Style

สะท้อนตัวตนผ่านลุคสตรีทให้เด่นชัด ด้วยคอลเลคชันเสื้อผ้า STREETWEAR เท่ ๆ จาก BLACKBARRETT by Neil Barrett

By: NTman March 6, 2019

แม้ว่าความหมายแบบตรงตัวของ Streetwear นั้นดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรซับซ้อนมากเกินไปกว่าการแต่งกายที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปบนท้องถนน แต่จริง ๆ แล้วด้วยต้นกำเนิดที่เกิดขึ้นจาก Sub-Cultures อย่าง Surf Culture และ Skate Culture ซึ่งผสมผสานองค์ประกอบอันหลากหลายของ Sportswear, Hip Hop และ Punk เข้าไว้ด้วยกัน ทำให้นิยามของคำว่า Streetwear นั้นมีเอกลักษณ์ที่เฉพาะเจาะจงมากกว่าแฟชั่นการแต่งตัวของผู้คนตามท้องถนนอย่างที่หลายคนเข้าใจ

แต่ถ้าหากต้องการตีกรอบความหมายของ Streetwear ที่ยากจะหาคำนิยามให้แคบลง เราคงต้องจำกัดความจากเอกลักษณ์ที่ถูกสะท้อนออกมาผ่านเครื่องแต่งกาย ภายใต้พื้นฐานที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อให้สวมใส่สบาย แบบ Casual Style สำหรับการใช้ชีวิตดำเนินกิจกรรมแบบ Active คงไว้ซึ่งความโดดเด่นของวัฒนธรรม Surf, Skate และ Hip Hop จุดเริ่มต้นของแฟชั่น Streetwear ด้วยเสื้อผ้าแบบ Oversized สกรีนโลโก้แบรนด์ หรือโควทถ้อยคำต่าง ๆ

ที่บ่งบอกตัวตนของผู้สวมใส่ และคงปฏิเสธไม่ได้ว่าความเรียบ เท่ สวมใส่สบาย สามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน ทำให้ความนิยมของ Streetwear นั้นพุ่งทะยาน จาก Sub-Cultures ไปสู่กระแส Mainstream มีบทบาทสำคัญในวงการ High Fashion อย่างที่เราทั้งหลายได้เห็นกันในปัจจุบัน

ด้วยความนิยมของ Streetwear ที่ขยายตัวเป็นวงกว้าง มาแรงจัดสัมผัสได้ชัดเจน จนกลายเป็นอีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นหลักทั้งในระดับโลก รวมถึงประเทศไทยในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา เราเชื่อว่าคงมีชาว UNLOCKMEN จำนวนไม่น้อยที่หลงใหลในความเท่ของ Streetwear และยังคงไม่หยุดที่จะมองหาไอเทมใหม่ ๆ มาประดับตู้เสื้อผ้า 

เราจึงขออาสาแนะนำเสื้อผ้า Streetwear คอลเลคชั่นล่าสุดต้อนรับ Spring/Summer 2019 จากแบรนด์ BLACKBARRETT by Neil Barrett แบรนด์ดังของ Neil Barrett ดีไซเนอร์ระดับโลก ที่พร้อมจะพาพวกเราไปสู่ New era of Streetwear cultures ด้วยเอกลักษณ์ความเป็น Streetwear ที่ครบถ้วน เพิ่มเติมด้วยเนื้อผ้าวัสดุระดับพรีเมียม และเทคนิคการตัดเย็บที่พิถีพิถัน ซึ่งถือเป็น DNA ของ BLACKBARRETT

และตลอดทั้งฤดูกาล Spring/Summer 2019 ทาง BLACKBARRETT ก็จัดเต็มด้วยไอเทม Streetwear ที่มีคอนเซ็ปต์เแข็งแรง ชัดเจน และแตกต่าง ให้เราได้เลือกตามเก็บมา Mix &  Match  สร้างลุคสตรีทในสไตล์ของตัวเองได้แบบไม่มีขีดจำกัด ซึ่งคอลเลคชันทั้งหมดได้ทยอยปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง แบ่งเป็น 4 Drops ให้เลือกเท่ตามใจชอบ

 

DROP 1: CENSORSHIP & LOGO

ดร็อปแรกของคอลเลคชันมีที่มาจากแรงบันดาลใจเรื่องการเซ็นเซอร์และการใช้โลโก้ ซึ่งถูกถ่ายทอดผ่าน  Key Look ที่นำเสนอลายพิมพ์กราฟิกรูปโลโก้ รวมถึงลายพิมพ์ข้อความจัดเรทติ้งของกองเซ็นเซอร์ที่มักปรากฏให้เห็นก่อนการฉายภาพยนตร์ โดย BLACKBARRETT ได้หยิบเอาคำหรือประโยคต่าง ๆ ของการเซ็นเซอร์และการให้เรทติ้งมาใส่ไว้บนเสื้อผ้า สร้างดีเทลที่น่าสนใจและเพิ่มความสนุกให้กับ Hoodie ในคอลเลคชันนี้  ซึ่งลวดลายกราฟิกข้อความเซ็นเซอร์ได้ถูกนำมาพิมพ์ลงบนเสื้อในสีทูโทน เพื่อให้เกิดเอฟเฟกต์ที่ดูเหมือนการพิมพ์นูน

