FASHION

SNEAKERS OF THE MONTH: แนะนำ 6 โมเดล AIR FORCE 1 ที่เตรียมวางขายช่วงต้นปีนี้

By: SPLESS January 28, 2020

ยังไม่ทันผ่านเดือนแรกของปี ค่ายรองเท้าทั้งหลายก็เปิดตัวรองเท้าจำนวนมากจนตามซื้อไม่ทัน โดยเฉพาะเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ที่ถือเป็นเดือนของโมเดล Air Force 1 ก็ว่าได้

Nike

Air Force 1 คือรองเท้าคู่แรกของ Nike ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีรองรับแรงกระแทกแบบ AIR เปิดตัวครั้งแรกในปี 1982 ในฐานะรองเท้าบาสเกตบอล ก่อนวัฒนธรรมต่าง ๆ ทำให้มันกลายเป็นรองเท้าโมเดลคลาสสิกที่ผู้คนหลงใหลแม้เวลาจะผ่านมาถึง 38 ปีแล้วก็ตาม และสำหรับหนุ่มที่ชอบโมเดลนี้เป็นพิเศษ SNEAKERS OF THE MOUNT วันนี้จะมาแนะนำ AIR FORCE 1 หลากหลายรุ่นย่อยที่กำลังจะวางขายเร็ว ๆ นี้ มาดูกันมามีคู่ไหนเข้าตากันบ้าง

 

AIR FORCE 1 React D/MS/X

Hypebeast

AF-1 คู่แรกถือเป็นคู่ที่มีคนรอคอยไม่น้อยทีเดียวสำหรับ AIR FORCE 1 React D/MS/X เป็นการผสมรวมระหว่างความเก๋าด้านงานดีไซน์กับเทคโนโลยีรองรับแรงกระแทกยอดนิยมตัวล่าสุดของ Nike อย่าง React ออกมาเป็น AF-1 สีดำ เชือกขาว ที่ตกแต่งด้วยหนังสีน้ำเงินตรงที่ร้อยเชือก ป้ายตรงส่วนรองเท้าและพื้นอินโซลสีน้ำเงินและสีแดง ใครที่กลัวว่าซื้อ AIR FORCE 1 จะเจอพื้นแข็งใส่เดินไม่สบาย หมดกังวลได้เลยสำหรับคู่นี้

 

 AIR FORCE 1 High ‘University Gold’

Sneaker Bar Detroit

ต่อด้วย AIR FORCE 1 High ตัวล่าสุดมาพร้อมอัปเปอร์สีเหลือง University Gold ที่มีแถบคาดสีดำตรงส่วนหุ้มข้อ ในส่วนโลโก้ Swoosh ผสมผสานระหว่างสีขาวและสีดำ รายละเอียดพิเศษเพื่อย้อนกลับจุดต้นกำเนิดของรองเท้าที่เย็บเป็นรูปลูกบาสเกตบอลในส่วน Heel Tap

 

AIR FORCE 1 ‘Paris NBA’

AF-1 ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อระลึกถึงการแข่งขัน NBA ฤดูกาลปกติเกมส์แรกในกรุงปารีสระหว่าง Milwaukee Buck กับ Charlotte Hornets เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมาเป็น AIR FORCE 1 Low อัปเปอร์หนังสีขาวที่สกรีนว่า PARIS Association NATIONAL DE BASKETBALL ที่ข้างล่างแต่งด้วยเส้นสีธงชาติฝรั่งเศส พร้อมกับป้ายลิ้นใช้เป็นสีขาว-น้ำเงินและ Heeltap มากับกราฟิกลวดลายใหม่ที่มีคำว่า NBA Paris อยู่

 

AIR FORCE 1 ‘Just Don’

Sneaker Bar Detroit

มาถึงคู่ที่ 3 กับ AIR FORCE 1 ‘Just Don’ รองเท้าที่เกิดจากการร่วมมือของ Nike และ Don C ดีไซน์เนอร์ชื่อดังจากชิคาโก้ ออกมาเป็นผลงาน AIR FORCE 1 High มาพร้อมอัปเปอร์หนังสีฟ้าสด ตกแต่งด้วยสีแดงตรงคำว่า Air ตรงข้างพื้นรองเท้า มีแผนปล่อยออกมาต้อนรับสัปดาห์ All-Star ของ NBA ซึ่งจะจัดขึ้นที่ชิคาโก้ในเดือนกุมภาพันธ์นี้

AIR FORCE 1 x SUPREME และ “Para-Noise”

AIR FORCE 1 สองรุ่นย่อยสุดท้ายถือเป็นของแถมที่ยังไม่มีข่าวจะวางขายเร็ว ๆ นี้ แต่เป็นงานคอลแลปส์ AF-1 ที่หนุ่มทั่วโลกรอคอยแน่นอน คู่แรกคือ AIR FORCE 1 x SUPREME การร่วมมือกับค่ายสตรีตชื่อดังที่มีเพียงโลโก้ก็ทำเงินได้ อีกคู่เป็น “Para-Noise” ภาคต่องานคอลแลปส์คู่ที่ 2 กับเจ้าพ่อแฟชั่นเกาหลี G-Dragon ที่เปิดตัวออกมาในปีนี้แน่นอน

ทั้งหมดคือรองเท้า Nike Air Force 1 ที่เราอยากหยิบมาแนะนำสำหรับ 2 เดือนแรกของปีนี้ สำหรับใครที่เป็นแฟนเดนตายของรองเท้าคู่นี้ในปีนี้มีปล่อยออกมาให้ซื้อแบบจุใจแน่นอน

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line