FASHION

SNEAKERS GUIDE: รวมรองเท้า “สายเขียว” ที่ผู้ชายควรครอบครอง

By: SPLESS August 21, 2019

ผู้ชายอย่างเราแต่ละคนต่างมีมุมมองในการเลือกซื้อรองเท้าแรงแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นตัวรุ่นหรืองานดีไซน์ รวมถึงสีสันบนรองเท้าแต่ละคู่ที่ดึงดูดให้เราเป็นเจ้าของ

ขณะเดียวกันกระแสความนิยมของสนีกเกอร์ทั่วโลกทำให้แบรนด์จำนวนมากดีไซน์ออกมาหลากหลายสีสัน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในโทนทีมาแรงที่สุดในปีคือ “โทนสีเขียว” ทั้งโทนเข้ม โทนสว่างเรืองแสง

ด้วยความนิยมที่กำลังเพิ่มมากขึ้น วันนี้ UNLOCKMEN อยากแนะนำรองเท้า สายเขียว ที่น่าครอบครองในปีนี้ซึ่งจะมีจากค่ายไหนรุ่นอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย

 

Nike ZoomX Vaporfly NEXT% “Volt”

Nike

เริ่มคู่แรกกันกับรองเท้าสายวิ่งจากค่าย Swoosh กับ Nike ZoomX Vaporfly NEXT% “Volt” สีเขียวเรืองแสง อาวุธคู่กายคู่ใหม่ของหนุ่ม ๆ ผู้รักการออกกำลัง พร้อมความนุ่มสบายที่มากกว่าเพราะเพิ่มการใช้โฟม ZoomX  ขึ้นถึง 15 เปอร์เซ็นต์ มาพร้อมอัปเปอร์แบบ Flyknit ที่ระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะใส่เดินหรือวิ่งก็ตอบโจทย์ความสบายในการใช้งานทั้งสองแบบ

ค่าครอบครองโดยประมาณ : 11,000 บาท

 

Pharrell x Adidas NMD Hu Gum “Solar Yellow”

hypebeast

ต่อยอดรองเท้าตระกูล Pharrell x Adidas NMD Hu โดยคราวนี้กลับมาพร้อมเอาต์โซลแบบ Gum ที่เพิ่มความทนทานในการใช้งานมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ได้ความนุ่มสบายของมิดโซลระบบ Boost ทำหน้าที่เพิ่มความนุ่มสบาย แม้จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนอื่นแต่ Pharrell x Adidas NMD Hu Gum จะเป็นทางเลือกสำหรับหนุ่มสายสตรีตที่ชอบความทนทาน

ค่าครอบครองโดยประมาณ : 7,900 – 9,900 บาท (วางขาย 1 กันยายน)

 

Off White ™ x Nike Dunk Low “Pine Green”

kicksonfire

คู่แรกที่มีภาพหลุดออกมาตอกย้ำข่าวลือการร่วมงานอีกครั้งของ Off-White และค่าย Nike กับOff White ™ x Nike Dunk Low “Pine Green” ที่แว่วข่าวว่าผลิตเพียง 55,000 คู่ทั่วโลกโดย “Pine Green” มาในดีไซน์สุดเรโทรของ Nike Dunk Low ที่เข้ากันกับป้ายแท็กแบบย้อนยุคบนลิ้นรองเท้า ก่อนแทรกด้วยดีไซน์ในแบบ Off-White ™ ด้วยเชือกและป้ายแท็กสีส้มตรงส่วนของโลโก้ Swoosh ถือเป็นสายเขียวอีกคู่ที่น่าจะมีราครีเซลโหดแน่นอน

ค่าครอบครองโดยประมาณ : ราคาป้าย 5,500 บาท , ราคารีเซล xx,xxx บาท

 

Nike React Element 55 B2-Fera “Green Neon”

hypebeast

หนึ่งในรองเท้าคู่ใหม่ของ Nike ที่เกิดจากแคมเปญ WeAreCultivator โดยได้ดีไซเนอร์ชาวโบลิเวียมาร่วมออกแบบ B2-Fera มาจากชื่อกลางของเธอและเลขวีซ่าที่ใช้เดินทางเข้ามายังนิวยอร์กเพื่อร่วมงานคอลแลปส์ครั้งนี้ โดย React Element 55 B2-Fera “Green Neon” คู่นี้มาพร้อมตัวรองเท้าโทนสีเขียวเรืองแสงแบบด้านทั้งคู่ ก่อนตกแต่งด้วยโลโก้ Swoosh สีดำและ Heeltap สีส้มที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

ค่าครอบครองโดยประมาณ : 5,500 – 6,500 บาท

 

Off-White ™ Vulcanized Low “Green”

highsnobiety

เอาใจหนุ่มสาย Hi-Street กันบ้างกับตัวท็อปในวงการที่เพิ่งปล่อยรองเท้าคู่ใหม่อย่าง Off-White ™ Vulcanized  “Green” ออกมา โดดเด่นดึงดูดสายตาด้วยอัปเปอร์จากวัสดุหนังกลับสีเขียวอ่อน แต่ส่วน Toebox และ Heel เลือกใช้เป็นหนังสีเขียวเข้มเย็บทับเข้าไปอีกชั้นหนึ่ง ขาดไม่ได้คือเครื่องหมาย Off-White ™ Arrow และเชือกรองเท้าที่เลือกใช้สีดำ ก่อนตกแต่งด้วยป้ายแท็กสีแดงแสบที่เป็นเหมือนสิ่งที่ขาดไม่ได้ในรองเท้าของ Off-White ™ ไปแล้ว

ค่าครอบครองโดยประมาณ : 12,000 บาท

 

Air Jordan 1 “Barely Volt”

afew-store

สีเขียวเรืองแรงที่ได้รับความนิยมไปทั่ววงการทำให้แบรนด์อย่าง Air Jordan ต้องจับรองเท้าโมเดลคลาสสิกอย่าง AJ1 มาชุบตัวใหม่ด้วยสี “Barely Volt” แบบหมดจดสัดส่วน สร้างมิติด้วยโลโก้ Swoosh ยุบเข้าไป รวมถึงความพิเศษคือจะเรืองแสงในที่มืดได้สวยมาก ๆ หนุ่มที่ชอบใช้ชีวิตกลางคืนบ่อย ๆ และอยากอวดความสวยของรองเท้า Air Jordan 1 “Barely Volt” คือของที่ต้องมีติดตู้เอาไว้

ค่าครอบครองโดยประมาณ : 6,000 บาท

 

สนีกเกอร์โทนสีเขียวได้รับความนิยมมาก ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าสายกีฬาและสายสตรีต หนุ่มชาว UNLOCKMEN สนใจคู่กันบ้างก็แสดงความคิดเห็นกันได้เลย หรือถ้ามีรองเท้าโทนสีเดียวกันที่อยากแนะนำก็หยิบมาแชร์กันได้นะครับ

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line