Business

RAIMON LAND ยกระดับตลาดอสังหาฯ ในไทย ชูคอนเซ็ปท์ ‘LUXURY REIMAGINED’ เปิดมิติใหม่แห่งความหรูหราเหนือจินตนาการ

By: NTman May 18, 2022

สำหรับใครที่อยู่ในแวดวงอสังหาฯ น่าจะพอรับรู้ได้ถึงสัญญาณของตลาดที่กำลังกลับมาคึกคักอีกครั้ง ด้วยความเคลื่อนไหวของ Developer ทั้งค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ ที่ต่างก็เดินหน้าเปิดกลยุทธ์พร้อมลุยศึกแย่งชิงตลาดกันอย่างดุเดือด

ซึ่งผู้นำวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ และซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่อย่าง RAIMON LAND (ไรมอน แลนด์) ก็เป็นอีกรายที่พร้อมลุยศึกใหญ่ครั้งนี้ โดยความเคลื่อนไหวของไรมอน แลนด์ ครั้งล่าสุดนั้นไม่ใช่แค่การเปิดเกมรุกเพื่อยึดพื้นที่ตลาดลักซ์ชัวรี่ในไทยเท่านั้น แต่ยังถือเป็นการยกระดับวงการอสังหาริมทรัพย์ ด้วยเป้าหมายในการเป็น Developer เจ้าแรกในไทย ที่พร้อมมอบความพิเศษเฉพาะตัวให้กับลูกค้าในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ภายใต้คอนเซ็ปท์ “Luxury Reimagined” 

โดย คุณกรณ์ ณรงค์เดช’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ของประเทศไทย เปิดเผยว่า “สำหรับการดำเนินธุรกิจ บริษัทเดินหน้าตามแผนการรีแบรนด์ ยกระดับภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้เข้าถึงง่าย ทันสมัยมีสไตล์มากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับการปรับวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ใหม่ของไรมอน แลนด์ ภายใต้คอนเซ็ปท์ Luxury Reimagined เพื่อขยายกลุ่มเป้าหมายให้เข้าถึงคนเจเนอเรชั่นใหม่ ตอกย้ำความเป็นผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ ด้วยการออกแบบระดับเวิลด์คลาสที่ผสมผสานเทคโนโลยีรวมถึงนวัตกรรมที่ทันสมัยในทุกโครงการ”

“นอกจากนี้ทางไรมอน แลนด์ จะยังคงไว้ซึ่งมาตรฐานความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ทั้งงานออกแบบตกแต่งภายใน ภายนอก งานภูมิสถาปนิก (Landscape) ในทุกโครงการ เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับ Landscape ของกรุงเทพฯ ให้เทียบเท่านานาประเทศ” คุณกรณ์กล่าวปิดท้าย

ซึ่งสิ่งที่สามารถตอกย้ำความแข็งแกร่งของคอนเซ็ปท์ “Luxury Reimagined” จากไรมอน แลนด์  สามารถยืนยันได้จากยอมรับของกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติในเรื่องของมาตรฐานการพัฒนาคุณภาพโครงการ จนหลายโครงการของ ไรมอน แลนด์  ได้รับรางวัลการันตีจากเวทีระดับสากลต่าง ๆ มากมาย เช่น


 

โครงการระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ร่วมทุนกับบริษัท โตเกียว ทาเทโมโนะ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น มูลค่าโครงการกว่า 5,200 ล้านบาท คอนโดมิเนียม High-Rise ระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่หนึ่งเดียวบนทำเลศักยภาพใจกลางเมืองย่านพร้อมพงษ์ ซอยสุขุมวิท 26  ความสะดวกสบายครบครัน รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับเวิลด์คลาส บนพื้นที่เกือบ 2 ไร่  37 ชั้น 157 ยูนิต 

พัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Exclusive Community with Ultimate Lifestyle and Facilities’ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตเหนือระดับท่ามกลางสังคมคุณภาพ (Exclusive Community) เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยห้องชุดพิเศษ แบบลิฟท์โดยสารส่วนตัว (Private Lift) พร้อมออกแบบห้องให้มีขนาดความสูงระดับฝ้าเพดานแบบซิมเพล็กซ์ (Simplex) ที่ความสูง 3.15 เมตร และแบบดูเพล็กซ์ (Duplex) กับดับเบิ้ล วอลลุ่ม (Double Volume) สูง 6 เมตร เพื่อให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบายสำหรับการอยู่อาศัยที่แท้จริง 

รางวัลที่ได้รับ: BEST LUXURY CONDOMINIUM BANGKOK 2020 และ PEOPLE’S CHOICE AWARD FOR PROJECT OF THE YEAR 2020 จาก DOT Property Thailand Awards 2020


 

โครงการคอนโดมิเนียม High-rise ระดับลักซ์ชัวรี่ใจกลางสาทร ซอย 12 ใกล้ BTS ระยะเดินได้ และใกล้ทางด่วนศรีรัช สร้างสรรค์ภายใต้แนวคิด ‘Live the Best of Sathorn Life’ ลงตัวกับการใช้ชีวิตใจกลางเมืองด้วยสิ่งความอำนวยความสะดวกมากมาย และการตกแต่งที่แตกต่างอย่างมีสไตล์ด้วยรูปทรงโดดเด่นของ Iconic Slope จากการออกแบบของบริษัทสถาปนิกชื่อดังอย่าง A49 และ Shma มีการวางผังอาคารแบบ Single Corridor ได้ความเป็นส่วนตัว 

