Entertainment

“ทดสอบประสิทธิภาพ Headphones ของคุณ” ด้วย Playlist 150 เพลงสุดเจ๋งที่ Spotify จัดมาให้โดยเฉพาะ

By: HYENA May 15, 2017

ต้องยอมรับว่า Headphones หรือ หูฟัง ได้กลายเป็นอุปกรณ์ที่มนุษย์เราต้องพกติดตัวชนิดที่ขาดกันไม่ได้ไปซะแล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาในการเดินทาง, เวลาทำงาน, เวลาออกกำลังกาย หรือแม้แต่ในช่วงเวลาก่อนนอน เราก็มักจะหยิบ Headphones หรือ หูฟัง ขึ้นมาสวมใส่เปิดเพลงฟังกันอยู่เป็นประจำ ทำให้หลายคนตัดสินใจลงทุนยอมเจียดเงินหลายพันไปจนกระทั่งหลักหมื่น เพื่อถอยหูฟังระดับพระกาฬออกมา ด้วยความหวังที่ว่า จะช่วยให้ช่วงเวลาในการฟังเพลงเหล่านั้น มีความสมบูรณ์แบบ และได้อรรถรสตามที่วาดฝันเอาไว้

grado, grado labs, grado headphones, GH1, heritage series, limited edition, building, tree

แต่มีหลายคนที่รู้สึกว่า ความหวังที่ฝากไว้กับ Headphones ราคาทรมานใจต้องพังทลายลงย่อยยับ เพราะว่า Headphones หรือ หูฟัง ราคาแพงเหล่านั้น ไม่ได้ทำให้พวกเค้าเห็นถึงความแตกต่างในการเสพซาวด์ที่ดีขึ้นอย่างที่ล่ำลือ บางรายหัวเสียถึงขั้นตีอกชกลม และเริ่มตั้งแง่ว่า ทำไมทั้งๆ ที่จ่ายเงินไปตั้งแพง กลับไม่ได้ความคุ้มค่าคุ้มราคาคืนกลับมาเลยแม้แต่นิดเดียว

slkdjf

ในความเป็นจริงแล้ว บางทีคนเหล่านั้นอาจจะกำลังเข้าใจผิดอยู่ก็เป็นได้ เพราะการที่มี Headphones หรือ หูฟัง ระดับพระกาฬเพียงอย่างเดียวนั้น คงไม่ได้หมายความว่า Setup ในการฟังเพลงของคุณอยู่ในระดับสมบูรณ์แบบ มันจึงไม่ได้หมายความว่า เสียงดนตรีที่ถูกขับผ่านออกมาจะดีขึ้นแบบผิดหูผิดตาได้ในทันที แถม Headphones หรือ หูฟัง ระดับเทพเทวดาราคาแพงส่วนใหญ่ยังต้องการเครื่องเล่นที่มีกำลังขับค่อนข้างสูง ในการที่จะทำให้มันแสดงศักยภาพที่แท้จริงออกมาได้เต็มที่ นอกจาก 2 สิ่งนี้แล้ว ยังมีเรื่องของคุณภาพไฟล์ ซึ่งเป็นอีกตัวแปรสำคัญในเรื่องของคุณภาพของเสียงเพลงที่คุณจะได้รับเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย

IMG_8401-f565f

ดังนั้น หากใครที่ฟังเพลงด้วยการเสียบ​ Headphones เข้ากับคอมพิวเตอร์โดยตรง หรืออาจจะเสียบฟังกับเครื่อง mp3 เล่นธรรมดาๆ ที่เพลงส่วนใหญ่เป็นไฟล์ mp3 ด้วยแล้ว ก็คงจะเป็นเรื่องที่ยากมาก หรืออาจจะเป็นไปไม่ได้ที่มันจะเกิดการเปลี่ยนแปลง และเห็นถึงความแตกต่างของคุณภาพเสียงที่ออกมาได้อย่างชัดเจนแม้จะใช้ Headphones หรือ หูฟังที่มีราคาหลักหมื่นก็ตาม ดังนั้น ทางแก้ปัญหาเรื่องของคุณภาพไฟล์เสียง และเครื่องเล่นที่ง่ายที่สุด ที่เราอยากจะแนะนำให้กับคุณก็คือ การฟังผ่าน App ที่มีชื่อว่า Spotify เนื่องจาก App นี้ สามารถตั้งค่าคุณภาพไฟล์เสียงให้อยู่ในระดับ High-End ได้ แถมยังฟังได้ทั้งในคอมพิวเตอร์, Smartphone และ Tablet  อีกด้วย

the-logo-of-the-music-streaming-service-spotify-is-displayed-on-a-on-picture-id670639662

นอกจาก Spotify จะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการไฟล์เสียงระดับคุณภาพแล้ว สิ่งที่เราตั้งใจจะมาแนะนำให้กับชาว UNLOCKMEN ในวันนี้ก็ คือ Playlist ที่ทาง Spotify ได้ออกแบบมาเพื่อให้คุณนำไปใช้ทดสอบคุณภาพ และประสิทธิภาพของ Headphones หรือ หูฟัง ของคุณเองโดยเฉพาะ โดยใน Playlist ที่ว่าจะนี้จะประกอบไปด้วยดนตรีหลากหลายแนว ตั้งแต่ Aphex Twin seguing ไปยัง Pink Floyd, Elvis Costello, Bela Fleck, CeeLo ไล่ไปจนถึงเพลงที่มีซาวด์ดนตรีดุเดือดอย่าง Rage Against The Machine ก็มีให้รับฟัง สำหรับคนที่อยากลอง Test ประสิทธิภาพของ Headphones และ หูฟังของคุณอยู่พอดีแต่ไม่รู้ใช้วิธีไหน บอกไว้ตรงนี้เลยว่า Playlist นี้แหละที่คุณไม่ควรพลาด แต่ไม่ใช่ว่าคนที่ไม่ได้อยากจะทดสอบ Headphones หรือ หูฟังจะไม่สามารถใช้ App นี้ได้ เพราะถ้าคุณอยากหาเพลงดีๆ จากทั่วทุกมุมโลกมาฟัง Playlist นี้ ก็เป็นอีก 1 Playlist ที่รวมเอาแต่ผลงานดีๆ มารวมกันไว้ ให้คุณสามารถเข้าไป Save มาฟังได้แบบยาวๆ ถึง 150 เพลงกันได้อีกด้วย

SOURCE

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line