GADGETs

realme สมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองด้วยแนวคิดที่ตอบโจทย์ชีวิตของนักสร้างสรรค์และคนรุ่นใหม่

By: SPLESS July 2, 2020

โลกของเรากำลังเข้าสู่ยุค New Normal อย่างเต็มตัว ขณะเดียวกันวิถีชีวิตแบบเว้นระยะห่างทางสังคมก็ยิ่งทำให้ทุกคนมองเห็นความสำคัญของ “สมาร์ทโฟน” เพิ่มมากขึ้น เพราะอุปกรณ์ชิ้นนี้ ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นการโทรเพื่อพูดคุย หรือต่อสายวิดีโอคอลประชุมกับเพื่อนร่วมงาน ไปจนถึงการทำหน้าที่เป็นกล้องถ่ายรูป คอยเก็บบันทึกและอัพเดทชีวิตประจำวัน จึงไม่แปลกที่เราจะมองหาสมาร์ทโฟนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมาไว้ในครอบครอง โดยเฉพาะคนยุคใหม่ที่ชีวิตผูกติดอยู่กับการสื่อสารและเทคโนโลยีตลอดเวลา

ในขณะเดียวกันมีแบรนด์สมาร์ทโฟนที่กำลังเติบโต และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว น่าจับตาเป็นพิเศษอย่าง เรียลมี (realme) ทำให้เราสนใจว่า อะไรคือเหตุผลที่ทำให้แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เพิ่งก่อตั้งได้เพียง 2 ปี สามารถก้าวกระโดดขึ้นมาเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกได้ในปีนี้ มา UNLOCK แนวคิดที่น่าสนใจ รวมถึงสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองไปพร้อม ๆ กัน

เรียลมี (realme) เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤษภาคม ปี 2561 โดยเป้าหมายหลักของพวกเขา คือการสร้างและนำเสนอสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมงานออกแบบที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพและตอบสนองการใช้งานอย่างรวดเร็ว ซึ่งหลังเปิดตัวเข้าสู่ตลาดได้ไม่นาน พวกเขาก็ถูกรู้จักและได้การยอมรับในฐานะแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมคำนิยามว่า Power และ Style ด้วยการดีไซน์ที่มีความสวยงามและประสิทธิภาพแบบจัดเต็มอยู่ในเครื่องเดียว

ปัจจุบันเรียลมีกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่โตเร็วที่สุดในโลกโดยใช้เวลาเพียง 2 ปีเท่านั้น ทั้งหมดมีจุดเริ่มต้นมาจากการทำงานภายใต้แนวคิด Dare to Leap หรือการกล้าที่จะก้าวกระโดด โดยจุดเริ่มต้นของเรียลมี คือการกล้า ที่จะก้าวกระโดดเข้าสู่วงการสมาร์ทโฟน และสร้างสิ่งใหม่ ๆ ที่ผู้คนกำลังมองหาในตลาดสมาร์ทโฟนขึ้นมา

ในเวลาเดียวกัน การเสนอขายผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่สะดวกและปลอดภัย ก็ยิ่งทำให้สมาร์ทโฟนของเรียลมีได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะกระแสการเปิดตัวในประเทศอินเดีย ที่ทำยอดขายได้ 1 ล้านเครื่องภายในเวลา 3 วัน รวมถึงทำลายสถิติยอดขายอันดับ 1 ในช่องทาง Lazada และในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการเดียวกัน

มากไปกว่านั้น เรียลมีสามารถโชว์ให้เห็นถึงศักยภาพ และการเติบโตอันรวดเร็วที่เกิดขึ้นควบคู่กับการนำเสนอสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนใน C Series อย่าง realme C3 ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแรง และสเปคที่เหมาะสมสำหรับคอเกม หรือจะเป็นสมาร์ทโฟนในรุ่น 5 Series และ 6 Series ซึ่งโดดเด่นในเรื่องกล้องและเลนส์สำหรับถ่ายภาพ ไปจนถึงสมาร์ทโฟนในตระกูล X Series ที่จัดเต็มในทุกฟังก์ชัน

ทั้งหมดกลายมาเป็นรากฐานสำคัญที่ทำให้ในปัจจุบัน realme ขึ้นมาอยู่อันดับ 7 ในตลาดสมาร์ทโฟนของโลก รวมถึงมียอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนโตขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 173 เปอร์เซ็นต์ ขณะเดียวกันผลิตภัณฑ์ของ realme ก็สอดแทรก และตอบสนองการใช้งานของกลุ่มคนในประเทศโซนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างรวดเร็ว โดยในไตรมาสที่ 1 ของปีนี้ พวกเขาขยับขึ้นมาครองอันดับที่ 5 ของแบรนด์สมาร์ทโฟนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 4 ของแบรนด์สมาร์ทโฟนในประเทศไทย โดยมียอดขายโตขึ้นถึง 116 เปอร์เซ็นต์

พูดได้ว่าเรียลมีเป็นหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนเพียงไม่กี่แบรนด์ ที่สามารถรักษาการเติบโตในไตรมาสที่ 1 ของปีนี้เอาไว้ได้ แม้การระบาดของ Covid-19 จะส่งผลให้ยอดการส่งออกสมาร์ทโฟนทั่วโลกลดลงก็ตาม

