Girls

ส่วนเว้าเย้ายวนใจ ทำไมเพศชายถึงพ่ายแพ้ให้กับอก เอว สะโพก ส่วนเว้าส่วนโค้งของผู้หญิง ?

By: april December 26, 2018

สำหรับเพศชาย แต่ละคนมักจะมีสเปกสาว ๆ ชวนละลายเมื่อพบเจอแตกต่างกันไป สาวหมวย สาวหน้าคม สาวตาโต อีกสารพัด Appearance ที่ปรากฎบนร่างกายแล้วมันช่างเย้ายวนสัญชาตญาณชายหนุ่มภายในเสียเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มที่ชอบสาวหน้าตา Type ไหน แต่สิ่งที่หนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่ต้องยอมให้คือส่วนเว้าส่วนโค้งของสาว ๆ เนินหน้าอกอวบอิ่ม เอวคอด สะโพกผาย หุ่นราวกับนาฬิกาทราย ช่างเป็นอะไรที่แสนจะเพอร์เฟ็กต์ UNLOCKMEN ชวนหนุ่ม ๆ มาดูคำตอบในเชิงวิทยาศาสตร์กันว่าทำไมพลังหนุ่มของเราไม่อาจต้านทานหุ่นแบบนี้ได้เลย 

ก่อนอื่น บอกกันตั้งแต่เนิ่น ๆ เลยว่าเราเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าแต่ละคนต่างมีรสนิยมต่อสาว ๆ แตกต่างกันไป ไม่ใช่ว่าทุกคนจะต้องตื่นเต้นกับหุ่นเดียวกันไปเสียหมด แต่เราจะขอพูดถึงสำหรับหนุ่มที่ชอบความเว้าความโค้งของสาว ๆ ว่าเราตกหลุมพรางนั้นกันเพราะอะไร

ความโค้งเว้าของสาว มีไว้เพื่ออะไร ?

เอาคำตอบที่กระชับฉับไวที่สุดก็คงเพราะส่วนเว้าส่วนโค้งเหล่านั้นแสดงถึงความเป็นเพศหญิงที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์แล้วนั่นเอง วัยเจริญพันธุ์หมายถึงอะไร ? หมายความว่าพร้อมที่จะสืบพันธุ์แล้ว ช่างเป็นคำที่ไม่ค่อยน่าฟังสักเท่าไหร่ ถ้าจะให้พูดง่าย ๆ คือ โตเป็นสาวแล้ว นั่นเอง 

จากวัยเด็กที่หุ่นยังเป็นเส้นตรง ยังไม่มีการสะสมไขมันในส่วนต่าง ๆ อย่างตามหน้าอกและสะโพก แต่พอความเป็นสาวก้าวเข้ามา ร่างกายก็จะเปลี่ยนไปด้วย เช่นเดียวกับหนุ่ม ๆ เองที่มีการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพด้วยเช่นกัน ร่างกายที่เปลี่ยนไปของสาว ๆ จะทำให้ทรวดทรงของร่างกายมีส่วนเว้าตรงเอวที่คอด ส่วนโค้งตรงสะโพกที่ผาย เป็นเส้นโค้งที่ไม่มีในเพศชาย เลยทำให้มันช่างน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับวัยฮอร์โมนพลุ่งพล่านเสียเหลือเกิน 

อีกนัยหนึ่งที่มองในเชิงชีววิทยาล้วน ๆ เลย มันแสดงถึงความเป็นแม่พันธุ์ที่สมบูรณ์ ความเต็มอิ่มของเนินอก ผิวพรรณที่เปล่งปลั่งขึ้นมาแบบผิดหูผิดตา มันทำให้รู้ว่าคนนี้จะเป็นแม่พันธุ์ที่แข็งแรง มีทายาทที่สมบูรณ์ให้เราได้นั่นเอง เราอาจจะไม่ได้มีความคิดนี้โผล่ในหัวตรง ๆ มันจะออกมาในลักษณะของความตื่นเต้น แต่สิ่งที่ทำให้สัญชาตญาณของหนุ่ม ๆ ถูกกระตุ้นคือเหตุผลนี้นี่แหละ

 

ส่วนเว้าที่แสนเย้ายวน

ถ้าจะให้อธิบายยาวกว่านี้ ก็ต้องอ้างอิงไปถึงยุคดึกดำบรรพ์ที่มนุษย์เราเกิดมาโดยมีแรงขับเคลื่อนทางธรรมชาติที่ติดมากับตัวเราตั้งแต่เกิดคือ การดำรงเผ่าพันธุ์ การมองหาแม่พันธุ์ในตอนนั้น เราไม่ได้มองหาความสวยงาม อย่างนางแบบในอินสตาแกรม แต่สิ่งที่เรามองหาคือแม่พันธุ์ที่สมบูรณ์ที่พร้อมจะผลิตลูกที่แข็งแรงออกมา อยู่รอดปลอดภัย เพื่อเป็นการดำรงเผ่าพันธุ์ตามสัญชาตญาณลึก ๆ ของเราได้นั่นเอง แล้วส่วนเว้าส่วนโค้งเหล่านั้น ก็เป็นอีกหนึ่งลักษณะของแม่พันธุ์ในอุดมคติ แสดงถึงความเป็นอยู่ที่ดี สุขภาพที่แข็งแรง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะตื่นตาตื่นใจกับความสมบูรณ์ของแม่พันธุ์ในอุดมคติ 

ความ Curve ที่เราพูดถึงนั้นมันคนละอย่างกันกับความเซ็กซี่ นมใหญ่คือนมใหญ่ แต่ส่วนเว้าส่วนโค้งนี้หมายถึง ความโค้งที่ช่วงเอวและสะโพก ต่อให้เราอาจไม่ได้มีสเปกที่ไปทางเซ็กซี่ ชอบสาวที่ไม่ได้มีความเว้าแสนเพอร์เฟ็กต์อย่างหุ่นนางแบบ ต่อให้มีเพียงนิดหน่อยเราก็รู้สึกว่ามันสวยงามน่ามองแล้ว เพราะความเย้ายวนของส่วนเว้าส่วนโค้งนี้มันเกิดขึ้นได้กับสาวทุกคนนั่นแหละ

ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เรามักจะสูบฉีดเลือดไปทั้งร่างกายให้กับความเว้าโค้งที่ผู้ชายอย่างเราไม่มี

SOURCE 1,2,3

april
WRITER: april
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line