มาดูกันต่อที่ลายพิมพ์โลโก้ ในคอลเลคชันนี้เลือกใช้เทคนิคเล่นระดับจัดวางโลโก้ตามตำแหน่งที่แตกต่างบนเสื้อผ้า เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับโลโก้  BLACKBARRETT ซึ่งลวดลายพิมพ์โลโก้นั้นถือเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์สำคัญของ Streetwear ที่จะขาดไปไม่ได้

 

DROP 2: 3D ANIMALS

สำหรับดร็อปที่ 2 ของคอลเลคชัน เป็นการสื่อสารถึงความหลงใหลในแพทเทิร์นลายตารางและลวดลายกราฟิก 3 มิติ ของ BLACKBARRETT  ด้วยการชูจุดเด่นของลายพิมพ์กราฟิกรูปสัตว์ชนิดต่าง ๆ แบบ 3 มิติ ที่ช่วยเติมความสนุกให้กับลุคสตรีทของพวกเรา ผ่านลวดลายของสัตว์อย่าง T-Rex หรือเสือเขี้ยวดาบ นอกจากนี้ยังมีลายพิเศษต้อนรับปีหมู เอาใจหนุ่มเอเชียสายสตรีท รวมไปถึงลายกราฟิกรูปหัวกะโหลกของ BLACKBARRETT ที่เล่นกับดีเทลที่ตัดกันกับโลโก้สีแดง

 

DROP 3: BASKETBALL COURT LINES

นอกจาก Surfboard และ Skateboard ที่เป็นอิทธิพลหลักของ Streetwear กีฬา Basketball ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สะท้อนตัวตนของ Streetwear ให้ชัดเจนมาจนถึงทุกวันนี้  BLACKBARRETT จึงนำเอาแรงบันดาลใจจากเส้นตัดคอร์ตและลายลูก Basketball มาสร้างสรรค์เป็นรายละเอียดของเส้นสายที่ใช้เทคนิคการพิมพ์หลากหลายรูปแบบ เพื่อสร้างผิวสัมผัสของของลูกบาสเกตบอล  การค้นคว้าและค้นหาแรงบันดาลใจในคอร์ตคือที่มาของลายพิมพ์เส้นโค้งและเส้นแนวนอนที่ โดดเด่นอยู่บนเสื้อผ้าในดร็อปที่ 3 นี้ ที่มีทั้งสเวตเชิ้ต เสื้อยืด กางเกงเลกกิ้ง กางเกงขาสั้น และเสื้อนอก

DROP 4: QUOTES

อย่างที่บอกไปว่า โควทถ้อยคำต่าง ๆ คือหนทางในการแสดงออกถึงตัวตน ซึ่งโควทเหล่านี้ถูกหยิบยกมาใช้ใน Streetwear จนเป็นเอกลักษณ์ และในดร็อปสุดท้ายของคอลเลคชันนี้ BLACKBARRETT เลือกที่จะนำเอาคติพจน์ รวมถึงคำกล่าวที่กระตุ้นแรงบันดาลใจและให้พลังบวก มาใส่ไว้ในบริเวณต่าง ๆ ของเสื้อผ้าในคอลเลคชัน ทั้งในแบบที่เปิดเผยให้เห็นโควทอันน่าภาคภูมิใจที่โดดเด่นเห็นได้ชัด และในแบบที่ถูกซ่อนไว้ในจุดที่ไม่โดดเด่นในสายตาผู้คนภายนอก แต่ถ้อยคำเหล่านั้นจะสามารถย้ำเตือนความรู้สึกให้เกิดขึ้นภายในใจผู้สวมใส่อย่างเรา ๆ ได้เป็นอย่างดี

สำหรับสาวก Streetwear ทั้งหลาย ที่อยากได้ไอเทมระดับพรีเมียม มาอัพเดทลุคสตรีทให้เท่เสมอต้นเสมอปลายไม่มีเอ้าท์ ก็สามารถเข้าไปส่อง Streetwear คอลเลคชันใหม่ล่าสุด จาก BLACKBARRETT by Neil Barrett ที่ปล่อยออกมาถึง 4 ดร็อป ในคอนเซ็ปต์ที่แตกต่าง พร้อมให้ไปจัดไอเทมชิ้นโปรด มา Mix &  Match สร้างสไตล์เท่แบบไม่ซ้ำใครได้แล้ววันนี้ที่

BLACKBARRETT by Neil Barrett

ชั้น M The EmQuartier : โทร 02 021 2139
ชั้น 4 Central Chidlom : โทร 02 254 6008
ชั้น 1 Zen CentralWorld : โทร 02 103 2264
His Lab ชั้น M Siam Discovery  : โทร 02 021 2168-9
ชั้น 1 Central Phuket : โทร 076 368 024

สอบถามเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่ LINE: @blackbarrett_th หรือคลิก line://ti/p/@aei8424z

(บริการจัดส่งฟรีทั่วประเทศ)

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line