Advertisement
EVENT

RECAP: ‘SIAM MUSIC FESTIVAL 2019’ เทศกาลดนตรีไม่อั้น อร่อยซ่า ทุบสถิติโลกใจกลางสยามสแควร์

By: anonymK December 20, 2019

จบไปแล้วกับงาน Coca-Cola Presents Siam Music Festival 2019 กลางสยามสแควร์เมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อชวนวัยมันส์ วัยซ่ามาสร้างประสบการณ์ทางดนตรีและเป็นส่วนหนึ่งของการทำลายสถิติโลกจาก Guinness World Records: Longest Toast Relay หรือการต่อโต๊ะกินอาหารร่วมกันที่ยาวที่สุดในโลก ซึ่งแน่นอนว่างานนี้ UNLOCKMEN ไม่พลาด ตามติดไปเก็บบรรยากาศมาฝากกันด้วย

แค่เริ่มต้นเดินเข้าสยามฯ มาช่วงกลางวันก็เจอไฮไลต์ของงานแล้ว คือการเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญทุบสถิติโลกที่โค้กเขาจัดให้ ตอนแรกเราก็ยังตื่นเต้นว่า Longest Toast Relay จะออกมาเป็นแบบไหน มันจะยากเกินกว่าจะเข้าร่วมไหม แต่พอรับฟังที่มาแคมเปญเข้าไปจริง ๆ ก็ใจชื้น เพราะสกิลที่เราต้องมีคือแค่ Enjoy กับมื้ออาหารสตรีตฟู้ดบนโต๊ะและจิบโค้ก ต่อโต๊ะกินข้าวให้ยาวเพื่อเข้าคอนเซ็ปต์เปลี่ยนมื้อธรรมดา เป็นช่วงเวลาพิเศษ ซึ่งไม่ได้ต่างจากปกติที่เราทำเป็นประจำ

กิจกรรมเริ่มต้นเมื่อผู้เข้าร่วมงานในเสื้อโค้กสีแดงทยอยเข้ามาในบริเวณพื้นที่จัดงานสร้างสถิติใหม่ เริ่มขยับจัดโต๊ะ ต่อโต๊ะกินอาหารด้วยกันเป็นแนวยาว มองแล้วงานนี้ร่วม ๆ พันกว่าคน (เช็กจำนวนตามหลังระบุว่า 1,300 คน) หลายคนพาเพื่อน พี่น้อง ครอบครัวมา ส่วนเราที่มาลำพังได้เจอเพื่อนใหม่ฝั่งตรงข้ามโต๊ะและทำความรู้จักกัน งานนี้อย่าเรียกว่าเป็นการทำลายสถิติเลย เพราะสำหรับเรามองว่ามันเป็นบรรยากาศการปาร์ตี้กลางสยามที่สร้างความรู้สึกแปลกใหม่มากกว่า ได้เชื่อมสัมพันธ์กับคนแปลกหน้าในเมืองที่ปกติไม่ค่อยได้ทำกัน

หลังจากการสร้างสถิติใหม่โดยผู้เข้าร่วมงานเสร็จสิ้นลง กิจกรรมก็ต่อเนื่องไปที่เวทีเฉลิมฉลองสีแดงสด ด้วยบรรยากาศที่สนุกสนานเต็มไปด้วยความสุขใจที่ทุกคนได้เป็นส่วนหนึ่งในสถิติการต่อโต๊ะกินอาหารร่วมกันที่ยาวที่สุดในโลก วันนี้มีทั้งคณะผู้บริหาร 5 ท่านจากกลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย นำโดย คุณพรวุฒิ สารสิน ประธานกรรมการ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด จับมือกับตัวแทนจาก Guinness Book of World Records ส่งรอยยิ้ม ร่วมถ่ายภาพประวัติศาสตร์การต่อโต๊ะกินอาหารร่วมกันที่ยาวที่สุดในโลก ร่วมกับผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,300 คน พร้อมเสียงเฮลั่นพื้นที่สยามสแควร์

หลังจากทำลายสถิติให้โลกต้องจำจนหนังท้องตึง ถึงเวลาไปสนุกกันต่อ ย่อยมื้อใหญ่ด้วยกองทัพเสียงดนตรีจากฟรีคอนเสิร์ต 6 เวทีรอบสยาม! งานอลังการไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อเข้าร่วมที่ปีนี้โค้กจับมือกับมีเดียแบรนด์แฟชั่น NYLON Thailand และสำนักงานจัดการทรัพย์สินแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (PMCU) บอกไปคงไม่มีใครเชื่อว่าเขาจะกล้าทุ่มทุนสร้างแบบนี้จริง ๆ แต่กับเราที่ไปเห็นมาด้วยสองตาเชื่อทันทีอย่างสนิทใจ เพราะวันนั้นสิ่งที่เราสัมผัสมันครบทั้งร้อง-กิน-ดื่ม-ได้เพื่อนใหม่ และทำลายสถิติโลกไปพร้อมกัน

