Entertainment

NETFLIX เตรียมจับหนังสือ SHOE DOG สร้างเป็นภาพยนตร์เอาใจสาวกชาว NIKE SWOOSH

By: SPLESS October 10, 2018

ดูจะเป็นปีที่คึกคักทีเดียวสำหรับ Phil Knight ชายผู้ก่อตั้งและเจ้าของอาณาจักรแบรนด์กีฬายักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง NIKE หลังประสบความสำเร็จกับแคมเปญโฆษณา Colin Kaepernick จนครองพื้นที่ในใจคนรุ่นใหม่ไปทั่วโลก ยอดขายยังพุ่งขึ้นเป็นประวัติการณ์ถึง 31% ภายในชั่วพริบตา

ไม่เพียงแค่นั้น ดูเหมือนกระแสชีวิตของเค้ายังน่าสนใจอย่างต่อเนื่อง เมื่อล่าสุด NETFLIX เตรียมซื้อลิขสิทธิ์หนังสืออัตชีวประวัติส่วนตัวที่ชื่อ SHOE DOG มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว

The Stanford Daily

มหาเศรษฐีผู้ร่ำรวยสุดในรัฐโอเรกอนพึ่งฉลองความสำเร็จขององค์กรด้วยการบริจาคหุ้นกว่า 12 ล้านหุ้นให้แก่องค์กรการกุศลทั่วสหรัฐอเมริกา ตามคำสั่งของ Penelope Knight ภรรยาของเขา ซึ่งเริ่มขึ้นตอนเธอเข้ามารับหน้าที่กรรมการบริหารของบริษัท ฉะนั้นในทุก ๆ ปี NIKE จะต้องมีกิจกรรมเพื่อสังคมเสมอห้ามผิดนัด โดยจำนวนหุ้นที่บริจาคไปทั้งหมดคิดเป็น 0.7 เปอร์เซ็นต์ของทาง NIKE หรือ 3.1 เปอร์เซ็นต์จากจำนวนทรัพย์สินทั้งหมดของ Knight Family ซึ่งจุดเริ่มต้นของเงินทุกบาททุกสตางค์มาจากเงิน 50 ดอลล่าร์ที่เขายืมจากคุณพ่อเพื่อมาก่อตั้งอาณาจักร NIKE ก่อนจะล้มลุกคลุกคลานและประสบความสำเร็จเหมือนในปัจจุบัน ตามที่เคยบรรยายไว้ในหนังสือของตัวเขาเองที่ชื่อ SHOE DOG

Jessica Moy Blog

SHOE DOG เป็นหนังสืออัตชีวประวัติส่วนตัวพูดถึงเรื่องราวระหว่าง Phil Knight และแบรนด์ที่สร้างขึ้นมากับมืออย่าง NIKE เริ่มตั้งแต่ช่วงเวลาก่อนจะให้กำเนิดแบรนด์ ไปจนถึงเล่าเรื่องเส้นทาง อุปสรรค และแนวความคิดต่าง ๆ ที่ช่วยผลักดันให้ประสบความสำเร็จเหมือนทุกวันนี้

ทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่านตัวหนังสือความยาว 400 หน้าตีพิมพ์ 40 ภาษา วางขายในช่วงปี 2016 ก่อนกลายเป็นหนังสือขายดีใน The New York Times Best Seller List หลังจากปล่อยออกมาไม่นาน แน่นอนว่า Content ที่น่าสนใจแบบนี้ ย่อมไปเตะตา Streaming ยอดนิยมของโลกอย่าง NETFLIX ที่กำลังมองหางานภาพยนตร์จากอัตชีวประวัติอยู่พอดี โปรเจคหนัง SHOE DOG จึงถือกำเนิดขึ้น

หลังจากนั่งพูดคุยถึงกระบวนการเริ่มต้นเสร็จเป็นที่เรียบร้อย NETFLIX มีแผนว่าจะให้ Frank Maeshall ที่เคยฝากผลงานไว้กับ Jurassic World : Fallen Kingdom, Jason Bourne และมีประสบการณ์มากมายกับภาพยนตร์แนวสารคดีมานั่งแท่น Producer พร้อมใช้ทีมเขียนบทของ Scott Alexander และ Larry Karaszewski ผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์อย่าง The People v OJ Simpson: American Crime Story สุดท้ายคือให้ Phil Knight ดูแลความเหมาะสมของเนื้อหาในตำแหน่ง Co-Producer เพื่อความแม่นยำในทุกจังหวะสำคัญของชีวิตตัวเองบนจอเงิน

The Business Journals

ยังไงก็ตามรายละเอียดในส่วนอื่นๆ เช่น นักแสดงหรือวันออกอากาศยังไม่มีการถูกเปิดเผยออกมา คาดว่า NETFLIX จะให้ข่าวอีกทีหลังจากเริ่มขั้นตอนถ่ายทำไปแล้ว อดใจรอเอาไว้เลยโดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบแบรนด์ Nike รวมถึง Documentary เพราะเราเชื่อว่า SHOE DOG จะกลายเป็นหนึ่งในหนังที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ให้ผู้ชมได้อย่างแน่นอน

 

 

SOURCE1

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line