GADGETs

SAMSUNG The Freestyle : ความบันเทิงฉบับพกพา เพลิดเพลินได้ทุกที่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

By: NTman February 28, 2022

เชื่อว่าสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชีวิตผูกติดอยู่กับความบันเทิง ไม่ว่าจะไปไหนทำอะไรก็ขาดไม่ได้ที่จะมีไอเทมให้ความบันเทิงชุดใหญ่ติดตัวไปด้วยทุกที่ คงเคยประสบปัญหาการเป็นบ้าหอบฟาง ต้องพกพาอุปกรณ์มากมาย ไหนจะหน้าจอ ไหนจะลำโพง ไหนจะอุปกรณ์ต่อพ่วงต่าง ๆ ฯลฯ และในหลาย ๆ ครั้งยังต้องติดกับข้อจำกัดของสถานที่ ที่อาจจะไม่ได้เอื้ออำนวยให้เล่นใหญ่ ดูหนัง ฟังเพลง ได้สะใจอะไรขนาดนั้น 

แต่ต้องบอกเลยว่าทุกวันนี้ข้อจำกัดทั้งหลายที่เคยประสบพบเจอมานั้นจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป กับสุดยอดไอเทมอย่าง The Freestyle จาก SAMSUNG อุปกรณ์เพื่อความบันเทิงในรูปแบบของหน้าจอขนาดพกพา ที่โดดเด่นด้วยฟังก์ชันการใช้งานแบบ 3-in-1 ทำหน้าที่เป็นโปรเจ็กเตอร์ ลำโพงอัจฉริยะ และอุปกรณ์ Ambient Lighting ในเครื่องเดียว 

จะใช้งานในห้องนั่งเล่น, ห้องนอน, เอาไปเปิดดูคลิปสอนออกกำลังในยิม, พกไปพรีเซนต์งานในห้องประชุม หรือยัดใส่กระเป๋าไปแคมป์ปิ้ง เอาไว้ดูหนังนั่งก่อกองไฟยามค่ำคืนก็ทำได้สบาย เรียกได้ว่าพร้อมมอบประสบการณ์ความบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาแบบฟรีสไตล์ไร้ขีดจำกัดสมชื่อ ซึ่งมันจะตอบโจทย์ชีวิตฟรีสไตล์ของทุกคนได้แค่ไหน วันนี้เราจะพาไปรู้จัก SAMSUNG The Freestyle ให้มากขึ้น


 

สิ่งแรกที่ Bold ให้คำว่า ‘FREESTYLE’ จาก The Freestyle เครื่องนี้โดดเด้งออกมามากกว่าอุปกรณ์อื่นในท้องตลาด คือเรื่องของขนาดเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบา จับถือได้ด้วยมือเดียว สะดวกต่อการแพ็คใส่กระเป๋าพกพาไปทุกที่ แม้จะใช้งานแบบ Outdoor ก็ไม่ต้องวุ่นวายหาปลั๊กเสียบไฟ เพราะนอกจากจะต่อไฟบ้าน The Freestyle เครื่องนี้ยังรองรับแหล่งพลังงานจากการต่อพาวเวอร์แบงก์ (USB-PD และจ่ายไฟที่ 50W/20V ขึ้นไป) ด้วยสาย USB-C พร้อมใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวก เสพความบันเทิงแบบฟรีสไตล์ได้ต่อเนื่องไม่มีขาดตอน

 

นอกจากนี้บริเวณฐานตัวเครื่องที่ปรับองศาการหมุนได้สูงสุดถึง 180 องศา ทำให้ไม่ว่าจะที่ไหนก็สามารถเปลี่ยนพื้นที่ว่างให้กลายเป็นหน้าจอส่วนตัวได้ทันทีแบบฟรีสไตล์ สามารถเลือกเพลิดเพลินกับคอนเทนต์คุณภาพได้ทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ พื้น กำแพง หรือแม้กระทั่งเพดานห้องนอน ด้วยความละเอียดคมชัดเต็มตาระดับ FullHD 1080p สามารถฉายภาพได้ตั้งแต่ 30 นิ้วไปจนถึงใหญ่สุด 100 นิ้ว

พร้อมระบบเสียง Omni-directional 360˚ ช่วยมอบประสบการณ์เสียงเต็มอิ่มได้แบบ 360 องศา ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับภาพและเสียงระดับโฮมเธียเตอร์ที่พกติดตัวไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะดูหนังหรือฟังเพลง ลำโพงในตัวของ The Freestyle เครื่องนี้ก็สามารถถ่ายทอดคุณภาพเสียงแจ่ม ๆ ให้ได้สัมผัสกันทุกเวลา

 

สำหรับใครที่กังวลกับข้อจำกัดของสถานที่ ที่ไม่จะค่อยเอื้ออำนวยต่อการวางโปรเจ็กเตอร์เพื่อฉายภาพให้คมชัดได้ระดับสักเท่าไหร่นัก บอกเลยว่า The Freestyle เครื่องนี้พร้อมทำลายทุกข้อจำกัดของพื้นที่ จะกว้าง จะแคบ จะเอียงแค่ไหนก็ไม่หวั่น ด้วยฟีเจอร์ปรับเลนส์ (auto-keystone) และปรับระดับภาพ (auto-level) ได้อัตโนมัติ

 

ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้จะช่วยปรับมุม ปรับสัดส่วนของภาพที่ฉายลงไปในแต่ละพื้นที่ให้เหมาะสมได้ระดับในทุกองศา จะวาง The Freestyle เพื่อฉายภาพจากจุดไหนก็ได้ ไม่ต้องยุ่งยากเสียเวลาหาที่วางเครื่องให้ได้ระนาบ หรือเลือกจุดฉายภาพให้ตรงเป๊ะอีกต่อไป อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ปรับโฟกัสอัตโนมัติ (auto-focus) ทำให้ได้ภาพคมชัดบนทุกพื้นผิวและทุกองศา

