Girls

คำเตือน! ระวังผู้หญิง SEXY นักวิจัยพิสูจน์แล้วว่าเธอทำให้ผู้ชายเลือกทำเรื่องบ้าระห่ำ

By: SICKPSYCH April 24, 2017

หลายครั้งที่ผู้ชายอย่างเราได้ดูหนังฮีโร่ หนังแอ็คชั่นไล่ล่าดุเดือดบู๊ล้างผลาญแล้วอดรู้สึกฮึกเหิมตามไม่ได้ โดยเฉพาะฉากที่มีตัวละครผู้หญิงสุดเซ็กซี่โผล่ออกมาด้วย อาจจะเป็นสายลับวายร้ายที่อยู่ขั้วตรงข้าม หรือเพื่อนร่วมทีมสู้ด้วยกันที่ดูสวยเอกซ์ดุระห่ำ

หลังจากดู ๆ ผู้หญิงเซ็กซี่เหล่านั้นไปแล้วเคยรู้สึกไหมว่าเราอยากจะลุกออกไปทำอะไรที่มันหลุดโลกอย่างนั้นบ้าง? อาจจะบึ่งรถไปซิ่งให้สะใจ หรือทำอะไรที่ปกติเราไม่เคยทำ นี่ไม่ใช่แค่เรื่องอารมณ์อินที่เราคิดกันไปเอง แต่เป็นผลทางจิตวิทยาที่ยืนยันได้จริง ๆ ว่าการได้เห็นผู้หญิงเซ็กซี่ ๆ ทำให้ความสามารถในการยับยั้งชั่งใจของผู้ชายอย่างเราลดลง!

pexels-photo-193356

งานวิจัยที่จะทำหน้าที่ไขข้อข้องใจให้เราครั้งนี้มีชื่อว่า Sexy women can tempt men down the road of immorality: Exposure to sexy stimuli leads to increased dishonesty in men ซึ่งจัดทำโดย Dr. Wen-Bin Chiou ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาจากไต้หวัน

การวิจัยเริ่มต้นด้วยการนำกลุ่มตัวอย่างซึ่งเป็นผู้ชายจำนวน 74 คน จากนั้นทุกคนก็จะได้ดูรูปผู้หญิงเป็นจำนวนมาก โดยทุกคนต้องให้คะแนนว่ารูปผู้หญิงที่เพิ่งได้ดูไปนั้นเซ็กซี่มั้ย หลังจากดูรูปสาว ๆ จนฉ่ำใจและให้คะแนนตามความเห็นส่วนตัวกันหมดแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือแบ่งผู้ชายออกเป็น 2 กลุ่ม

ผู้ชายกลุ่มแรกให้ดูรูปผู้หญิงที่ถูกจัดอันดับจากผู้ชายส่วนใหญ่ว่า นี่แหละ เซ็กซี่เหลือเกิน! ในขณะที่ผู้ชายอีกกลุ่มจะให้ดูรูปผู้หญิงที่ถูกจัดอันดับว่าไม่ค่อยเซ็กซี่เท่าไหร่

pexels-photo-185481

เมื่อต่างคนต่างดูรูปผู้หญิงจนหนำใจแล้ว นักวิจัยก็บอกว่าเสร็จแล้วครับ ขอบคุณมากที่ให้ความร่วมมือ จากนี้พวกคุณจะได้ค่าตอบแทนเป็นเงิน 120 ดอลลาร์ไต้หวันนะ

ใช่แล้ว บรรดาอาสาสมัครกำลังถูกทำให้เข้าใจว่าการทดสอบสิ้นสุดลงแล้ว แต่ในความเป็นจริงการทดสอบที่แท้จริงเพิ่งเริ่มขึ้นต่างหาก โดยพวกเขาทั้ง 74 คนจะต้องได้รับซองเงินใส่ค่าตอบแทนคนละ 120 ดอลลาร์ไต้หวันตามที่ตกลงกันไว้ แต่ ดร.Wen-Bin Chiou ได้ใส่เงินเกินไป 50 ดอลลาร์ไต้หวัน เพื่อทดสอบว่าพวกเขาจะนำเงินที่เกินมาคืนหรือไม่?

