Entertainment

ขออีกตอนจะนอนแล้ว! ‘5 ซีรีส์ชีวิตวัยคะนอง TEENAGER’ แบบครบรส แสบ ซ่า บ้า เนิร์ด

By: april January 10, 2019

ชีวิตวัยรุ่นของแต่ละคนอาจมีรสชาติที่แตกต่างกันไป อาจจะเหมือนหรือไม่เหมือนตอนนี้สักนิดก็ได้ บางคนเป็นเด็กเนิร์ดไม่สนใจใคร บางคนเป็นเด็กแสบซ่า หัวโจกของกลุ่มเพื่อน บางคนเป็นหนุ่มฮ็อตที่สาว ๆ พร้อมใจกันเข้าหาแบบไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มแบบไหนมาก่อน ลองกลับไปสัมผัสชีวิตวัยคะนองไปพร้อมเราใน 5 ซีรีส์ชีวิตวายป่วงของชาว TEENAGER ที่จะกลับมาปลุกความทรงจำของเราในสมัยกางเกงขาสั้นแบบครบทุกรสชาติ ทั้งหนุ่มเนิร์ด หนุ่มแสบ หนุ่มฮ็อต มีพร้อมให้ได้เลือกดูตามความชอบหรือตามคาแร็กเตอร์ของตัวเองในสมัยวัยกระเตาะ อาจไม่เชิงเป็น Coming Of Age แบบเต็มตัวนัก แต่รับประกันความวายป่วงของแต่ละเรื่องที่เราคัดมาให้ ว่าเด็กเหล่านี้แสบไม่แพ้เราในสมัยวัยรุ่นเช่นกัน

American Vandal

เปิดซีซั่นแรกด้วยเจ้าโลกแบบเต็มตา แต่เป็นเจ้าโลกที่ถูกพ่นอยู่บนรถของอาจารย์โรงเรียนมัธยม Hanover คันแล้วคันเล่าที่โดนประทับตราเจ้าโลกสีแดงเด่นเต็ม ๆ คัน ต้องมีใครสักคนที่รับผิดชอบเรื่องราวน่าขายหน้านี้ และทุกอย่างก็ชี้มาที่ Dylan Maxwell เด็กแสบประจำโรงเรียน ที่แสบทั้งผลการเรียนและพฤติกรรม ผลคือเจ้าหนูโดนเด้งออกจากโรงเรียนไป แต่กลับมีกลุ่มนักเรียนที่เชื่อว่าทุกอย่างมันช่างเหมาะเหม็ง เจาะจงลงไปที่ Dylan แบบผิดสังเกต จึงสวมวิญญาณนักสืบ หาต้นตอความผิดปกติของเรื่องนี้และเพื่อพิสูจน์ว่าไอ้เด็กแสบ Dylan กลายเป็นแพะแบบเต็ม ๆ

Elite

คอซีรีส์ไฮสกูลอย่าได้พลาดเรื่องนี้ เรื่องราวโรงเรียนไฮโซของสังคมชั้นสูงอย่าง Las Encinas จะได้เห็นเรื่องราวเสียดสีของสังคมคนรวย การเหยียดชนชั้น หรือแม้แต่เชื้อชาติ ครบรสชีวิตวัยรุ่นเลือดร้อน ที่มักจะมีปัญหาจากความคิดอันว้าวุ่น การจัดการชีวิตที่เหมือนจะเจ๋งในความคิดของตัวเอง แต่ผลออกมากลับไม่เป็นอย่างที่หวัง เนื้อเรื่องตลกร้าย เจ็บแสบ เคล้าไปกับเรื่องการฆาตกรรมที่มาช่วยเติมสีสันให้เรื่องนี้มากขึ้น โดยเฉพาะความดำมืดในจิตใจคนทุกชนชั้น

The End of the F***ing World

ถ้าเราสามารถทำตามใจตัวเองได้ทุกอย่าง เราจะเลือกทำอะไร ? James (Alex Lawther) หนุ่มน้อยผู้ไร้ความรู้สึก อยากจะหาเหยื่อมาเชือดตามเสียงเรียกร้องในหัว และ Alyssa (Jessica Barden) เหยื่อสาวที่หลงเข้ามาเปลี่ยนชีวิตของ James ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนี้ไปตลอดกาล