 

ส่วนใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากสถานที่เดิม ๆ เพิ่มเติมด้วยฟีลที่แตกต่าง The Freestyle จาก SAMSUNG ก็พร้อมแปลงร่างเป็นอุปกรณ์ Ambient Lighting สร้างบรรยากาศให้ทุกพื้นที่ด้วย Ambient Mode เนรมิตพื้นที่ของทุกคนให้กลายเป็นอะไรก็ได้ตามใจปราถนา ด้วยฉากและเอฟเฟ็กต์ต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย  อยากเปลี่ยนผนังว่าง ๆ ข้างเตียงนอนให้เป็นหน้าต่างรับวิวสวยสุดประทับใจ หรือจะใช้บิวท์อารมณ์ให้กับโฮมปาร์ตี้ด้วยแสงสีที่เหมือนกับบาร์ร้านประจำ ก็ทำได้ครบจบในเครื่องเดียว

 

เห็นความสามารถเยอะขนาดนี้ แต่บอกเลยว่ายังมีอีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญ ที่ทำให้ The Freestyle นั้นเป็นไอเทมที่ช่วยเติมเต็มการใช้งานให้ลงตัวทุกมิติของความบันเทิง ด้วยฟีเจอร์ฉลาด ๆ เช่นเดียวกับสมาร์ททีวี ด้วยระบบปฏิบัติการ Tizen OS มีแอปฯ ให้เลือกดาวน์โหลดมาเพิ่มความสามารถได้มากมาย คอซีรีส์คอหนังทั้งหลายต้องถูกใจกับบริการสตรีมมิ่งจากผู้ให้บริการคอนเทนต์ชั้นนำระดับโลกจัดเต็มแบบไม่จำกัดค่าย แม้กระทั่งคอนเทนต์จาก APPLE TV ก็มีมาให้ได้ดูกัน

 

นอกจากนี้ฟีเจอร์สุดสมาร์ทอื่น ๆ ก็จัดมาให้ครบครัน ยืดหยุ่นทุกการใช้งาน รองรับการแคสต์หน้าจอ และ Screen Mirroring ใช้ได้กับสมาร์ทโฟน Android รวมถึงระบบ AirPlay สำหรับ iOS  ฉายเกมมือถือขึ้นจอใหญ่เล่นได้สะใจ หรือจะใช้นำเสนองานยิงสไลด์จาก Laptop ก็ทำได้ง่ายดายทั้ง Windows และ Mac พร้อมรองรับระบบสั่งงานด้วยเสียง Samsung Bixby กับ Amazon Alexa ใช้เสียงสั่งงานได้สะดวก ทั้งการพูดผ่านไมค์ในรีโมท หรือพูดกับตัวเครื่อง The Freestyle ได้โดยตรง


 

 

จากที่ได้สัมผัสทดลองใช้งานมาสักพักใหญ่ บอกเลยว่าสำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโปรเจ็กเตอร์ที่ความสามารถครบรอบด้าน SAMSUNG The Freestyle เครื่องนี้เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ยิ่งกว่าที่คุณคิดไว้ เพราะแค่ฟังก์ชันการใช้งานแบบ 3-in-1 ทำหน้าที่เป็นโปรเจ็กเตอร์ ลำโพงอัจฉริยะ และอุปกรณ์ Ambient Lighting ในเครื่องเดียวก็ว่าเจ๋งแล้ว

แต่การออกแบบให้ตอบโจทย์การพกพาไปใช้งานได้หลายสถานที่ หลากสถานการณ์ พร้อมความสามารถระดับสมาร์ททีวี คือสิ่งที่ทำให้ The Freestyle จาก SAMSUNG เป็นไอเทมเด็ดที่คนรักความบันเทิงไม่ควรพลาด หากได้ลองแล้วจะรู้ว่ามันช่วยให้ใช้ชีวิตได้ฟรีสไตล์ขึ้นอีกเยอะ

 

 

และสำหรับใครที่สนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของ SAMSUNG The Freestyle ต้องรีบกันหน่อย เพราะเมื่อสั่งจองระหว่างวันที่ 18 ก.พ. – 9 มี.ค. 65 รับไปเลยสิทธิพิเศษแบบจัดเต็ม ทั้งราคาสุดคุ้ม และของแถมมากมายดังนี้

  1. รับส่วนลด 5,000 บาท จากราคาปกติ 34,990.- เหลือเพียง 29,990.-
  2. รับฟรี อุปกรณ์เสริม Outdoor Case สี Dark Green มูลค่า 1,990.-
  3. รับฟรี Premium Gift Set เซ็ตหมวกและกระเป๋าผ้าลายพิเศษออกแบบโดย Smileyhound มูลค่า 3,700.- (*สินค้ามีจำนวนจำกัด และต้องลงทะเบียนรับสิทธิ์ภายใน 31 มี.ค. 65)  
  4. รับสิทธิ์ผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 24 เดือน (*เฉพาะบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ)  
  5. รับประกัน 3 ปี
  6. Premium Service บริการสาธิตวิธีการใช้งานผ่านวิดีโอคอล และบริการให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

ดูรายละเอียดโปรโมชันเพิ่มเติมได้ทาง: https://bit.ly/3JCtFJI
รายละเอียดสินค้า: https://bit.ly/3rR5Neo


 

Photographer: Krittapas Suttikittibut

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line