เวทีบริเวณลิโด้

เราคิดว่าคอนเสิร์ตนี้เป็นอีกคอนเสิร์ตส่งท้ายปลายปีที่มันส์ และสร้างสีสันช่วงปลายปีได้เป็นอย่างดีตลอด 2 วันเราเองก็พยายามจะเดินไปให้ครบทุกเวทีเพราะปีนี้ศิลปินล้น จำนวนไลน์อัปแน่นลิสต์ถึง 80 คน กว้านมาครบทุกแนว ทุกค่าย ตั้งแต่สายร็อกไปจนถึงสายไอดอล ทั้ง Paradox, Tattoo Colour, Cocktail, Slot Machine, URBOYTJ, Lomosonic, The Yers, LazyLoxy, Retrospect, Whal & Dolph, Phum Viphurit , Earth Patravee จังหวะไหนบางเวทีแน่นก็มีแอบไปกระชุ่มกระชวยสเตจ Idol Festival ที่สาววงไอดอลชั้นนำของไทย อาทิ FEVER และ SWEAT16! ส่งความสุขและรอยยิ้มให้บนเวที

บรรยากาศเวทีช่วงกลางคืนแน่นขนัดเต็มสยามสแควร์ ซอย 2

ไฮไลต์ของงานไม่ได้จบเพียงเท่านี้ โค้กยังชวนทุกคนมาร่วมกันเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่กับความสำเร็จในการสร้างสถิติโลก ในช่วง Mega Toast Celebration ไปพร้อมกันทั้ง  6 เวทีการแสดงทั่วสยามสแควร์ และอีกหนึ่งกิมมิกงานที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้และรู้สึกชื่นชม เพราะเราเชื่อว่าหลายคอนเสิร์ตจากนี้น่าจะรณรงค์กันอย่างจริงจังเหมือนเทศกาลที่โค้กจัดคือการเตรียมความพร้อมเรื่องจุดทิ้งขยะ แถมมีคนคอยให้คำแนะนำเรื่องการคัดแยกอย่างถูกวิธีด้วย แรก ๆ บางคนอาจจะเขิน ๆ ช่วงเดินเข้าไปทิ้ง แต่พอมีคนแนะนำมันก็ทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นกว่าไปอ่านเอง

OUR OPINIONS

ถ้าเทียบกับปีที่แล้ว ปีนี้ถือว่าโค้กเขาให้เราเพิ่มขึ้นหลายอย่างทั้งจำนวนเวทีที่เพิ่มมา 2 เวที และจำนวนศิลปินหลากหลายที่คัดมาให้เพิ่มอีกกว่า 30 คน แถมยังตอบโจทย์จัดโซนอาหารสตรีตฟู้ดกับเครื่องดื่มให้เราเพลิดเพลินไว้ชาร์จความสนุกที่ต้องเดินด้วยท้องระหว่างฟังดนตรีตลอดรายการด้วย ส่วนเรื่องปลุกกระแสการแยกขยะ เราเห็นเลยว่าเขาไม่ได้ทิ้ง เพราะปีที่แล้วก็มี ส่วนปีที่ก็ยังทำเรื่องนี้ต่อเนื่อง แต่สิ่งที่เพิ่มความตื่นเต้นของงานนี้คือการทำลายสถิติโลก ต่อโต๊ะกินข้าวปาร์ตี้นี่แหละ

ทุกคนร้อง โยก ส่องไฟจากสมาร์ตโฟนทำให้สยามระยิบระยับ

จบงานเทศกาลความมันส์ไม่มีอะไรมารบกวน ได้ใช้วันเสาร์-อาทิตย์พักผ่อนกลางกรุงทุกอย่างก็ลงตัว ไม่น่าเชื่อว่าเลยว่าวันถัดมาจนถึงวันนี้ที่เราได้เขียน Recap งาน พอผ่านสยามแล้วทุกอย่างจะสงบเรียบร้อยเหมือนไม่เคยมีเวทีใหญ่จัดตั้งมาก่อน ใครที่มาวันนั้นคงได้มันส์กันเต็มที่และรู้สึกคิดถึงบรรยากาศเดียวกันกับเรา แต่ไม่เป็นไรเพราะเราเชื่อว่าปีหน้าโค้กน่าจะซุ่มเซอร์ไพรส์เราให้ใหญ่กว่า พิเศษกว่าส่งท้ายปลายปี 2020 อย่างแน่นอน!

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line