พร้อมห้องขนาดใหญ่ที่มุมอาคาร และห้อง Special Room ระเบียงยาวมองเห็นวิว Sky Garden ได้ นอกจากนี้ตัวอาคารยังนำกระจก Double-Glazed with Full Height Curtain Walls ช่วยกันความร้อน และเสียงรบกวนจากภายนอกมาตกแต่ง พร้อมพื้นที่ส่วนกลางลอยฟ้าเล่นระดับ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันบนพื้นที่ 6 ชั้น กว่า 2,000 ตร.ม. อาทิ  Sky Lounge, Amphitheater, Sky Gym, Sky Dining, Sky Pavilion, Sky Pool & Jacuzzi รวมถึงโครงการนี้เป็น Pet Friendly ที่มีพื้นที่สวนให้สัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ 

รางวัลที่ได้รับ: BEST LUXURY CONDOMINIUM PROJECT – Thailand 2021 จาก International Finance Award 2021


 

โครงการนี้เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับ Mitsubishi Estate บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยจุดมุ่งหมายในการสร้างนิยามใหม่ให้กับอุตสาหกรรมและการออกแบบอาคารสำนักงานระดับหรู ตั้งเป้าให้ One City Centre (OCC) ก้าวขึ้นเป็นที่สุดแห่งออฟฟิศยุคใหม่ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพในการทำงาน ผ่านสุดยอดแห่งงานออกแบบที่ดีไซน์ด้วยมาตรฐานระดับโลกบนแนวคิดเรื่องความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม 

กับการสร้างพื้นที่ทำงานที่เต็มไปด้วยความหรูหรา ใส่ใจสุขภาพแบบองค์รวม และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม One City Centre (OCC) มาพร้อมกับการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยสร้างความสนุกระหว่างการทำงาน เพิ่มพลังแห่งความสร้างสรรค์หลังชั่วโมงเลิกงาน ที่ One City Centre แห่งนี้คือเมกะโปรเจ็กต์ที่มีเงินลงทุนกว่า 8,800 ล้านบาท สร้างที่สุดแห่งออฟฟิศ 61 ชั้น บนพื้นที่กว่า 6 ไร่ ใจกลางพื้นที่ถนนเพลินจิต กรุงเทพฯ

รางวัลที่ได้รับ: Center for Active Design (CfAD) จากสหรัฐอเมริกา โดยได้รับคะแนน Fitwel ระดับ 2 ดาวในฐานะอาคารที่มีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่น คุณภาพด้านการบริหารจัดการ และการให้คำมั่นเรื่องความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อการใช้ชีวิตที่เหนือกว่าและการมีคุณภาพชีวิตที่ดี / รางวัล “การพัฒนาอาคารสำนักงานแห่งปี (Office Development of the Year)” ของประเทศไทย จากเวที Real Estate Asia Awards 2021


นอกจากโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับรางวัล ทางไรมอน แลนด์ ยังเปิดเผยถึงโครงการที่เตรียมก้าวขึ้นมาเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของภูเก็ตอย่าง Rosewood Residences Kamala โครงการเรสซิเดนซ์ระดับ Ultra-Luxury สุดหรูแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต ที่มาพร้อมบริการมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว จากการร่วมมือกับเครือบริษัทโรงแรมลักซ์ชัวรี่ระดับโลกอย่าง Rosewood Hotels & Resorts® 

โดย Rosewood Residences Kamala คืออัลตราลักซ์ชัวรี่ เรสซิเดนซ์ ที่ตั้งอยู่ใน Millionaire’s Row อ่าวกมลา ของจังหวัดภูเก็ต ที่เต็มไปด้วยบ้านพักส่วนตัวของเศรษฐีทั่วโลก ถือเป็นโรงแรม 5 ดาว ที่รายล้อมด้วยร้านอาหาร และแหล่งไลฟ์สไตล์หรูที่มาพร้อมบริการเหนือระดับ ภายใต้บรรยากาศส่วนตัว พร้อมวิวพระอาทิตย์ตกที่งดงามที่สุดในจังหวัดภูเก็ต 

อีกทั้งยังได้ Kerry Hill Architects (KHA) สตูดิโอสถาปัตยกรรมและบริษัทที่ปรึกษาระดับโลกที่การันตีด้วยรางวัลมากมาย ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างดีในฐานะผู้ออกแบบโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมในเครืออมันอย่าง อมันโตเกียวและอมันเกียวโต เช่นเดียวกับโรงแรม One and Only Desaru Coast ในมาเลเซีย The Datai ลังกาวี รวมไปถึงโรงแรม The Ritz-Carlton มัลดีฟส์

และทั้งหมดนี้เรียกได้ว่าเป็นแค่สิ่งเรียกน้ำย่อย ให้ได้เห็นถึงวิสัยทัศน์ และทิศทางการทำตลาดต่อจากนี้ไปของ ไรมอน แลนด์ ซึ่งต้องบอกว่าแค่เกริ่นมาเพียงเล็กน้อย เท่านี้ก็น่าติดตามแล้วว่าสเต็ปถัดไปของการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์จาก ไรมอน แลนด์  จะสามารถยกระดับมาตรฐานประสบการณ์การอยู่อาศัยระดับลักซ์ชัวรี่ให้น่าตื่นเต้นเหนือจินตนาการไปได้มากแค่ไหน และเมื่อถึงเวลานั้นเราจะรีบนำข้อมูลมาอัพเดทให้ชาว UNLOCKMEN ได้ทราบอย่างแน่นอน 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line