CARS

Rokon ‘Trail-Breaker’ ตัวเล็กตัวใหญ่ขับได้หมด สุดยอด Dirt Bike สายลุยตัวจริง

By: HYENA March 23, 2016

ในบางเส้นทางนั้น การจะใช้รถ 4 ล้อ เข้าไปยังจุดหมายปลายทางที่ต้องการก็เป็นเรื่องยาก หรือไม่สามารถทำได้ ซึ่งมันมีเหตุผลหลากหลายไม่ว่าจะเป็น พื้นที่แคบ หรือทางที่ขรุขระ เกินกว่าที่รถธรรมดาจะแล่นผ่านไปได้ หลายๆ คนจึงเลือกที่จะใช้มอเตอร์ไซค์สไตล์วิบาก หรือ โมตาด มาทดแทน แต่จะว่าไปความสูงของ มอเตอไซค์วิบาก หรือ โมตาด ก็เป็นปัญหาของคนตัวเล็กๆ เช่นกัน แต่ในตอนนี้ปัญหาทั้งหมดจะหมดไปเมื่อมีรถมอเตอร์ไซค์อย่าง Rokon Trail-Breaker รถสุดลุยที่ได้นำเอาความเท่ในสไตล์ Vintage มาผสมผสานความ Modern ได้อย่างลงตัว

160323-rokon-trailbreaker-1

ถึงแม้ว่า Rokon Trail-Breaker จะมีลักษณะเหมือน Dirt Bike แต่มันก็เป็นอะไรที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน เพราะทางผู้ผลิตได้นำเอาแฟชั่นของมอเตอร์ไซค์ในช่วงปี 60 ที่มีเฟรมของตัวรถที่ยาวกว่าในสมัยนี้ ซึ่งจะให้คลาสสิค และวินเทจ แบบเต็มๆ มาประกบเข้ากับบอดี้พาร์ทชิ้นอื่นๆ ที่ดูทันสมัย และปรับแต่งให้สวยงาม และเป็นที่น่าพอใจเมื่อใครๆ ได้พบเห็น

160323-rokon-trailbreaker-2

ระบบช่วงล่างด้านหน้านั้นเป็นสิ่งที่พวกเค้าคิดขึ้นใหม่โดยเฉพาะ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ว่ามันจะมีความสมู้ทในทุกสภาพถนนที่คุณไป ไม่ว่าจะเป็น โคลน หิน หิมะ หรือทราย ตามด้วยระบบขับเคลื่อนที่ไม่มีอยู่ในมอเตอร์ไซค์ทั่วไปแน่นอน คือระบบขับเคลื่อนทั้งล้อหน้าและ ล้อหลังไปพร้อมๆ กันด้วยโซ่สุดแกร่ง ซึ่งทีมงานออกแบบมั่นใจว่ามันจะไต่ขึ้นเขาที่สูงชันได้สบายๆ แม้เครื่องยนต์จะมีความจุเพียง 208 CC เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีดิสก์เบรก แบบไฮดรอลิค ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ติดมาพร้อมกับล้อขนาด 12 นิ้ว ที่สำคัญที่ผู้สร้างบอกว่า Rokon Trail-Breaker เป็นรถที่ดูแลรักษาง่ายมากๆ เพราะว่ามันทำออกมาเพื่อความสมบุกสมบันอย่างแท้จริง

160323-rokon-trailbreaker-3

ตอนนี้ Rokon Trail-Breaker ก็ได้มีวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีสีให้คุณได้เลือกตามใจชอบถึง 6 สี ใครสนใจเชิญเข้าไปดูกันได้ที่เว็ปไซต์ทางการด้านล่างนี้เลยนี้ครับ

Check It Out

 

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line