุณด้วยอาหารรสชาติเด็ดจนคุณต้องสั่งซ้ำ ๆ เท่านั้น แต่ตอนนี้ PrumPlum Umeshu Bar กำลังจัดสิ่งที่เรียกว่า “การเดินทางของเหล้าบ๊วย” โดยจัดเซ็ตเหล้าบ๊วยออกเป็นรูปแบบต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการกินและความต้องการของลูกค้า ไล่ตั้งแต่รสชาติพื้นฐาน ๆ ไปจนถึงรสชาติซับซ้อน ๆ ให้สมกับที่พวกเขาบอกเราว่าพวกเขา “จริงจังเรื่องเหล้าบ๊วย” ใครที่อยากร่วมเดินทางไปกับการเดินทางของเหล้าบ๊วยครั้งนี้ก็ลองไปถามหาเหล้าบ๊วยเป็นเซ็ตจาก PrumPlum Umeshu Bar ได้

วาเลนไทน์ที่เหงาก็คงไม่เหงาเกินไปถ้ามีคนเศร้า ๆ มาเล่าเรื่องราวด้วยกัน ยิ่งถูกเติมเต็มด้วยเหล้าบ๊วยที่มีผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหล้าบ๊วยมาคัดสรรให้อย่างตั้งใจด้วยแล้ว เราเชื่อว่าผู้ชายทุกคนจะแข็งแกร่งพร้อมผ่านเรื่องราวบ๊วย ๆ ไม่ว่าจะเรื่องความรักหรือเรื่องชีวิตไปพร้อม ๆ กัน ใครสนใจเข้าร่วมอีเวนท์เรื่องเศร้าแลกเหล้าบ๊วยในวันวาเลนไทน์ ก็เชิญกดเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line