FASHION

SNEAKERS SELECTION: ‘ขาว-ดำ ไม่ตกยุค’ รวมสนีกเกอร์สีคลาสสิกที่ปล่อยในเดือนแรกของปี 2020

By: TOIISAN January 14, 2020

แม้ว่าปีนี้สีสันที่มาแรงในวงการแฟชั่นเป็นสีชมพูที่ใส่ได้ทั้งชายหญิง และสี Classic Blue ที่ Pantone เลือกให้เป็นสีประจำปี 2020 แต่ก็ยังมีสีอีกสองสีที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็เล่าได้ไม่เคยเบื่ออย่าง ‘สีขาว-ดำ’ ที่ยังคงยืนพื้นอยู่ในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะวงการแฟชั่น วงการกีฬา ไปจนถึงวงการสนีกเกอร์ก็ไม่สามารถละเลยสีขาว-ดำ ได้จริง ๆ

เมื่อสีสุดคลาสสิกที่หยิบมาเล่าเมื่อไหร่ก็ได้ยังไม่ตกยุค แบรนด์สนีกเกอร์น้อยใหญ่จึงพากันปล่อยรองเท้าผ้าใบสีขาว-ดำ ออกมาให้หนุ่ม ๆ ผู้ชื่นชอบการสะสมรองเท้าได้ยลโฉม สำหรับเดือนมกราคม 2020 UNLOCKMEN ก็หยิบรองเท้าสีดังกล่าวที่น่าสนใจมาทั้งหมด 4 คู่ ให้ทุกคนได้ดูกันว่าแต่ละแบรนด์จะเลือกนำสีพื้น ๆ มาเล่าเรื่องบนรองเท้าในสไตล์ไหนกันบ้าง

 

REEBOK SHAQNISIS 

หลังจากห่างหายไปตั้งแต่ปี 2013 ในที่สุดสนีกเกอร์รุ่น Shaquille O’Neal ที่ได้แรงบันดาลใจจากนักบาสเกตบอล NBA แถมยังมีชื่อเสียงในวงกว้างจากรายการทีวีโชว์ของตัวเอง ก็กลับมาเปิดคอลเลกชันคู่กับสนีกเกอร์แบรนด์ Reebok อีกครั้ง โดยเพิ่มความทันสมัยด้วยลวดลายวงรีซ้อนกัน สีดำสลับสีขาว คล้ายกับว่ากำลังถูกสะกดจิต

ลวดลายวน สีขาวสลับดำบนสนีกเกอร์รุ่น Shaquille O’Neal สามารถสร้างความแปลกตาและโดดเด่นได้ทันทีที่พบเห็น แม้สีบนรองเท้าจะมีเพียงแค่สีขาวและดำ แต่ด้วยการจัดวางองค์ประกอบของสีที่ไม่เหมือนใครทำให้ Shaquille O’Neal กลายเป็นรองเท้าที่หนุ่ม ๆ สายแฟชั่นให้ความสนใจกันถ้วนหน้า 

Rebook Shaquille วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันที่ 13 มกราคม 2020 ด้วยราคา 140 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยราว 4,300 บาท 

 

KENZO MINAMI x REEBOK INSTAPUMP FURY 

สนีกเกอร์คู่ถัดมาที่ UNLOCKMEN เลือกมารวมอยู่ในคอลเลกชันรองเท้าผ้าใบสีขาวดำประจำเดือนมกราคม 2020 ยังคงเป็นของ Reebok แต่ความพิเศษคือสนีกเกอร์คู่นี้เกิดจากความร่วมมือของ Reebok กับศิลปินและนักออกแบบชื่อดังชาวญี่ปุ่น Kenzo Minami 

การเล่าเรื่องราวศิลปะของ Kenzo Minami บนสนีกเกอร์ Instapump Fury คู่นี้ โดดเด่นเพราะเป็นสนีกเกอร์ไร้เชือกผูกรองเท้าที่เต็มไปด้วยรายละเอียดซับซ้อน ช่องสี่เหลี่ยมสีขาวดำจำนวนมากที่อยู่บนรองเท้าเสริมให้ของเก่าตั้งแต่ยุค 90 ที่ถูกนำมาปัดฝุ่นใหม่มีสไตล์ที่ทันสมัยขึ้น

