GADGETs

เปลี่ยนห้องให้กลายเป็น IMAX ด้วย SONY Z9G 8K TV ไซซ์ 98 นิ้ว

By: anonymK April 24, 2019

หนังดี เครื่องต้องได้! ใครที่รักการดูหนังเข้าใจประโยคนี้ดี เพราะบางครั้งเราจะอินหรือไม่อินกับเรื่องราวตรงหน้า ไม่ใช่ผู้กำกับหรือนักแสดงเจ๋งเท่านั้น แต่ระบบเสียงระบบภาพที่เฉียบกว่ามันสร้างสัมผัสที่ดีกว่าด้วย ถ้าอธิบายง่าย ๆ เรื่องความแตกต่างก็เหมือนเปิดเครื่องเล่นดูแผ่น Master กับแผ่น Bluray ที่ให้ความ Deep ของประสาทสัมผัสไม่เท่ากัน ทั้งเสียงและภาพ

ล่าสุด Sony ส่งสมาร์ททีวี Z9G จาก Master Series ทีวีไซส์เบิ้มขนาด 98 นิ้ว (แนวทแยง 97.5 นิ้ว) ออกมาเพื่อระเบิดทั้งกระเป๋าตังค์และความมันส์ให้กับคนรักการดูหนัง จากเทคโนโลยีสุดเจ๋งที่เคลมไว้ว่าวางทีวีนี้ไว้เครื่องเดียวห้องในบ้านกลายเป็น IMAX ได้เลย ลองจินตนาการว่าถ้าเปิด Netflix ดูหนังที่ชอบรันไปเรื่อย ๆ เราจะมีความสุขมากขนาดไหน ถ้าทีวีดีเหมือนหนังโรงเราคงฝังตัวอยู่ในบ้านทั้งวันไม่ไปไหนแน่นอน

เรื่องคุณสมบัติด้านภาพ ความละเอียด 8K HDR นี่จัดว่าเทพที่สุดในโลกตอนนี้ เพราะค่าความละเอียดของมันถือว่าสูงกว่าความละเอียดมาตรฐาน 64 เท่าและมากกว่าโทรทัศน์ความละเอียดสูง (Full HD) 16 เท่า เรียกได้ว่าน่าจะเห็นชัด สมจริงถึงขนาดเศษฝุ่นที่ติดบนเสื้อนักแสดงเลย ขณะที่เรื่องเสียงใช้ระบบ Acoustic Multi-Audio™ กับลำโพง 4 ตัว ชัดกระหึ่มรอบทิศทางเองก็สร้างมิติให้ดูให้แน่นและสะใจยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์เด็ดที่ออกมาพร้อมกับ Z9G ที่เราแค่เห็นตาก็เป็นประกายแล้ว มีทั้ง Netflix Calibrated Mode เอาใจคอ Netflix อย่างเรา ๆ เพื่อใช้มาปรับจูนภาพให้อิ่มทั้งสีและความคมชัดที่แม่นยำดุจต้นฉบับ แถมด้วยการร่วมมือพัฒนาเทคโนโลยีกับ IMAX เพิ่มขึ้น สมบูรณ์ทั้งระบบ Dolby Vision และ Atmos ทำให้ยืนยันได้ว่าครบครันคุณภาพเสียงและภาพชั้นเลิศเหมือนยกโรงมาตั้งไว้ในบ้านจริง ๆ

คุณภาพคับแก้วขนาดนี้ ราคาก็ประทับใจมาก เพราะเขาตั้งให้โหดสมคุณภาพ ใหญ่ 98 นิ้วกับความสามารถระดับนี้ สนนราคาที่ 70,000 $ หรือตีเป็นเลขกลม ๆ ประมาณ 2,240,700 บาท เหมือนซื้อโรงหนังไว้ในบ้านจริง ๆ ตอนนี้จองตั๋วล่วงหน้าดูโรงไม่ทัน แต่ถ้าได้ดู AVENGER : ENDgame ในทีวีเครื่องนี้ บอกเลยว่าเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

SOURCE

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line