ผลปรากฏว่าผู้ชายที่ดูรูปผู้หญิงที่ไม่ค่อยเซ็กซี่นำเงินมาคืนสูงถึง 78% ในขณะที่ผู้ชายที่ได้ดูรูปผู้หญิงเซ็กซี่นำเงินส่วนเกินมาคืนเพียง 54% เท่านั้น

pexels-photo-235535

Dr. Wen-Bin Chiou ไม่ได้สรุปการทดลองอย่างง่ายดายแค่นั้น แต่เขาทำการทดลองอีกครั้งหนึ่ง โดยให้กลุ่มตัวอย่างผู้ชายจำนวน 90 คนทำอย่างการทดลองครั้งแรก คือมีครึ่งหนึ่งดูรูปผู้หญิงเซ็กซี่ และอีกครึ่งหนึ่งดูรูปผู้หญิงที่ไม่ค่อยเซ็กซี่นัก

ก่อนจะให้กลุ่มตัวอย่างทำควิซ โดยมีกฏว่าถ้าใครทำควิซเสร็จภายใน 5 นาทีได้ก็จะได้รับเงิน 20 ดอลลาร์ต่อครั้ง หลังจากเวลาผ่านไปทีมวิจัยก็ให้กลุ่มตัวอย่างนับว่าตัวเองทำควิซเสร็จทันเวลาไปทั้งหมดกี่ครั้ง เพื่อจะนำมารับเงินรางวัลตามจำนวน

ผลออกมาก็ไม่ได้ต่างจากการทดลองครั้งแรกเท่าไหร่ โดยผู้ชายที่ได้ดูรูปผู้หญิงเซ็กซี่มีแนวโน้มที่จะโกงผลควิซมากกว่า โดย 60% เลือกแจ้งผลเกินความจริง ในขณะที่ผู้ชายที่ไม่ได้ดูรูปผู้หญิงเซ็กซี่ก็บอกไม่ตรงความจริงบ้าง แต่คิดเป็น 33% เท่านั้น

pexels-photo (4)

สงสัยไหมว่าทำไมการได้เห็นผู้หญิงเซ็กซี่ถึงทำเราเตลิดเปิดเปิงได้ขนาดนี้? Dr. Wen-Bin Chiou อธิบายว่าการที่เราได้เห็นผู้หญิงเซ็กซี่มีผลต่อความไม่ซื่อสัตย์ การโกหก และการขโมยของผู้ชายได้จริง (ผู้ชายที่มีเพศวิถีชอบผู้หญิงเท่านั้น)

ความซื่อสัตย์ ความตรงไปตรงมา การพูดความจริงในตัวผู้ชายถูกทำลายลงได้จากการเห็นผู้หญิงเซ็กซี่ เนื่องจากการได้เห็นผู้หญิงเซ็กซี่ทำให้การควบคุมตัวเองของผู้ชายแย่ลง รวมถึงทำให้ผู้ชายคิดถึงการร่วมเพศ และมีแนวโน้มจะคิดถึงวิธีใดก็ได้เพื่อให้ได้ร่วมเพศ ดังนั้นจึงสัมพันธ์กับการโกหก ความไม่ซื่อสัตย์ หรืออะไรที่บ้าระห่ำแบบที่ปกติเราไม่ทำกัน

ไม่น่าเชื่อจริง ๆ ว่าความร้อนแรงของผู้หญิงเซ็กซี่จะส่งผลมากถึงขนาดนี้ อย่างไรก็ตามงานวิจัยก็เป็นการหาคำตอบภายใต้กลุ่มตัวอย่างจำนวนหนึ่ง ไม่ได้แปลว่าผู้ชายอย่างเรา ๆ เป็นอย่างนั้นไปหมดทุกคน ยิ่งรู้ว่าผู้หญิงเซ็กซี่อันตรายต่อใจขนาดนี้ เราก็ยิ่งต้องตั้งรับให้มั่น ทำใจให้นิ่ง จะได้ไม่ต้องเสียท่าให้พวกเธออีกต่อไป หรือทำอะไรที่เสี่ยงภัยกับร่างกายและชีวิต

 

SOURCE1SOURCE2

SICKPSYCH
WRITER: SICKPSYCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line