GADGETs

Sony WH-1000XM5 หูฟังไฮเรสออดิโอไร้สาย คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมพร้อมตัดเสียงรบกวนได้ดีที่สุด

By: Chaipohn May 23, 2022

สำหรับคนที่ต้องการอยู่ในโลกแห่งความเงียบ หรืออยากสัมผัสถึงทุกรายละเอียดของเสียงระดับ Hi-res ขอแนะนำ Sony WH-1000XM5 หูฟังไฮเรสออดิโอไร้สายแบบครอบหูเจนเนอเรชั่น ที่ 5 ในตระกูล 1000X Series เป็นหูฟังไฮเรสออดิโอไร้สายแบบครอบหูรุ่นใหม่ล่าสุดจากโซนี่ ต่อยอดความสำเร็จมาจากหูฟังรุ่น WH-1000XM4 ที่ให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมด้วยโปรเซสเซอร์สองตัวควบคุมไมโครโฟนทั้ง 8 ตัว ช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพของเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด โดยเฉพาะในช่วงความถี่กลาง-สูง ผสานกับ Auto NC Optimizer จะทำหน้าที่ปรับการตัดเสียงรบกวนตามสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ

ชิปประมวลผล Integrated Processor V1 ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ สามารถทำงานร่วมกับ HD Noise Canceling Processor QN1 ได้อย่างลงตัว ไดรเวอร์ขนาด 30 มม. ที่ผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่ได้รับการปรับปรุงความไวต่อความถี่สูงเพื่อคุณภาพเสียงที่เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ออกแบบมาเป็นพิเศษจะช่วยยกระดับในการตัดเสียงรบกวน รวมถึงปรับปรุงความคมชัดของเสียงและการสร้างเสียงเบส

นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ของโซนี่ผสานบัดกรีไร้สารตะกั่วระดับพรีเมี่ยมที่มีส่วนประกอบของทองคำให้การเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพ และวงจรไฟฟ้าที่เหมาะสมสำหรับการปรับปรุงเสียงรบกวนให้ดีขึ้น เพื่อให้ได้เสียงที่คมชัดและสม่ำเสมอในทุกแทร็ก พร้อมถ่ายทอดน้ำเสียงคุณภาพสูงระดับพรีเมี่ยมทั้งการใช้งานทั้งแบบต่อเชื่อมด้วยสาย และไร้สายผ่าน LDAC อันเป็นเทคโนโลยีการเข้ารหัสเสียงที่เป็นที่ยอมรับในวงการ

เทคโนโลยีเสียง DSEE ExtremeTM จะเพิ่มสเกลไฟล์เพลงดิจิตอลที่บีบอัดแบบเรียลไทม์ ช่วยให้คุณภาพเสียงใกล้เคียงกับต้นฉบับมากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมระบบเสียง 360 Reality Audio ที่ให้คุณดื่มด่ำไปกับประสบการณ์ทางดนตรีที่สมจริงด้วยการปรับแต่งในแบบของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ WH-1000XM5 ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Precise Voice Pickup จะช่วยในการตรวจจับเสียงที่แม่นยำ ซึ่งเป็นการควบคุมไมโครโฟน Beamforming ทั้งสี่ตัวผสานเข้ากับอัลกอริธึมการลดเสียงแบบ AI เพื่อแยกเสียงของคุณออกมาได้อย่างแม่นยำ

โครงสร้างการลดเสียงรบกวนจากลมที่พัฒนาขึ้นใหม่จะช่วยลดเสียงรบกวนจากลมระหว่างการโทรออก ทั้งนี้เพื่อมอบคุณภาพเสียงที่ชัดเจน คมชัด และแม่นยำให้กับสายสนทนาได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ฟังก์ชั่นอันชาญฉลาดของ Adaptive Sound Control ที่มีอยู่ในหูฟัง WH-1000XM5 จะช่วยในการปรับระดับเสียงให้เหมาะสมกับสถานการณ์ของคุณโดยอัตโนมัติ ขณะเดียวกันระบบจะทำการจดจำตำแหน่งที่คุณไปบ่อยที่สุด และปรับการตั้งค่าเสียงรอบข้างให้เหมาะกับสถานการณ์นั้น ๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับความ

สามารถในการเข้าถึงระบบควบคุมการใช้งานด่วนด้วยฟังก์ชั่น Quick Access สะดวกสบายด้วยการกำหนดการตั้งค่าควบคุมหูฟังให้เล่นเพลงใน Spotify ได้ด้วยการแตะสองถึงสามครั้ง โดยไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับสมาร์ทโฟน