Kenzo Minami x Instapump Fury จะวางจำหน่ายในวันที่ 15 มกราคม 2020 ในราคา 200 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 6,100 บาท และคู่นี้อาจจะหายากกว่า Rebook Shaquille สำหรับใครที่สนใจอยากมีไว้ครอบครองก็เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้บนเว็บไซต์ reebok.com 

 

NEW BALANCE 860 V2 “SILVER/BLACK” 

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัยก็ตาม รองเท้าที่ถูกเรียกว่า ‘Dad shoe’ จะยังคงอยู่ในกระแสแฟชั่นเสมอ ทำให้แบรนด์สนีกเกอร์สัญชาติอเมริกันอย่าง New Balance ต้อนรับปี 2020 ด้วยสนีกเกอร์วินเทจรุ่น 860 V2 ที่มีชื่อว่า “Silver/Black” 

ความโดดเด่นของสนีกเกอร์รุ่น 860 V2 คงหนีไม่พ้นวัสดุหลักที่ใช้อย่างผ้าตาข่ายที่ยืดหยุ่นได้ ระบายอากาศดี New Balance นำสีขาวมาเป็นพื้นหลัก เลือกใช้สีดำตกแต่ง เก็บขอบรอบรองเท้า พื้นยางชั้นล่างสุด และตัวอักษร N สัญลักษณ์ของแบรนด์ที่ประทับอยู่ด้านข้าง เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบการวิ่งและกำลังมองหาสนีกเกอร์เท่ ๆ ไว้ออกกำลังกาย

New Balance 860 V2 “SILVER/BLACK” อัดแน่นด้วยสไตล์สุดคลาสสิกชวนให้คิดถึงวันวานจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มกราคม 2020  ด้วยราคา 130 ดอลลาร์ หรือราว 4,000 บาท 

 

AIR JORDAN OG 

Air Jordan สุดคลาสสิกที่ถูกเรียกว่ารุ่น Originals เตรียมส่งสนีกเกอร์ของตัวเองเข้าสู่สนามแข่งอันร้อนแรงกันตั้งแต่ต้นปี 2020 โดยใช้สนีกเกอร์รุ่นเก๋าที่เคยเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1998 มาบอกเล่าใหม่ด้วยสีขาวดำ สร้างภาพลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวให้กับ Air Jordan OG มากยิ่งขึ้น 

สนีกเกอร์พื้นขาวจะถูกแต่งแต้มด้วยลวดลายสีดำคล้ายการตวัดแปรงพู่กัน ลายเส้นสีดำลากพาดผ่านตั้งแต่บริเวณส้นรองเท้ามายังด้านหน้า แถมยังไม่ลืมประทับสัญลักษณ์ Jump Man สีแดงสดไว้ตรงลิ้นรองเท้า พื้นรองเท้าด้านใน และบริเวณส้นเท้า ช่วยเสริมมิติให้สนีกเกอร์สีขาวลายดำมากขึ้น

สำหรับ Air Jordan OG ในรูปแบบที่มีสีสันและสไตล์ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ปักวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 มกราคม 2020 สามารถหาซื้อได้ที่ช็อปของ Nike ด้วยราคา 140 ดอลลาร์ หรือประมาณ 4,300 บาท

 

สนีกเกอร์ทั้งหมด 4 คู่ เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของวงการสนีกเกอร์ในเดือนมกราคมที่ต่างฝ่ายต่างแข่งขันกันออกรองเท้าน่าสนใจมาทำให้เรายอมเสียเงิน และคงต้องคอยติดตามกันต่อไปครับว่าในเดือนถัดไปสีไหนจะมาแรง หรือ UNLOCKMEN จะเลือกหยิบธีมที่น่าสนใจแบบไหนมาเพื่อรวบรวมรองเท้าคอลเลกชันเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนได้เลือกดูกัน

 

SOURCE

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line