การเติบโตของ realme ยังการันตีด้วยจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลกถึง 35 ล้านคน โดยข้อมูลที่น่าสนใจคือ ยอดการเติบโตในช่วงเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา เพราะหากย้อนกลับไปดูจำนวนผู้ใช้งานของ realme ในเดือนมกราคมของปีนี้ จะพบว่ายังมีจำนวนอยู่ที่ 25 ล้านคน นั่นแสดงให้เห็นว่าในช่วงเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา มีผู้คนให้ความไว้วางใจและเลือกใช้สมาร์ทโฟนของ realme เพิ่มขึ้นถึง 10 ล้านคนเลยทีเดียว

และสิ่งที่ทำ realme ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ได้มีแค่สมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างเดียวเท่านั้น ยังรวมไปถึงทัศนคติในการเป็นแบรนด์ของผู้นำเทรนด์ที่เอาใจใส่ผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ออนไลน์ผ่านช่องทางต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงแนวทางการตลาดภายใต้แนวคิด Dare to Leap หรือกล้าที่จะก้าวสู่ความเปลี่ยนแปลงกับทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกยุคปัจจุบัน แสดงให้เห็นถึงการวางแผนที่รัดกุม รวมถึงการปรับตัวที่รวดเร็ว ซึ่งถือเป็นจุดเด่นสำคัญของแบรนด์ที่ทำให้ก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว

อีกจุดเด่นสำคัญของ realme คือผลิตภัณฑ์ AloT ที่เน้นเพื่อตอบโจทย์การสร้างความบันเทิง พร้อมตอบสนองการใช้งานทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบส่วนบุคคล กิจกรรมแบบกลุ่ม รวมไปถึงการเดินทาง ทั้งหมดถูกสร้างขึ้นภายใต้แนวคิด 3 in 1 Tech Trendsetter Life หรือการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ครอบคลุมทุกรูปแบบของชีวิต ซึ่งเหมาะกับผู้ชายสายลุยที่ชีวิตจัดเต็มไปด้วยกิจกรรมอย่างแน่นอน

ความสร้างสรรค์ของแบรนด์ จึงทำให้มีการเปิดตัวโครงการ realme Trendsetters ที่พร้อมเชิญผู้นำเทรนด์ ศิลปิน นักออกแบบในสาขาต่าง ๆ มาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ร่วมกัน รวมถึงการจัดตั้ง realme Studio เพื่อรวบรวมผู้เชี่ยวชาญการออกแบบชั้นนำในอุตสาหกรรมมาร่วมออกแบบสมาร์ทโฟนที่ทันสมัย

ส่วนแผนสำหรับอนาคต realme ยังแสดงความต้องการชัดเจนที่จะตอบสนองกลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นคนรุ่นใหม่ โดยในอนาคตพวกเขากำลังเตรียมตัวเข้าสู่การเป็นผู้นำของตลาดสมาร์ทโฟน และได้วางตำแหน่งของตัวเองให้เป็น แบรนด์ผู้นำเทรนด์ด้านเทคโนโลยีเพื่อคนรุ่นใหม่ หรือ Tech Trendsetter Brand ที่พร้อมสร้างบทบาทสำคัญในการมอบประสบการณ์ 5G ผ่านสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของค่ายอย่าง realme X5o Pro 5G 

โดย realme X5o Pro 5G เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการเชื่อมต่อเทคโนโลยี 5G รุ่นล่าสุดที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองการใช้งานของคนรุ่นใหม่ ตัวเครื่องดีไซน์สวยงาม มาพร้อมระบบประมวลผลที่รวดเร็วและทันสมัยอย่าง Qualcomm Snapdragon 865 ซึ่งเกิดจากการร่วมมือของผู้ผลิตชิปเซ็ต และซับพลายเออร์ชั้นนำระดับโลก ซึ่งน่าจับตามองว่า realme X5o Pro 5G จะเข้ามาเป็นผู้นำตลาดของยุค 5G ก็ว่าได้

อีกเป้าหมายที่น่าสนใจของพวกเขาคือ ความต้องการที่จะเป็นผู้นำเสนอเทคโนโลยี 5G ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ในทุกระดับราคา ซึ่งถือเป็นการเปิดกว้างให้ช่องทางการสื่อสารคุณภาพสูงเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น  และจะเข้ามาเป็นตัวช่วยสำคัญในการทำงาน และการใช้ชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ในเวลานี้

ปัจจุบัน realme ได้ขยายตลาดไปสู่ 22 ประเทศทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นประเทศจีน, อินเดีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, มาเลเซีย, ไทย รวมถึงเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาก็เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฝั่งทวีปยุโรปไปเป็นที่เรียบร้อย และเตรียมขยายตลาดให้ครอบคลุม เข้าถึงผู้คนทั่วโลกเพิ่มขึ้นต่อไปในอนาคต

ในมุมของ UNLOCKMEN เรียลมีจึงเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก และมีโอกาสได้สัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้เรายกให้แบรนด์ realme เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่น่าติดตามคือ มุมมองในการทำงานและแผนการพัฒนาแบรนด์สู่อนาคตของพวกเขา ที่ต้องการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาบวกเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งจะถูกเปลี่ยนแปลง และสร้างสรรค์ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์แบบไหน คงต้องรอติดตามด้วยตัวคุณเองในอนาคต

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่สนใจและอยากรู้จัก realme มากขึ้น รวมถึงต้องการเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของค่ายอย่าง realme X5o Pro 5G  หรือรวมถึงรุ่นอื่น ๆ สามารถติดตามรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ realme.com/th และ Facebook: realmeth

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line