DESIGN

SEIKO x GUNDAM ฉลองครบรอบ 40 ปี สุดพิเศษด้วยนาฬิการุ่น LIMITED EDITION

By: TOIISAN April 9, 2019

ถือว่าเป็นปีทองของการ์ตูนขวัญใจเด็กผู้ชายอย่าง Gundam จริง ๆ เพราะปีนี้ถือเป็นการครบรอบ 40 ปีนับตั้งแต่การ์ตูนกันดั้มออกฉายครั้งแรก นาฬิกาสารพัดแบรนด์ต่างก็ออกคอลเลกชันพิเศษเพื่อร่วมเฉลิมฉลองวันครับรอบนี้ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์นาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่น Casio แบรนด์จากสวิสเซอร์แลนด์อย่าง Tissot และล่าสุดคอลเลกชันพิเศษสุดหรูจาก Seiko ที่ออกนาฬิกาสวย ๆ ทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน

 

Gundam Limited Edition

สำหรับนาฬิกาข้อมือเรือนแรกที่อยู่ในคอลเลกชัน Gundam จะใช้นาฬิกา LX Line คอลเลกชันล่าสุดมาปรับแต่งใหม่ โดยแต่งเติมเรื่องราวของ Mobile Suit รุ่น RX-78-2 สุดคลาสสิกเข้าไป ทำให้ตัวเรือนมีธีมสีแสนคุ้นตาทั้งสีขาว สีน้ำเงิน สีเหลือง และสีแดง ขอบหน้าปัดครึ่งบนแต้มด้วยสีนำ้เงิน ส่วนครึ่งล่างใช้สีขาว ขีดของหมายเลข 12 จะดัดแปลงจากเส้นหนึ่งเส้นเปลี่ยนเป็นสัญลักษณ์เสาอากาศส่วนหมวกของรุ่น RX-78-2 ทั้งยังแถมสายนาฬิกาหนังจระเข้สีขาวมาให้อีกหนึ่งเส้น

ราคาของ Gundam Limited Edition จะอยู่ที่ 630,000 เยน คิดเป็นเงินไทยราว 180,000 บาท ซึ่งราคาสูงพอสมควรเพราะจะผลิตออกมาเพียงแค่ 300 เรือนเท่านั้น 

 

Char’s Zaku II Limited Edition 

อีกหนึ่ง Mobile Suit สุดฮอตคงหนีไม่พ้น MS-06S Char’s Zaku II ที่ถูกเรียกว่ารุ่นจ่าฝูง ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับสีแดงโดดเด่นที่สุดในสนามรบ ไม่ว่าเห็นเมื่อไหร่ก็เท่ทุกครั้ง โดย Seiko หยิบนาฬิกาขวัญใจนักดำน้ำอย่างรุ่น Marine Master Professional รุ่น SBDX029 และใช้สีแดงเลือดหมูเพื่อให้รับรู้ว่าได้ต้นแบบมาจาก MS-06S สายนาฬิกาแบบซิลิโคน พร้อมประทับตราสัญลักษณ์ครบรอบ 40 ปี เพื่อเน้นย้ำถึงความ Limited Edition ไว้ที่ฝาหลังของนาฬิกา

Char’s Zaku II Limited Edition ราคาเรือนละ 400,000 เยน หรือประมาณ 120,000 บาท และจะวางจำหน่ายทั้งหมด 1,000 เรือน 

 

Zaku II Limited Edition 

ถึงแม้ Mobile Suite รุ่นจ่าฝูงคือ MS-06S ที่มาพร้อมสีแดงโดดเด่น แต่ MS-06 Zaku II เป็น Mobile Suite เท่ไม่น้อยหน้าใคร ออกแบบมาสำหรับการใช้งานบนพื้นโลกที่มีแรงดึงดูดโดยเฉพาะ พร้อมสีเขียวมะกอกที่ทำเลียนแบบพรรณพืชของโลก จุดเด่นของ Molbile Suite ของรุ่นนี้คือช่วงไหล่ที่คล้ายกับลูกตุ้มหนาม และนาฬิกาที่ได้แรงบันดาลใจจากชุดรุ่นนี้จะเป็นนาฬิกาจากตระกูลเดียวกับ Char’s Zaku II คือ Marine Master Professional รุ่น SBDX027 ในราคา 400,000 เยน และผลิตออกมา 1,000 เรือน

นาฬิกาข้อมูลสุดหรูจาก Seiko ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของการ์ตูนจากยุค 80 ทั้งสามเรือนจะทำจากไทเทเนียม กระจกหน้าปัด sapphire เคลือบด้วย Diamond shield ไม่จับฝุ่นและกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี โดยนาฬิการุ่น Zaku II และ Char’s Zaku II จะวางจำหน่ายในวันที่ 12 เมษายน 2019 ส่วน Gundam Limited Edition จะวางจำหน่ายวันที่ 9 สิงหาคม  สำหรับใครที่สนใจนาฬิกาคอลเลกชันพิเศษนี้สามารถเข้าไปจองได้ที่เว็บไซต์ seikowatches.com

 

SOURCE

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line