ด้วยการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของหูฟังในตระกูล WH-1000X ทำให้หูฟัง WH-1000XM5 ได้รับการรังสรรค์ขึ้นมาอย่างสวยงามมีสไตล์ โดยออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา สวมใส่สบายหู และไร้เสียงรบกวน ด้วยตัวเอียร์แพดขนาดใหญ่ที่ผลิตจากหนังเนื้อนิ่มแบบกระชับพอดีกับบริเวณรอบศีรษะ จะช่วยลดแรงกดที่หูลงพร้อมป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก ในขณะที่ตัวหูฟังยังสามารถปรับเลื่อนแบบไม่มีสเต็ปและการหมุนแบบไร้รอยต่อ ทำให้สามารถสวมใส่สบายได้ตลอดทั้งวัน ทั้งยังฟังเพลงได้อย่างปลอดภัยผ่านทางแอพพลิชั่น Sony Headphones Connect ด้วยการเปรียบเทียบข้อมูลแรงดันเสียงที่บันทึกไว้โดยหูฟังของคุณ กับคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก(WHO) ซึ่งระบบจะแจ้งเตือนทันทีเมื่อระดับเสียงการฟังดังเกินไปอีกด้วย

WH-1000XM5 มีฟังก์ชั่นอัจฉริยะอย่าง Speak-to-Chat ที่จะช่วยให้การเดินทางในแต่ละวันของคุณเป็นไปอย่างง่ายดาย ทันทีที่คุณเริ่มสนทนา เสียงเพลงภายในหูฟังจะหยุดเล่นโดยอัตโนมัติ พร้อมเปิดรับเสียงจากภายนอกเข้ามาเพื่อให้คุณสามารถสนทนาได้สะดวก และเมื่อสิ้นสุดการสนทนาเสียงเพลงภายในหูฟังจะเริ่มเล่นอีกครั้งโดยอัตโนมัติ รวมถึงเพลงในหูฟังของคุณจะหยุดเล่นทันทีที่คุณถอดหูฟังออก ทั้งยังรองรับการใช้งานผ่าน Google Assistant และ Alexa ที่ช่วยให้คุณสามารถทำงานในชีวิตประจำวัน เพื่อรับความช่วยเหลือแบบแฮนด์ฟรีได้ทุกที่ทุกเวลา รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนและครอบครัว เพื่อรับข้อมูล ฟังเพลง และการตั้งค่าการแจ้งเตือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth® ได้ถึง 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน และเมื่อมีสายเข้าหูฟังของคุณจะรู้ได้ทันทีว่าอุปกรณ์ใดที่กำลังมีสายเรียกเข้าและจะทำการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์นั้นๆได้ในทันที ในขณะเดียวกันยังสามารถสลับการเชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์ที่ต้องการได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส นอกจากนี้ยังรองรับ Fast Pair ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจาก Google จะทำหน้าที่ช่วยในการจับคู่หูฟังกับอุปกรณ์ Android ของคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ทั้งยังสามารถระบุตำแหน่งล่าสุดที่คุณทิ้งหูฟังไว้ได้ อีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ Swift Pair จะจับคู่หูฟังกับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป, แท็บเล็ต, Window 11 หรือ Window 10 ได้ง่ายและรวดเร็วอีกด้วย

WH-1000XM5 ยังมอบความเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงจากศิลปินที่คุณชื่นชอบแม้ในขณะเดินทางไกล ด้วยแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 30 ชั่วโมง รองรับ Quick Charge ที่สามารถฟังเพลงแบบต่อเนื่องได้นานถึง 3 ชั่วโมง เมื่อชาร์จไฟเพียง 3 นาทีเท่านั้น ผ่านการชาร์จด้วย USB-PD ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

พกพาสะดวกด้วยกระเป๋าพกพาแบบพับได้ ทำให้จัดเก็บง่ายและพกหูฟังไปได้ในทุกการเดินทาง โดยบรรจุภัณฑ์ของหูฟัง WH-1000XM5 ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ไม่มีส่วนประกอบของพลาสติก มีความเป็นพิษต่ำ ด้วยความมุ่งมั่นใส่ใจในสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคม ภายใต้หลักการ “Made to be Remade” นอกจากนี้บรรจุภัณฑ์ยังใช้วัสดุรีไซเคิลจากชิ้นส่วนรถยนต์มาเป็นส่วนประกอบพิเศษที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับโซนี่โดยเฉพาะ

WH-1000XM5 มีให้เลือก 2 สี ได้แก่สีดำ และสีเงิน ราคา 14,990 บาท โดยผู้สั่งจองได้รับส่วนลด 1,000 บาท ในการซื้อสินค้าครั้งถัดไปที่โซนี่สโตร์ออนไลน์

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line