ความขาด ๆ เกิน ๆ ของทั้งคู่ดึงดูดให้พวกเขากลายเป็นคู่หลุดโลกที่ลุกขึ้นมาทำทุกอย่างตามใจตัวเอง ออกไปเผชิญกับชีวิตจริงที่ไม่มีพ่อแม่หนุนหลัง ออกไปเจอเรื่องราวของผู้ใหญ่ที่เขาเชื่อว่าเขาจะรับมือกับมันได้ แต่ยิ่งนานวัน ความประหลาดของทั้งคู่ยิ่งผลักให้พวกเขาเดินทางไปไกลมากกว่าที่ตัวเองคิดไว้ จนไม่รู้ว่าจะถอยกลับได้ยังไง

เรื่องราวตลกร้ายที่อาจไม่ตลกสำหรับบางคน เพราะเป็นการเล่าเรื่องที่เฉพาะตัวพอสมควร (แต่ไม่ได้ดูยาก) ถือว่าดูได้เพลิน ๆ กับมุมมองของเด็กแสบที่เราล้วนเคยมีในใจสมัยที่ยังเป็นวัยทีนกันทั้งนั้น

Atypical

ชีวิตวัยรุ่นของใครหลายคน อาจเป็นหนุ่มฮ็อต เป็นดาวเด่น หรือเด็กแสบขึ้นชื่อ แต่ Sam Gardner หนุ่มออทิสติกที่เป็นเพียงหนุ่มธรรมดา ที่อยากใช้ชีวิตธรรมดา แต่ความไม่ธรรมดาคือมันสมองของเขาที่ฉลาดเป็นกรด จนรู้สึกว่าคนรอบตัวนี่ช่างไร้ความรู้เอาเสียจริง ๆ แม้จะเก่งกาจด้านมันสมองจนเป็นเหมือนต้นไม้แห่งปัญญาขนาดไหน แต่ด้านความสัมพันธ์ของเขาคือเป็นศูนย์ แต่ด้วยวัยที่ผลักดันให้เรารู้สึกว่าตัวเองต้องมีคนรู้ใจกับเขาบ้าง เขาจึงหาแฟนด้วยวิธีเนิร์ด ๆ ตามประสา จนเกิดเรื่องราวฮา ๆ ที่เราจะได้เห็นมุกเนิร์ด ๆ เหมือนที่เราเคยเห็นกันใน The Big Bang Theory

Riverdale

ชีวิตวัยรุ่นไฮสกูลครบรส ดูกันได้แบบเพลิน ๆ โดยเฉพาะใครที่ชอบแนวนี้จะต้องชอบเอามาก ๆ เพราะมีครบทุก Trademark ที่ซีรีส์ไฮสกูลต้องมี การเปลี่ยนคู่วนกันไปมา ความลับเบื้องหลังที่ใครสักคนจะต้องโดนแบล็กเมล์ ปัญหาครอบครัว และใครสักคนจะต้องตาย เรื่องราวของเมือง Riverdale เมืองเล็ก ๆ ที่เคยสงบสุข ต้องวุ่นวายขึ้นมาครั้งใหญ่เพราะการตายของ Jason เด็กหนุ่มจากตระกูลทรงอิทธิพลของเมือง เมื่อการตายของเขาเป็นปริศนา แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีคำใบ้ไหนโผล่มาเลย เหล่าวัยทีนจึงต้องลงมือสืบเรื่องราวจากทุกสิ่งรอบตัวในโรงเรียนและละแวกเพื่อนบ้าน แต่ยิ่งสืบสาวเรื่องราวเท่าไหร่ กลับรู้สึกว่ามันมีปมที่ใหญ่ขึ้นโผล่มามากเท่านั้น

เลือกสักเรื่องที่ถูกใจ แล้วกลับไปมันส์กับเรื่องราววัยคะนองที่ครั้งหนึ่งเราก็เคยทำอะไรบ้า ๆ แบบพวกเขาเช่นกัน

april
WRITER: april
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line