DESIGN

RJ ‘THE JOKER’ เรือนเวลาจอมวายร้ายที่ผลิตเพียง 100 เรือนในโลก

By: SPLESS October 9, 2019

กระแสภาพยนตร์ The Joker (2019) ผู้คนกำลังพูดถึงเป็นวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงอันสุดยอดจากพระเอกอย่างวาคีน ฟินิกซ์ รวมถึงตัวบทและฝีมือการถ่ายทอดอารมณ์ของผู้กำกับท็อดด์ ฟิลลิปส์​ที่ดิบเถื่อนและสวยงาม

ขณะเดียวกันผู้ผลิตนาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์อย่าง RJ ก็ได้แรงบันดาลใจจากจอมร้ายตัวนี้ในเวอร์ชัน Comics มาถ่ายทอดลงบนนาฬิกาโดยใช้ชื่อว่า The Joker

rjwatches

สุดยอดอาชญากรจากเมือง Gotham ดูเหมือนจะเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าเกลียดชัง หลังจากปรากฏตัวครั้งแรกในคอมิกส์ Batman เล่มที่ 1 ในปี 1940 นับตั้งแต่นั้นมาโจ๊กเกอร์ก็ปรับเปลี่ยนและพัฒนาออกมาหลากหลายเวอร์ชัน แต่ละเวอร์ชันก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมและเสียงค้านปะปนกันไป อย่างไรก็ตามตัวละครนี้ก็ถูกยกให้เป็นสุดยอดศัตรูตลอดกาลของอัศวินรัตติกาลเป็นที่เรียบร้อย

rjwatches

The Joker จาก RJ อยู่ในคอลเลกชัน RJ x Batman Villains โดยมีพื้นฐานจากเรือนเวลารุ่น Arraw มาพร้อมหน้าปัดไทเทเนียม เกรด 5 ขนาด 45 มิลลิเมตรพร้อมกรอบที่สลักเลเซอร์ เป็นลวดลายแพตเทิร์นรูปตัวละครโจ๊กเกอร์ ด้านในเป็นกระจกแซฟไฟร์แบบป้องกันการสะท้อนแสงที่ออกแบบมาอย่างลงตัวสวยงาม พร้อมการป้องกันน้ำลึกถึง 100 เมตร

rjwatches

ภายในของกระจกแซฟไฟร์ของ The Joker แต่ละเรือนจะถูกทาสีด้วยมือ ที่มีระบบทำงานแบบ RJ-2042 โครโนกราฟแบบไขลานอัตโนมัติตกแต่งอย่างพิถีพิถัน เข็มวินาทีถูกออกแบบให้เป็นตัว “J” ตีความจากใบหน้าของจอมวายร้ายและเคลือบด้วยสี Purple Joker พร้อมหน้าปัดย่อยที่ตกแต่งเล็กน้อยด้วยสี Green Joker

rjwatches

พลิกเรือนมาด้านหลัง ส่วนฝาครอบทำจากไทเทเนียมเกรด 5 มีภาพแกะสลักเลเซอร์เป็นใบหน้าของโจ๊กเกอร์ พร้อมสลักหมายเลขเรือนที่เป็นลำดับ 1-100 ของ Limited Edition ชุดนี้เอาไว้ โดย RJ ‘The Joker หนึ่งเรือนจะมาพร้อมสาย 3 แบบด้วยกัน 2 เส้นเป็นสายหนังจระเข้สี Purple และสี Bright Green ที่ได้แรงบันดาลใจจากสีของชุดและผมของจอมวายร้าย รวมถึงสายยางสีดำสำหรับเปลี่ยนใช้งานตามความเหมาะสม

RJ ‘The Joker ทั้ง 100 เรือนเปิดวางขายแล้วในราคา 15,700 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 478,000 บาท สำหรับหนุ่ม ๆ ที่เป็นแฟนของสุดยอดอาชญากรจากเมือง Gotham ที่อยากได้มาครอบครอง ก็เข้าไปกดสั่งได้เลยในเว็บไซต์​ rjwatches.com

 

SOURCE : 1/2

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line